Loa laptop Dell Inspiron bị rè do đâu? Cách khắc phục trong vòng “một nốt nhạc”

Nguyên nhân loa laptop Dell Inspiron bị rè

Dây loa bị hỏng

Dây loa bị hư hỏng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc loa laptop Dell Inspiron bị rè. Việc sử dụng trong một khoảng thời gian dài khiến dây loa có thể bị lão hoá, dẫn đến bị đứt hoặc hỏng. Bên cạnh đó, các loài gặm nhấm hay công trùng như chuột, gián rất ưa cắn dây loa, dây điện. Do vậy, nếu không được bảo vệ và che chắn kỹ thì dây loa rất dễ trở thành con mồi của chúng.

 loa laptop dell inspiron bị rè do dây loa hỏng

Bộ phận dây cắm bị đứt, bị hỏng hoặc đầu cắm bị oxi hoá, móp méo đều là nguyên nhân khiến loa giảm chất lượng âm thanh hoặc bị rè. Dây loa hỏng hóc sẽ làm cho dòng điện kết nối giữa loa và laptop không ổn định.

Linh kiện xuống cấp

Việc sử dụng loa ở công suất cao và trong thời gian dài có thể gây hại cho linh kiện âm thanh trên laptop, đặc biệt là màng loa. Khi loa hoạt động ở mức công suất cao, nhiệt độ bên trong laptop sẽ tăng lên, làm cho màng loa dễ bị nóng, co rút và hư hỏng. Những tác nhân này đều dẫn đến hiện tượng loa laptop Dell Inspiron bị rè và mất chất lượng.

Laptop bị va chạm

Khi laptop gặp va chạm, rơi hoặc bị đổ nước, có thể gây hư hỏng cho các bộ phận bên trong và ngoài máy. Lúc này liên kết giữa các linh kiện trong máy và loa bị đứt sẽ khiến loa laptop Dell Inspiron bị rè, chất lượng âm thanh không tốt.

loa laptop dell inspiron bị rè bị va đập

Không vệ sinh thường xuyên loa laptop

Việc không vệ sinh loa laptop thường xuyên có thể gây ra nhiều vấn đề về âm thanh và hiệu suất. Bụi bẩn và cặn bẩn có thể tích tụ trong khe hở của loa và gây cản trở cho âm thanh truyền qua. Làm cho âm thanh rè, nhỏ hơn và không rõ ràng.

Cách khắc phục lỗi loa laptop Dell Inspiron rè

Không riêng gì loa laptop mà tất cả các thiết bị điện tử khi bị sử dụng quá mức trong một thời gian dài đều khiến chất lượng bị giảm đi rõ rệt. Nhiều người dùng không quan tâm và vẫn tiếp tục sử dụng sẽ dẫn đến hậu quả hỏng loa, bắt buộc phải thay mới. Để tiết kiệm tiền bạc và công sức, bạn hãy lưu ý những cách khắc phục loa laptop Dell Inspiron bị rè sau đây để áp dụng cho trường hợp của bạn.

Cập nhật lại Driver âm thanh

Trong trường hợp laptop Dell Inspiron gặp sự cố về âm thanh, bạn có thể thử cập nhật lại Driver âm thanh bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình desktop, nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC (hoặc My Computer) và chọn Manage.

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management, chọn Device Manager.

Bước 3: Trong Device Manager, tìm và mở rộng mục Sound, video and game controllers.

Bước 4: Tìm thiết bị âm thanh mà bạn muốn cập nhật driver. Nhấp chuột phải và chọn Update Driver.

loa laptop dell inspiron bị rè drivers

Bước 5: Trong cửa sổ Cập nhật trình điều khiển phần cứng, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể chọn Search automatically for updated driver software để cho hệ thống tìm và cài đặt driver mới nhất từ Internet. Hoặc bạn có thể chọn Browse my computer for driver software nếu bạn đã tải về driver từ trang web hỗ trợ của Dell hoặc một nguồn khác và muốn cài đặt nó thủ công.

Bước 6: Nếu bạn chọn Search automatically for updated driver software, hệ thống sẽ tìm kiếm và tải về driver mới nhất từ Internet. Chờ đợi quá trình cập nhật hoàn thành. Nếu hệ thống tìm thấy driver mới, nó sẽ tự động cài đặt.

Bước 7: Khi quá trình cập nhật driver hoàn thành máy tính sẽ hiển thị Windows has successfully updated your drivers, khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.