Có gì mới trong Word 2019 cho Windows

Word 2019 cung cấp cho bạn cách thức mới để làm việc với tài liệu, chẳng hạn như các tính năng bút kỹ thuật số được cải tiến, điều hướng trang giống như quyển sổ, Công cụ Tìm hiểu và dịch. Dưới đây là những nét chính của nội dung mới kể từ Word 2016.

Hãy xem các thay đổi ở những mục khác theo thời gian thực

Khi người khác đang làm việc với bạn trên tài liệu, bạn sẽ thấy trạng thái hiện diện của họ và những thay đổi mà họ đang thực hiện.

 

Cộng tác trong thời gian thực

Công cụ giúp dễ đọc, viết tự nhiên hơn

Cho dù bạn đang đọc và viết bằng một ngôn ngữ bạn không quen dùng, hoặc bạn chỉ muốn việc đọc dễ dàng hơn, Word 2019 có thể cải thiện khả năng truyền đạt và hấp thụ thông tin của bạn.

Nếu bạn dùng thiết bị hỗ trợ bút, hãy tận dụng các cải tiến để vẽ và viết tay. Và nếu bạn rành toán học, bạn sẽ vui khi biết rằng Word hiện đã hỗ trợ cú pháp LaTeX.

Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ

Dịch các từ, cụm từ hoặc câu sang một ngôn ngữ khác bằng Microsoft Translator. Bạn có thể thực hiện điều này từ tab Xem lại trong dải băng.

 

Nút Translator và một từ bằng Tiếng Anh, cùng phần dịch bằng Tiếng Pháp

Cải thiện trải nghiệm đọc của bạn

Hãy cho mắt bạn nghỉ ngơi. Điều chỉnh giãn cách văn bản, độ rộng cột và màu trang. Hoặc lắng nghe khi Word đọc to tài liệu của bạn, tô sáng văn bản khi ứng dụng đọc.

 

Bốn công cụ học tập sẵn dùng giúp các tài liệu dễ đọc hơn

Vẽ và viết bằng bút kỹ thuật số của bạn

Tập hợp bút (và bút chì!) có thể tùy chỉnh và mang tính di động giúp bạn viết trong tài liệu một cách tự nhiên. Tô sáng nội dung quan trọng, vẽ, chuyển đổi chữ tay thành hình hoặc làm toán.

 

Bạn có thể vẽ bằng mực với ba họa tiết khác nhau: bút chì, bút hoặc bút tô sáng

Sử dụng cú pháp LaTeX trong phương trình của bạn

Word hiện đã hỗ trợ cú pháp toán LaTeX để tạo và chỉnh sửa các phương trình toán học. Viết phương trình bằng cách chọn định dạng LaTeX từ tab Phương trình.

 

Định dạng LaTeX

Thêm tác động trực quan

Với một thư viện các biểu tượng và một kho tàng các ảnh 3D để chọn, giờ đây bạn đã có những cách khác để thêm các hình ảnh trực quan đầy thú vị vào tài liệu của mình mà trước đây chưa từng có.

Thêm biểu tượng và SVG

Thêm biểu tượng hoặc đồ họa vectơ có thể mở rộng (SVG) khác vào tài liệu của bạn. Thay đổi màu sắc, áp dụng hiệu ứng và thay đổi chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sửa kiểu đồ hoạ của biểu tượng

Nhận tất cả các góc với ảnh 3D

Dễ dàng chèn một mô hình 3D, rồi xoay hết 360 độ. Người đọc của bạn cũng sẽ có thể xoay.

 

Hiển thị mẫu mô hình 3D trong mụcTệp > mới

Cải thiện trợ năng

Giúp đảm bảo tài liệu của bạn dễ truy nhập cho mọi người với mọi khả năng, và cải thiện hiệu suất của riêng bạn với những công cụ này.

Khắc phục các vấn đề về khả năng truy nhập với một cú nhấp chuột

Bộ kiểm Khả năng truy nhập tốt hơn bao giờ hết với bộ phận hỗ trợ cập nhật cho các tiêu chuẩn quốc tế và các đề xuất hữu ích để giúp tài liệu của bạn dễ tiếp cận hơn với người khuyết tật. Triển khai các đề xuất ngay từ cửa sổ với bản sửa lỗi một lần nhấp chuột.

 

Màn hình máy tính với tài liệu ở bên trái và Khả năng truy cập trực quan với dấu kiểm ở bên phải

Ghi chú âm thanh

Hiệu ứng âm thanh có thể cải thiện năng suất làm việc của bạn trong Microsoft Office bằng cách cung cấp các gợi ý bằng âm thanh. Bật gợi ý bằng âm thanh để hướng dẫn bạn khi bạn làm việc. Tìm mục này trong Tùy chọn > Trợ năng. Không cần phần bổ trợ.

 

Xem một phần cài đặt Dễ truy cập của Word

Tài liệu dễ dàng hơn để tìm và dẫn hướng

Word 2019 cung cấp một cách đọc tài liệu giống như sách và những tài liệu bạn nhận được dưới dạng tệp đính kèm email cũng dễ tìm hơn.

Xem mỗi lần một trang, song song

Thay vì phải liên tục cuộn, bạn có thể lướt qua các trang như sách với dạng xem Song Song với nhau. Trên màn hình cảm ứng, sử dụng ngón tay để lật trang xuyên suốt tài liệu của bạn. Bạn không có màn hình cảm ứng? Thanh cuộn ngang — hoặc con lăn chuột — cho phép bạn điều hướng theo kiểu sách.

Song Song

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.