Chính Sách Vận Chuyển Hàng Hóa

Thông thường sau khi nhận được thông tin đặt hàng chúng tôi sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 1-12h và phản hồi lại thông tin cho khách hàng về việc thanh toán và giao nhận.

Thời gian giao hàng thường là trong ngàygiao hàng tận nơi miễn phí nếu khách đặt hàng khoảng cách trong bán kính 20 km kể từ cửa hàng Cường Computer

Khung giờ giao hàng từ 8h00 đến 18h30 hàng ngày.

– Nếu quý khách ở xa, Cường Computer sẽ giao hàng cho khách hàng vào ngày tiếp theo hoặc thông qua các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển (trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày) kể từ ngày chốt đơn hàng hoặc theo thỏa thuận với khách khi đặt hàng:

STT Hình thức giao hàng Điều kiện để được áp dụng Địa điểm giao hàng Phí vận chuyển
1 Cường Computer giao hàng cho khách hàng thông qua các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Nơi nhận hàng của Quý khách nằm trong phạm vi hoạt động của đơn vị chuyển phát nhanh. Tại địa chỉ yêu cầu của khách hàng Khách hàng thanh toán theo giá cước thể hiện trên hoá đơn của đơn vị chuyển phát nhanh.
2 Cường Computer giao hàng cho khách hàng qua chủ xe ô tô chạy tuyến X – Đà Nẵng (trong đó, X là địa bàn khách hàng muốn nhận hàng). Khách hàng cung cấp cho Cường Computer tên chủ xe, số điện thoại liên hệ, số xe, địa chỉ bến xe ở Đà Nẵng, giờ xe vào/ra bến. Theo thoả thuận giữa khách hàng và chủ xe ô tô. Khách hàng thanh toán theo giá thoả thuận giữa khách hàng với chủ xe.
3 Khác Khi khách hàng có yêu cầu Theo thoả thuận giữa khách hàng và Cường Computer Khách hàng thanh toán theo từng yêu cầu cụ thể về hình thức giao hàng.

+ Chi phí giao hàng được phía công ty hỗ trợ 1 phần (hoặc toàn bộ) tùy theo thỏa thuận giữa công ty với khách hàng

+ Tất cả hàng hoá Cường Computer gửi qua đơn vị trung gian đều được cân trọng lượng, bọc cẩn thận, dán niêm phong trước khi gửi.

Do vậy, Quý khách hàng có trách nhiệm kiểm tra niêm phong và cân hàng trước khi nhận hàng.

+ Trong trường hợp Quý khách hàng phát hiện thấy giấy niêm phong đã bị rách, hoặc có dấu hiệu bị mở trước đó hoặc hàng không đủ trọng lượng được ghi trên vỏ hộp thì phải lập biên bản ngay với đơn vị trung gian và thông báo ngay cho nhân viên kinh doanh Cường Computer để có hướng giải quyết kịp thời.

+ Chậm nhất là 02 giờ làm việc kể từ khi hàng về đến nơi mà Quý khách hàng không phản hồi thông tin cho Cường Computer thì đương nhiên, Công ty coi như khách hàng đã nhận đúng, đủ hàng theo thoả thuận.

+ Quý khách hàng có trách nhiệm chủ động liên hệ với đơn vị trung gian để nhận hàng.

Trường hợp giao hàng kéo dài hơn do các tình huống bất khả kháng:

+ Nhân viên công ty sẽ liên lạc với khách hàng qua điện thoại không được nên không thể giao hàng.

+ Địa chỉ giao hàng bạn cung cấp không chính xác hoặc khó tìm.

+ Số lượng đơn hàng của công ty tăng đột biến khiến việc xử lý đơn hàng bị chậm.

+ Đối tác cung cấp cho công ty chậm hơn dự kiến khiến việc giao hàng bị chậm lại.

Vì thế công ty sẽ thông báo ngay cho khách hàng, hỗ trợ chi phí vận chuyển như một cách chăm sóc đại lý của mình. Đối với khách lẻ nếu có nhu cầu sử dụng lớn vui lòng liên hệ trực tiếp để thỏa thuận hợp đồng cũng như phí vận chuyển.

 

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh của Cường Computer để được hỗ trợ trực tiếp.