Có bao giờ bạn tự hỏi liệu mình đã dùng điện thoại hay công nghệ đúng cách chưa nhỉ?

Công nghệ ngày nay càng ngày càng phát triển và giúp ích chúng ta rất nhiều. 7 mẹo công nghệ sau đây sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

1. TV cũng sạc được điện thoại đấy nhé

7 mẹo công nghệ

Đôi khi chúng ta đi du lịch nhưng khi đến khách sạn, mới sực nhớ là đã để quên mất cục sạc. Thật bối rối và không biết làm thế nào khi chỉ có duy nhất sợi cáp sạc trong cặp. Hãy thật bình tĩnh lại và tiến tới chỗ chiếc TV của khách sạn, tìm cổng USB trên TV, cắm sợi cáp vào và chúng ta đã có thể sạc cho điện thoại một cách bình thường rồi đó.

2. Cách để khắc phục lỗi sóng yếu

7 mẹo công nghệ

Khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần bật chế độ Airplane Mode (Chế độ máy bay) lên, để vài giây rồi hãy tắt đi. Cách này sẽ giúp cho điện thoại của bạn thiết lập lại chế độ tìm kiếm sóng ở trạm phát gần nhất; và giúp cho điện thoại có sóng ổn định hơn.

3. Thay đổi màu nút tai nghe để dễ nhận biết bên trái/phải hơn

7 mẹo công nghệ

Mẹo vặt này rất thú vị nhưng không phải ai cũng quan tâm, khi mà bạn chỉ cần nhìn vào là biết bên nào bên phải, bên nào bên trái, thay vì cứ phải nhìn vào kí hiệu được đánh dấu trên tai nghe. Lưu ý là cách này chỉ áp dụng cho tai nghe dạng In-Ear thôi nhé.

4. Sạc điện thoại nhanh hơn với mẹo vặt này

7 mẹo công nghệ

Bạn có biết không, chuyển điện thoại về chế độ Airplane Mode (chế độ máy bay) sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc lại đấy. Thật đơn giản phải không!

5. Tiết kiệm dung lượng Data khi sử dụng Google Map

7 mẹo công nghệ

Hãy sử dụng tính năng chụp lại màn hình nhé. Khi mà bạn tìm đường, hãy chụp lại màn hình từng đoạn hướng dẫn. Sau đó thì hãy tắt 4G đi. Giờ đây khi đến một cột mốc nào đó, bạn chỉ cần lấy ảnh đã chụp màn hình ra xem là đủ. Không những giúp tiết kiệm Data mà còn tiết kiệm được cả pin nữa chứ.

6. Bí kíp dành cho những người hay ngủ nướng

7 mẹo công nghệ

Âm lượng tiếng chuông báo thức từ điện thoại mỗi sáng là không đủ để đánh thức bạn dậy dù đã để âm lượng to hết cỡ? Vậy hãy kiếm ngay một chiếc cốc vừa với smartphone của bạn, bỏ nó vào chiếc cốc. Mình khẳng định với bạn rằng âm thanh của tiếng chuông giờ đã lớn hơn rất nhiều rồi đấy.

7. Đặt màn hình khóa có tên của mình và số điện thoại có thể liên lạc khẩn cấp

Đọc đến đây bạn có thể nghĩ không cần thiết, lại còn làm màn hình điện thoại trông chẳng đẹp đẽ gì. Thế nhưng, đây lại là một mẹo vặt cực kì quan trọng và hữu ích trong cuộc sống đấy. Bạn hãy thử đặt ra một tình huống, khi chẳng may bạn bị tai nạn, khi ấy chiếc dế yêu của bạn lại chính là vị cứu tinh của bạn đấy. Người đi đường lúc đó sẽ biết được cả tên của bạn và số điện thoại của người thân của bạn mà không cần phải mở khóa màn hình.

7 mẹo công nghệ

Đơn giản là bạn chỉ cần mở ứng dụng ghi chú của điện thoại lên, viết tên mình và số điện thoại của người thân vào đó, chụp màn hình lại rồi đặt làm hình nền màn hình khóa mà thôi. Rất dễ phải không nào!

Trên đây là 7 mẹo vặt công nghệ để giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Nếu còn mẹo vặt nào hữu ích các bạn hãy comment vào phần bình luận phía dưới; và cũng đừng quên thường xuyên ghé thăm Hoàng Hà Mobile để luôn cập nhật được những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.