Mẹo máy tính nên làm để bảo quản máy tính hiệu quả nhất

Biết vài mẹo máy tính là điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, sau một thời gian dài sử dụng, máy tính hay PC của bạn có thể mắc phải một số trục trặc ngoài ý muốn. Vì vậy CUONG COMPUTER sẽ gửi đến bạn những thủ thuật máy tính hay giúp bạn khắc phục tình trạng này và bảo quản máy tính lâu dài hơn.

Các cách bảo quản máy tính hiệu quả nhất

Dưới đây là các hướng dẫn bảo quản máy tính hiệu quả hữu ích cho người dùng. Hãy cùng khám phá thêm mẹo máy tính hiệu quả này tại đây

Thường xuyên vệ sinh và khử bụi cho máy tính

Đây là mẹo máy tính đầu tiên bạn cần chú ý. Việc máy tính bị đóng bụi sau một thời gian dài sử dụng là bình thường. Bụi sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất hoạt động của PC, chẳng hạn như khiến quạt lọc khí quay chậm, tăng nhiệt độ PC, làm chất lượng loa giảm sút,…

Mẹo bảo quản máy tính là thường xuyên dọn bụi cho máy

Cách khắc phục là bạn nên thường xuyên vệ sinh máy tính bằng các công cụ xịt bụi thổi bụi 1-2 tuần/lần. Lau chùi các vị trí hay đóng bụi như bàn phím, màn hình PC, vỏ ngoài của PC và ổ đĩa ngoài. Ngoài ra, bạn có thể mang máy tới các cửa hàng dịch vụ để bảo trì và lọc bụi cho các bộ phận trong thân máy.

Không nên chạy nhiều ứng dụng chống Virus cùng một lúc

Tiếp theo là mẹo máy tính thứ hai. Thông thường, người dùng hay bật nhiều ứng dụng chống Virus một lúc vì cho rằng chạy càng nhiều ứng dụng thì lọc càng nhiều virus. Tuy nhiên, bạn chỉ nên khởi động 1 ứng dụng chống Virus trong một thời điểm. Với tính năng của mình, các ứng dụng này sẽ rà soát toàn bộ máy tính để kiểm tra và quét những file hay dữ liệu độc hại ra khỏi máy của bạn.

Không nên chạy nhiều chương trình Virus

Do đó, việc chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng chống Virus sẽ khiến chúng mâu thuẫn nhau trong lúc hoạt động và vô tình xem các phần mềm chống Virus khác là một malware. Các phần mềm sẽ loại trừ lẫn nhau gây phản tác dụng cho máy tính của bạn. Chính vì vậy, muốn bảo quản máy tính, trước khi muốn cài đặt một phần mềm chống Virus thì bạn hãy kiểm tra xem đã xóa hoặc tắt phần mềm cũ chưa nhé.

Sắp xếp desktop và các ổ đĩa trật tự, ngăn nắp

Việc để các file tràn lan và mất trật tự trên màn hình desktop sẽ khiến bạn khó kiểm soát và mệt mỏi khi tìm kiếm. Hãy dành một ít thời gian để sắp xếp các file trên desktop cũng như trong ổ đĩa ngăn nắp. Mẹo máy tính này này sẽ giúp việc khởi động máy tính của bạn nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm.

Bảo quản máy tính bằng cách sắp xếp lại Destop

Tăng tốc cho máy tính

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn sẽ rơi vào tình trạng đơ chậm hay không còn nhạy như trước. Đó là lúc bạn nên bảo quản máy tính bằng cách tăng tốc cho PC của mình.

Tăng tốc cho máy tính của bạn

Có rất nhiều mẹo máy tính phải kể đến như gõ một số ứng dụng không cần thiết, tắt tường lửa, tắt các các chương trình chạy nền, tắt một số ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Hay đơn giản là giảm thời gian khởi động, cũng là thủ thuật máy tính hay.

Không chặn bộ phận tản nhiệt của máy

Khe tản nhiệt giúp điều hòa và làm mát máy tính của bạn. Trường hợp bạn vô tình chặn khe tản nhiệt quá lâu sẽ khiến máy bị nóng lên, làm chậm hiệu suất máy, thậm chí tệ hơn là hỏng các linh kiện máy.

Không nên tiến hành chặn bộ phận tản nhiệt của máy

Một mẹo máy tính khác mách cho bạn là nên để bộ phận tản nhiệt cách xa tường, hạn chế dùng các đồ vật chặn khe tản nhiệt. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên làm sạch và tránh để khe bị đóng bụi.

Kết luận về cách bảo quản máy tính

Với những cách bảo quản máy tính trên, hy vọng các bạn có thể ghi nhớ khi sử dụng và quan tâm đến chiếc PC của mình hơn. Nếu bạn thấy những mẹo máy tính trên hiệu quả thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến mẹo sử dụng máy tính này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.