Cách treo máy tính qua đêm không bị hư theo thời gian

Ưu điểm của treo máy tính qua đêm:

Tiết kiệm thời gian – lợi ích đầu tiên cần nhắc đến nếu như bạn luôn để máy tính treo qua đêm. Nếu hệ thống máy tính của bạn đã quá cũ thì bạn luôn phải đợi rất lâu để máy tính khởi động, chưa kể đến việc phải đợi các chương trình khởi động để sử dụng. Đối với những máy như vậy việc để máy tính luôn bật sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc sử dụng máy của bạn.

Đối với các chương trình như chương trình quét viruss, cập nhập hệ thống, nếu nó cập nhập ngay lúc bạn đang sử dụng máy thì thật là bất tiện. Nên một lợi ịch khác của treo máy qua đêm không tắt là bạn luôn có thể cập nhập các chương trình hệ thống khi bạn không sử dụng máy tính.

16 Cách Tiết Kiệm Thời Gian Tiền Bạc THÔNG MINH NHẤT | Cleanipedia
Mục đích của treo máy tính qua đêm thường là để treo game, chạy phần mềm, update phần mềm

Tác hại của treo máy tính qua đêm 24/24:

Tác hại đầu tiên phải kể đến là hao mòn tuổi thọ sử dụng linh kiện. Đây là tác hại ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng máy tính của bạn. Bởi vì mỗi một linh kiện đều có những tuổi thọ sử dụng nhất định, việc máy tính luôn không tắt sẽ khiến tuổi đời của các linh kiện ấy rút ngắn nhanh hơn.

Tiếp theo sẽ là hao tổn điện năng. Môt máy tính không bao giờ tắt sẽ ngốn khá nhiều điện năng lưu trữ của máy. Bạn sẽ phải luôn sạc pin cho máy, dễ dẫn tới tình trạng chai pin. Chưa kể đến rủi ro máy dễ bị chập, nổ nếu bạn sạc pin trong những ngày mưa gió sấm chớp. Bởi vì nếu không may sét đánh vào nguồn điện nhà bạn gây ra điện áp tăng cao đột ngột, khiến các thiêt bị gia dụng nhà bạn dễ bị chập gây cháy nổ.

Những cách khắc phục tình trạng treo máy hiệu quả nhất cho người dùng –  LaptopK1

Cách để máy tính luôn trong trạng thái bật qua đêm 24/24:

Sẽ có những trường hợp, bạn để máy tính bật qua đêm để tải phim hoặc tài liệu bạn muốn nhưng đến sáng hôm sau bạn phát hiện ra máy bạn tắt màn hình rơi vào chế độ sleep và không tải bất cứ thứ gì cho bạn. Những lúc như vậy, bạn hãy làm theo chúng tôi để giữ màn hình luôn sáng nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel trên màn hình máy tính của mình

Bước 2: Vào mục Power Option

Bước 3: Vào Create Power Plan ở mục Put the compter to sleep thay đổi Plugged in(cắm điện) thành Never rồi save.

Tạm kết về việc có tốt không khi để máy tính chạy qua đêm:

Qua bài trên chúng tôi đã phân tích cho bạn thấy những ưu và tác hại của việc để máy tính luôn bật. Tuy nhiên vẫn có những lúc bạn không tránh khỏi được việc mở máy qua đêm không tắt, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên quá lạm dụng vào việc ấy để giữ cho tuổi thọ máy tính được cao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.