5 thói quen xấu làm hỏng laptop của bạn theo thời gian

Độ bền của một chiếc laptop tùy thuộc vào việc bạn sử dụng chiếc laptop đó hằng ngày. Những thói quen này sẽ dần dần làm cho laptop của bạn chết dần đi. Bài viết sẽ cho bạn biết những thói quen xấu ảnh hưởng đến laptop mà có thể bạn không để ý.

1. Không vệ sinh máy

Những thói quen xấu làm hỏng laptop của bạn theo thời gian

Cơ chế tản nhiệt của laptop là hút luồng khí mát từ bên ngoài vào thông qua quạt tản nhiệt và đẩy luồng khí nóng ra. Đối với người sử dụng máy ở hiệu suất cao lâu tiêu biểu là việc chơi game, thì hệ thống tản nhiệt hoạt động rất nhiều làm cho bụi bị hút vào tản nhiệt càng nhiều làm giảm khả năng tản nhiệt đi. Việc tản nhiệt không tốt sẽ làm giảm hiệu năng của máy đi. Bạn nên vệ sinh máy khoảng 3 tháng một lần, và tra keo giảm nhiệt khoảng 6 tháng một lần.

2. Gỡ pin khi chơi game

Có nhiều bạn khi chơi game sẽ tháo pin ra nghĩ rằng như vậy sẽ tăng tuổi thọ của pin hơn. Điều này là không nên vì pin bây sẽ tự động ngắt khi sạc đầy sẽ không làm giảm tuổi thọ pin. Và khi các bạn không sử dụng pin mà cắm trực tiếp với nguồn điện, điều này là cực kì không nên khi cắm một nguồn điện như vậy sẽ không ổn định và có thể thiếu điện khi bạn sử dụng những chiếc laptop gaming.

Những thói quen xấu làm hỏng laptop của bạn theo thời gian

3. Không tắt hẳn máy khi di chuyển

Nhiều người vẫn có thói quen là không tắt hẳn máy khi để laptop vào balo, một việc làm giảm tuổi thọ máy một cách nhanh chóng. Vì khi để ở chế độ sleep nghĩa là laptop vẫn còn đang hoạt động vẫn còn điện chạy trong máy sẽ dễ dẫn đến trường hợp chết ổ cứng. Hoặc khi bạn sleep máy bằng cách đơn giản là gập màn hình xuống cũng dễ gặp tình trạng bị treo máy khi các ứng dụng vẫn đang chạy.

Những thói quen xấu làm hỏng laptop của bạn theo thời gian

4. Gập mở máy không đúng cách

Bạn vẫn hay mở máy bằng cách để một tay ở một góc của thân máy tay còn lại đặt ở một góc khác của màn hình. Việc này được lặp đi lặp lại trong một thời gian dài có thể làm bản lề của máy bị gãy vì việc tác dụng lực không đồng đều. Hãy gập mở máy ở giữa nhé vì trên các laptop hầu như cũng đã được thiết kế có một lõm ở giữa máy cho việc này.

Những thói quen xấu làm hỏng laptop của bạn theo thời gian

5. Cài phần mềm một cách vô tội vạ

Sẽ có nhiều bạn sợ máy mình bị virus cài thêm các phần mềm diệt virus, hay là bị các kênh quảng cáo báo là máy có virus và yêu cầu cài phần mềm này, nọ để điệt. Bạn nên biết các bản Windows hiện nay đã tích hợp sẵn tính năng defence. Thậm chí là có nhiều người còn tắt chức năng của windows để không bị làm phiền, trừ khi là bạn cài một vài ứng dụng gì đó cho máy.

Những thói quen xấu làm hỏng laptop của bạn theo thời gian

Khi cài đặt phần mềm gì đó bạn không nên next một cách vô tội vạ mà không biết là mình đang cài gì, hay những phần mềm diệt virus chúng chỉ làm nặng máy bạn hơn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.