Mọi điều bạn cần biết về lỗi laptop bị chập nguồn

Như thường lệ, sau khi hoàn thành xong những công việc của mình, bạn trở về nhà và khởi động laptop xem bộ phim đang theo dõi hay giải trí với những bài nhạc hit mà mình thích. Thế nhưng là, bạn phát hiện ra rằng laptop bị chập nguồn hoặc không lên nguồn được và bắt đầu hoang mang, tự hỏi có chuyện gì đang xảy ra với chiếc máy của mình? Liệu rằng các tài liệu quan trọng có bị mất đi? Những câu hỏi cứ xoay mãi trong đầu làm bạn lo sợ và bối rối.

Nhưng đừng lo lắng về vấn đề đó, Thành Vinh có thể xác nhận rằng các tài liệu trong laptop sẽ không bị mất đi và sự thật là việc laptop bị chập nguồn, không lên nguồn hay mất nguồn là một vấn đề xảy ra thường xuyên. Nhưng tại sao lại xảy ra lỗi này và nên làm gì để khắc phục? Việc trả lời câu hỏi này chúng tôi sẽ giúp bạn, hãy xem tiếp nhé.

 

Mọi điều bạn cần biết về lỗi laptop bị chập nguồn

Kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra việc laptop bị chập nguồn

Việc đầu tiên là phải bình tĩnh kiểm tra xem laptop có bị hết pin không. Hãy thử cắm sạc. Nếu đèn cục sạc sáng mà đèn báo sạc trên máy vẫn không sáng thì có thể pin hư. Trong trường hợp này bạn có thể tháo pin ra và cắm cục sạc vào sử dụng trực tiếp sau đó thay pin cho laptop của mình. Nếu máy lên nguồn thì xin chúc mừng bạn đã tự mình khắc phục được lỗi laptop bị chập nguồn. Còn nếu ngược lại thì bạn tiếp tục xem đèn báo sạc có sáng không vì có thể do sạc hư.

Một nguyên nhân thường xảy ra nữa đó là laptop bị khóa nguồn. Cách khắc phục lỗi với nguyên nhân này cũng rất đơn giản là tháo pin ra, gắn sạc trực tiếp, khởi động laptop nếu lên nguồn được hãy gắn pin vô và sử dụng giống như bình thường.

Nếu pin và sạc đều ổn thì có thể là gặp vấn đề ở các bộ phận khác của laptop như bàn phím bị chậpchân sạc (jack sạc) hư (đèn sạc pin không sáng), mainboard lỗi( tụ, điện trở…), CPU lỗi hay chỉ đơn giản là nút kích nguồn hư.

 

Cách khắc phục và chi phí cần trả với lỗi laptop bị chập nguồn.

Đối với nguyên nhân do lỗi Mainboard (Mainboard là một tập hợp nhiều linh kiện như tụ, điện trở,… Nên việc bất cứ một linh kiện nào bị lỗi cũng làm laptop không thể hoạt động như bình thường) thì việc khắc phục lỗi laptop bị chập nguồn cần những kỹ thuật viên có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các trung tâm sửa chữa laptop uy tín có thế mạnh về sửa chữa phần cứng như Thành Vinh. Nếu có thể hãy yêu cầu sửa chữa lấy liền để an tâm và sử dụng ngay sau khi laptop được sửa chữa xong.

Vì giá sửa chữa mainboard là khác nhau vì thế ở Thành Vinh, nên nhờ thợ kiểm tra rồi báo giá cho bạn trước khi tiến hành sửa chữa hoặc thay thế tùy tình trạng của mainboard (giá sửa chữa mainboard chỉ từ 400,000VND). Còn đối với chân sạc bị hư thì nên mang ra nơi sửa chữa laptop giá rẻ thay và có thể lấy sau 1h.

Lỗi nút kích nguồn hư là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến laptop bị chập nguồn. Để xác định đúng là nguyên nhân này cần phải thao tác tháo ráp máy và dùng đồng hồ số kích nguồn trực tiếp trên mainboard. Nếu Laptop hoạt động thì xác định là do hư nút kích nguồn ngược lại là do Mainboard laptop bị lỗi.

Đối với các trường hợp trên, bạn cần phải nhờ đến những kỹ thuật viên có kinh nghiệm để tránh làm hỏng hóc trong quá trình sửa chữa. Còn một số trường hợp khác gây lỗi laptop bị chập nguồn thì không cần nhờ những người có chuyên môn cao, chính bản thân bạn có thể giải quyết được bằng các giải pháp rất đơn giản. Ví dụ như:

Hư bộ sạc/jack sạc: Kiểm tra lại bằng cách dùng bộ sạc mới để sạc laptop của mình, nếu được thì phải thay bộ sạc/jack sạc cho máy của mình.

Bàn phím bị chập: Đối với một số loại máy như máy Dell, bàn phím có thể tháo ra khỏi laptop của mình một cách nhẹ nhàng nên việc thay thế cũng rất dễ dàng bằng việc mua bàn phím mới cho laptop hoặc mang đến các trung tâm sửa chữa laptop giá rẻ để thay mới.

 

Lưu ý: Laptop CPU dán từ thế hệ 4 trở về sau lỗi mất nguồn có thể liên quan tới lỗi CPU. Sửa chữa CPU hoặc khắc phục lỗi do mainboard gây ra chi phí có thể dao động từ 1 triệu rưỡi đến 5 triệu. Các kỹ thuật viên của Thành Vinh sẽ tiến hành kiểm tra và báo giá nếu quý khách không tiến hành sửa chữa thì Thành Vinh sẽ thu phí kiểm tra là 100,000 VND.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.