Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính Windows bị vàng trong 1 nốt nhạc

Máy tính của bạn sau một thời gian sử dụng thì màn hình từ trắng chuyển sang vàng gây mất thẩm mỹ, khó chịu và ảnh hưởng đến mắt của bạn, dưới đây là cách khắc phục lỗi trong 1 nốt nhạc. Đọc ngay bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

 

1. Vệ sinh máy tính

Màn hình máy tính laptop của bạn bị bám bẩn do lâu ngày bạn chưa lau chùi nó dẫn đến màn hình không sáng bóng, màn hình từ màu trắng chuyển sang màu vàng gây khó nhìn, bạn nên tham khảo một số cách để vệ sinh màn hình nhanh chóng, dễ làm mà vẫn đảm bảo an toàn.

 

Vệ sinh máy tính

Vệ sinh máy tính

2. Dùng công cụ sữa chữa tự động của Microsoft

 

Nếu sau khi lau chùi xong mà màn hình máy tính vẫn vàng thì có thể nguyên nhân ở lỗi màn hình hay thiết bị của bạn. Thay vì phải tải để sử dụng các phần mềm, công cụ sửa chữa khác, bạn có thể sử dụng công cụ sữa chữa tự động của Microsoft để giải quyết các sự cố với máy tính của mình.

Cách thực hiện:

Bạn vào mục Settings trên máy tính > Chọn Update & Security.

Chọn Update & Security

Chọn Update & Security

Taij đây, chọn Troubleshoot Network Adapter Run the troubleshooter.

Sau đó làm theo hướng dẫn của hệ thống để quét và sửa lỗi nhé.

Chọn Run the troubleshooter để chạy chương trình khắc phục sự cố

Chọn Run the troubleshooter để chạy chương trình khắc phục sự cố

3. Tắt chế độ Ánh sáng đêm (Night light)

Night Light cho phép người sử dụng cài đặt độ sáng màn hình để bảo vệ mắt nên phần mềm có thể cài đặt ánh sáng vàng và vô tình gây ra màn hình từ trắng chuyển sang vàng. Chế độ này thường được dùng vào ban đêm, nếu bạn vô tình bật vào ban ngày thì có thể làm màn hình máy tính bị vàng đi.

Để tắt Night Light, bạn nhấn vào mục thông báo góc phải cuối màn hình > Nhấn vào Night light để tắt.

Nhấn vào Night light để tắt

Nhấn vào Night light để tắt

4. Chỉnh màu trong Control Panel

Ở những máy tính đang chạy với hệ điều hành Windows 10, bạn có thể đã vô tình điều chỉnh màu của thiết bị sang màu vàng mà không hay biết gây khó chịu và khó nhìn cho mắt của bạn. Cách khắc phục đơn giản, bạn làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Vào Start > gõ tìm kiếm Color Management > Ấn Enter.

Nhập Color Management vào ô tìm kiếm

Nhập Color Management vào ô tìm kiếm

Bước 2: Trong hộp thoại Color Management, bạn tích vào Use my settings for this device > Nhấn vào cấu hình màu trong mục “Profile associated with this device” > Chọn Remove.

Thao tác xóa màu trong Control Panel

Thao tác xóa màu trong Control Panel

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại thông báo > Nhấn Continue > Close.

Nhấn Close

Nhấn Close

Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn có thể kiểm tra lại các hình ảnh trên máy tính của mình bằng phần mềm Viewer mặc định của Windows hoặc các phần mềm khác để thấy sự khác biệt.

Nếu tại mục “Profile associated with this device” không xuất hiện cấu hình màu nào thì máy tính của bạn bị vàng màn hình là do một nguyên nhân khác, xem tiếp cách khắc phục ở các bước bên dưới nhé.

5. Mang ra trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử hết các cách ở trên nhưng vẫn chưa khắc phục được màn hình máy tính Windows bị vàng thì có lẽ lớp phủ màn hình đã bị mất. Bạn nên đem máy tính các đến tiệm sửa máy tính uy tín để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé.

Mang ra trung tâm sửa chữa

Mang ra trung tâm sửa chữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.