8 sai lầm cần tránh khi sử dụng Laptop

1. Sử dụng ổ cứng, ram máy tính không khoa học

Có thể bạn chưa biết, trong quá trình người dùng sử dụng máy tính để làm việc. học tập và giải trí thì hệ thống sẽ đồng thời sinh ra những tập tin và thư mục rác. Điều này sẽ khiến cho bộ nhớ bộ nhớ của laptop đầy lên. Bên cạnh đó, bạn vô tình cài đặt những chương trình không sử dụng đến. Hơn nữa, máy tính khởi động chậm bởi có nhiều chương trình “đồng hành” khởi động cùng.

Để sử dụng laptop của bạn khoa học hơn thì bạn không nên cài đặt những phần mềm không sử dụng đến hoặc vô tình cài đặt thì hãy gở bỏ càng nhanh càng tốt. Khi bạn tiến hành cài đặt chương trình hay ứng dụng thì cần chú ý không nên cài đặt tính năng toolbar, có liên quan đến trình duyệt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý việc sửa chữa và dọn dẹp máy tính định kỳ bằng những chương trình chuyên dụng như phần mềm dọn dẹp máy tính Ccleaner …

2. Để các vật dụng có thể gây hại lên bàn phím máy tính

Trên thực tế, nhiều người dùng có thói quen sử dụng máy tính hay laptop trong khi ăn uống và những công việc khác. Vì thế, vô tình bàn phím là nơi để đặt những vật dụng như vở, bút, cốc nước…. lên. Và nếu như bạn không để ý và làm đổ nước hay đồ ăn thức uống lên bàn phím máy Laptop thì quả là một thảm họa. Bạn cần tránh tối đa những thói quen xấu có thể làm hỏng laptop của bạn.

3. Đặt Laptop không đúng

Theo thói quen của nhiều người dùng, họ thường đặt laptop của mình lên chăn vào mùa đông và vào mùa hè thì đặt laptop lên sàn nhà … Đây là những nơi lưu giữ nhiệt rất lâu và cũng là nơi khiến laptop của bạn hứng chịu nhiều bụi bẩn nhất. Hậu quả là quá trình tản nhiệt của máy chậm lại làm ảnh hưởng đến hoạt động và hiệu suất của máy tính.

4. Cắm sạc Pin liên tục khi sử dụng

Có thể bạn chưa biết. khi bạn sử dụng máy tính mà cắm sạc, nhất là những lúc pin đầy sẽ khiến cho laptop của bạn trở nên nóng nhanh hơn. Hơn nữa, điều này cũng gây hiện tượng chai pin laptop làm giảm tuổi thọ của laptop xuống. Nếu như bạn sử dụng laptop thời gian dài, kèm theo điều kiện pin có thể tháo rời thì bạn hãy giữ sạc và tháo pin của Laptop ra.

5. Di chuyển Laptop không đúng cách

Túi chống sốc là công cụ cần thiết để bạn bảo vệ máy tính của bạn. Nó giúp cho quá trình bạn di chuyển mà không làm ảnh hưởng nhiều đến thiết bị, và như vậy nó sẽ phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi. Những thiết bị bên trong laptop khá nhạy cảm và bạn cần cẩn thận hơn trong việc di chuyển thiết bị của mình.

6. Tự sửa chữa, và tháo lắp khi chưa am hiểu

Máy tính là thiết bị tinh vi và phức tạp. Chính vì thế mà bạn cần cân nhắc việc tự sửa chữa, tháo lắp thiết bị khi chưa am hiểu chuyên môn. Nhiều người dùng đã thử tự mình sửa chữa, tháo lắp linh kiện và kết quả là “lợn lành thành lợn què”.

7. Để laptop ở những nơi quá chênh lệch nhiệt độ

Mang laptop đến những nơi quá lạnh hoặc quá nóng so với điều kiện nhiệt độ bình thường một cách đột ngột sẽ khiến cho mạch điện của máy tính bị “sốc”. Có thể laptop của bạn sẽ không khởi động được ở những nơi như vậy do sự chênh lệch về nhiệt độ bất thường.

8. Cầm laptop bằng một tay

Dù laptop của bạn có mỏng đến cỡ như “Macbook Air”, thì việc bạn cầm bằng một tay cũng khá nguy hiểm. Hậu quả có nó có thể khiến cho cong vênh những linh kiện bên trong. Đối với laptop bằng nhựa, khả năng cong bo mạch gây hư hỏng là điều không hiếm gặp.

Chính vì thế mà bạn cần hạn chế tối đa sử dụng máy tính bằng một tay. Nếu bắt buộc thì bạn nên cầm máy thẳng đứng, đỡ một tay vào trọng tâm máy và một tay giữ, hoặc cũng có thể giữ máy theo dáng đứng hoặc tựa vào hông của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.