Các mẹo hay trong Microsoft Word

Ai cũng biết Microsoft Word dùng để soạn thảo văn bản, và là 1 chương trình phần mềm nằm trong bộ Microsoft Office. MS Word chứa các tính năng mà nhiều người chưa biết và chưa tận dụng được. Sau đây, mời bạn khám phá các tính năng này nhé.

1. Chuyển nhanh đoạn văn bản từ chữ viết thường sang chữ VIẾT HOA
Để chuyển đổi 1 đoạn văn bản, bạn bôi đen đoạn văn bản rồi nhấn phím Shift + F3. Đoạn văn bản sẽ chuyển thành chữ thường/chữ VIẾT HOA/chữ viết hoa chữ cái Đầu.

2. Dịch đoạn văn bản bằng Bing Translator

MS Word chứa sẵn công cụ dịch tự động Bing. Để dịch bạn cũng bôi đen đoạn văn bản sau đó chọn Review > Translate > Translate Document. (chỉ dùng ở Word 2007 trở về sau)

3. Thêm ngày giờ hiện tại bằng phím tắt
Trong Word cũng hỗ trợ việc thêm ngày giờ tự động, đơn giản bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Alt + D để chèn ngày hiện tại và Shift + Alt + T để chèn giờ hiện tại.

4. Chụp màn hình máy tính ngay trong Word
Để chụp màn hình, các thông thường là nhấn nút Print Screen sau đó ở ứng dụng sửa ảnh như Paint Ctrl + V, chỉnh sửa ảnh và dán vào trong Word. Tuy nhiên, trong Word cũng tích hợp sẵn 1 chức năng mà không phải ai cũng biết.

Cách này chỉ dùng cho Word 2013, bạn chọn Insert -> ScreenShot -> chọn cửa sổ muốn chèn vào Word.

5. Ẩn đoạn văn bản bí mật
Trong Word cho phép ẩn 1 đoạn văn bản, để áp dụng bạn bôi đen văn bản, nhấn Ctrl + D, chọn Hidden. Để xem văn bản bị ẩn, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + 8.

Đây là các mẹo trong Word, ngoài ra còn nhiều mẹo nữa, trang web sẽ tiếp tục chia sẻ, mong các bạn theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.