13 tính năng win 11 thú vị bạn nên biết

Windows 11 mang đến một số thay đổi và cải tiến nhỏ để tạo ra sự khác biệt đáng kể. Microsoft đã cố gắng bổ sung tính đồng nhất trên các khía cạnh khác nhau của giao diện, tập trung nhiều hơn vào bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, đã cố gắng làm cho Windows 11 trở nên hấp dẫn hơn với người dùng Android và cũng cố gắng làm cho nó phù hợp hơn với các thiết bị hỗ trợ cảm ứng – ngay cả khi tất cả những cải tiến này đến với chi phí ít người dùng chuyển từ Windows 10 cũ.

Tất cả người dùng Windows 10 có PC hỗ trợ các yêu cầu tối thiểu sẽ nhận được Windows 11 dưới dạng bản nâng cấp miễn phí. Ngay cả những người dùng không am hiểu nhiều về công nghệ cũng có thể trải nghiệm phần mềm mới bằng cách tham gia kênh Beta trong chương trình Người dùng nội bộ Windows. Những người khác có thể đợi bản phát hành ổn định bắt đầu vào ngày 5 tháng 10 năm 2021.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA CỬA SỔ NTERESTINGS 11 MÀ BẠN NÊN BIẾT Nếu bạn mới chuyển sang phiên bản Windows mới, đây là một số tính năng thú vị nhất của Windows 11 mà bạn nên biết:

1. SẮP XẾP CỬA SỔ TRÊN WINDOWS 11

Chụp nhanh Windows sang trái và nhẹ vô cùng tiện lợi nhưng chỉ khi bạn đã quen với các phím tắt (Phím Windows + Mũi tên). Windows 11 làm cho điều này trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với những người thỉnh thoảng làm như vậy.

13 tính năng win 11 thú vị bạn nên biết 1
Bạn chỉ cần di con trỏ qua nút thu nhỏ tối đa hoặc thay đổi kích thước và bạn sẽ thấy một số mẫu chụp nhanh nhỏ mà bạn có thể chọn. Điều này thuận tiện và chính xác hơn rất nhiều so với việc kéo Windows vào các góc hoặc sử dụng các phím tắt. Quan trọng nhất, khi bạn đã đóng cửa sổ của mình, bạn sẽ không mất cài đặt ngay cả khi bạn mở rộng một trong các cửa sổ một cách độc lập. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ qua biểu tượng trên thanh tác vụ và bạn sẽ thấy một tùy chọn nhóm để quay lại cài đặt Snap.

2. THỬ TRANG WEB

Các widget trên Windows 11 là một cách hay để giữ các tab trên những thứ bạn thường xuyên theo dõi. Ngoài nguồn cấp tin tức, đây là nơi bạn có thể thuận tiện kiểm tra hoặc theo dõi giá cổ phiếu, thời tiết, lịch, danh sách ‘Việc cần làm’ của bạn và hơn thế nữa. Danh sách các widget bạn có thể thêm khá hạn chế và chúng phụ thuộc nhiều vào các dịch vụ của Microfost. Theo thời gian, chúng tôi mong đợi nhiều tùy chọn của bên thứ ba sẽ được thêm vào. Người dùng cũng có thể thay đổi kích thước và tùy chỉnh các widget có sẵn.

3. THỬ ẢNH VỚI CHỨC NĂNG TỰ ĐỘNG TRÊN WINDOWS 11

các tính năng win 11
Công cụ đọc chính tả của Windows giờ đây có thể hiểu được dấu câu và nó thực sự hoạt động như một sự quyến rũ. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn phím Windows Key cộng với H và công cụ đọc chính tả sẽ được kích hoạt. Bạn chỉ có thể ra lệnh cho bất kỳ thứ gì bạn cần nhập trong Note pad, Word, Google Docs hoặc bất kỳ cửa sổ văn bản nào khác.

4. BẬT LỬA ĐỂ TỐI THIỂU

các tính năng win 11 -1
Đây là một tính năng tiện dụng từ Windows 10 bị tắt theo mặc định trên Windows 11. Bạn có thể bật tính năng này từ Cài đặt >> Hệ thống >> Đa nhiệm. Sau khi được bật, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột trái vào thanh tiêu đề của cửa sổ và lắc nó để thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở khác. Bạn cũng có thể lắc lại thanh tiêu đề để khôi phục tất cả các cửa sổ về trạng thái trước đó của chúng.

5. LÀM THẾ NÀO ĐỂ SAO CHÉP CÁC BỘ PHIM SỬ DỤNG QUYỀN BẤM VÀO CỬA SỔ 11?

Các menu Contex đã được sửa đổi thông qua Windows 11. Nhiều người dùng không am hiểu về công nghệ và sử dụng nhấp chuột phải để sao chép có thể kết thúc bằng “đường dẫn sao chép”.
các tính năng win 11
Các tùy chọn để sao chép, cắt, đổi tên hoặc xóa hiện được hiển thị dưới dạng các biểu tượng trong một thanh như thể hiện trong hình trên. Bạn cũng có thể xem các tùy chọn menu cũ của Windows 10 bằng cách chọn “Hiển thị thêm Tùy chọn” ở cuối.

6. KIỂM TRA ĐỘ SÁNG ĐỈNH, HỖ TRỢ HDR VÀ TỶ LỆ LÀM LẠI CHO MÀN HÌNH

Hiển thị Windows 11 làm nổi bật HDR nổi bật hơn rất nhiều so với Windows 10. Trong Hệ thống >> Hiển thị >> Cài đặt nâng cao, Windows sẽ cho bạn biết các chi tiết như không gian màu mà màn hình của bạn đang nhắm mục tiêu, Đỉnh độ sáng cho HDR, chứng nhận HDR nếu có và tùy chọn chuyển đổi giữa các tốc độ làm tươi.

các tính năng win 11 4

Nếu máy tính xách tay của bạn không có màn hình tương thích HDR, bạn sẽ không thấy các số liệu thống kê như độ sáng tối đa như được hiển thị trong hình trên. Windows 11 cũng có tính năng “HDR tự động” đang hoạt động có thể truyền siêu dữ liệu HDR cho các trò chơi SDR.

7. WINDOWS COMMAND TERMINAL

Windows Command Terminal bổ sung rất nhiều tính năng mới cho những người sử dụng các công cụ dòng lệnh và shell như Command Prompt, Subsystem for Linux (WSL), PowerShell, v.v. Giờ đây, bạn có thể mở nhiều tab tùy chọn dòng lệnh, đổi tên các cửa sổ khác nhau và tùy chỉnh giao diện của chúng.

các tính năng win 11 5

Windows Command Terminal sử dụng GPU để hiển thị văn bản và hỗ trợ các lệnh tùy chỉnh. Để truy cập Windows Terminal, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng trong hộp tìm kiếm hoặc chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục hoặc trên màn hình và chọn “Hiển thị thêm tùy chọn” trong menu ngữ cảnh.

8. TÙY CHỈNH NHIỀU MÔ TẢ TRÊN WINDOWS 11

Mẹo và thủ thuật Windows 11
Việc sử dụng nhiều Máy tính để bàn trên Windows 11 giờ đây đã trở nên đơn giản hơn. Người dùng có thể gán các tên khác nhau cho nhiều màn hình và cũng có thể tùy chỉnh chúng với các hình nền khác nhau. Nếu bạn luôn mở một triệu ứng dụng trên PC của mình, thì nhiều máy tính để bàn có thể giúp tổ chức tốt hơn.

9. CHẾ ĐỘ XEM NHỎ GỌN

Mẹo và thủ thuật Windows 11
Theo mặc định, Windows 11 bổ sung thêm một số khoảng cách giữa các tệp khác nhau trong một thư mục, có thể là để có trải nghiệm cảm ứng tốt hơn. Nếu bạn thích khoảng cách Windows 10 cũ hơn, bạn có thể chuyển sang “Chế độ xem thu gọn”. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trong thanh trên cùng được liệt kê trong menu “Chế độ xem”.

10. THÊM BÀN PHÍM CẢM ỨNG REVAMPED VÀO TASKBAR

Windows 11 có bàn phím cảm ứng được cải tiến lấy cảm hứng từ bàn phím điện thoại thông minh. Nó hiện hỗ trợ đầu vào bằng giọng nói, Swipe-gõ, biểu tượng cảm xúc và GIF. Người dùng cũng có thể sử dụng phím cách làm con trỏ, thay đổi kích thước bàn phím và tùy chỉnh nó với các chủ đề khác nhau. Điều này sẽ làm cho bàn phím cảm ứng trở nên hữu ích hơn rất nhiều đối với máy tính xách tay có thể chuyển đổi.
13 tính năng win 11 thú vị bạn nên biết

Để thêm biểu tượng Bàn phím cảm ứng vào thanh tác vụ, chỉ cần đi tới Cài đặt >> Hệ thống >> Cá nhân hóa >> Thanh tác vụ. Việc chuyển đổi để thêm bàn phím cảm ứng sẽ được liệt kê trong phần “Góc thanh tác vụ”.

11. ĐIỀU KHIỂN ÂM THANH CHI TIẾT

13 tính năng win 11 thú vị bạn nên biết 11
Windows 11 có các nút điều khiển Âm thanh phức tạp hơn với một số tùy chọn hữu ích và bộ trộn âm lượng cho phép người dùng thay đổi âm lượng cho từng ứng dụng. Người dùng có thể kiểm tra các thuộc tính chi tiết của thiết bị đầu vào và đầu ra bao gồm thông tin trình điều khiển và tùy chọn cập nhật trình điều khiển. Nếu bạn luôn không chắc chắn về các thuộc tính âm thanh trên PC của mình, hãy xem phần Điều khiển âm thanh mới.

12. ALIGN TASKBAR TO THE LEFT

Windows 11 có một thanh tác vụ được căn chỉnh trung tâm theo mặc định, một lần nữa, điều này lại thuận tiện hơn trên các thiết bị hỗ trợ cảm ứng. Nếu bạn muốn có Thanh tác vụ căn trái truyền thống trên PC Windows của mình, đây là những gì bạn có thể làm.
13 tính năng win 11 thú vị bạn nên biết
Chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn ‘Cài đặt thanh tác vụ’. Bây giờ cuộn xuống tùy chọn ‘Hành vi trên thanh tác vụ’ và thay đổi căn chỉnh sang trái.

13. TRY YOUR PHONE APP

Ứng dụng Điện thoại của bạn hoạt động trơn tru hơn rất nhiều trên Windows 11, đặc biệt là với các điện thoại Samsung cao cấp và tầm trung. Sử dụng ứng dụng Điện thoại của bạn, bạn có thể kéo và thả tệp giữa điện thoại và PC một cách liền mạch, sử dụng trực tiếp các tùy chọn menu ngữ cảnh của Windows trên hình ảnh của điện thoại, kiểm tra tin nhắn, thông báo trên điện thoại Android của bạn, tận hưởng khả năng sao chép toàn bộ giữa PC và điện thoại, và thậm chí tham gia các cuộc gọi trên PC của bạn.
13 tính năng win 11 thú vị bạn nên biết 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.