Một số lỗi Windows phổ biến và cách khắc phục nhanh chóng

POST – Lỗi Windows phổ biến

POST - Lỗi Windows phổ biến
POST – Lỗi Windows phổ biến

Nếu tất cả các thành phần quan trọng bên trong máy tính đang hoạt động tốt, bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp (hoặc hai tiếng bíp, tùy thuộc vào nhà sản xuất bo mạch chủ) khi khởi động. Về mặt kỹ thuật, một tiếng bíp có nghĩa là máy tính của bạn đã vượt qua thành công POST (Tự kiểm tra khi bật nguồn ). Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy nhiều hơn một tiếng bíp, điều đó có nghĩa là một số phần cứng không hoạt động bình thường. Đó có thể là RAM, pin CMOS hay card đồ họa, … Nếu có đủ kiến thức, hãy tự tháo các thành phần này và kiểm tra, nếu không, hãy mang tới nơi sửa chữa uy tín.

Màn hình xanh chết chóc (BSoD)

Màn hình xanh chết chóc (BSoD)
Màn hình xanh chết chóc (BSoD)

Không quan trọng bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows nào. Một điều mà bạn chắc hẳn đã gặp phải đôi lần là Màn hình xanh chết chóc hay còn gọi là BSOD. Máy tính sẽ tự khởi động lại nếu gặp lỗi này và nhiều trường hợp sẽ dẫn đến hiện tượng bootloop – khởi động lại liên tục do lỗi không thể khắc phục. Lỗi này thường xảy ra do thay đổi phần cứng hoặc phần mềm gần đây. Bạn có thể thử tự khắc phục lỗi bằng cách gỡ các phần mềm mới cài đặt trong chế độ safe mode hoặc thử tháo từng phần cứng của máy ra và kiểm tra.

Các tệp DLL bị thiếu – Lỗi Windows phổ biến

Các tệp DLL bị thiếu - Lỗi Windows phổ biến
Các tệp DLL bị thiếu – Lỗi Windows phổ biến

Đây là một lỗi là khá phổ biến mà hầu như ai sử dụng Windows cũng từng gặp phải. Lỗi này thường có nghĩa là trong khi thực thi một chương trình, không tìm thấy một trong các tệp bắt buộc (.dll). Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách cài đặt lại phần mềm. Nếu đó là tệp hệ thống, bạn có thể tìm kiếm tệp đó trực tuyến và lấy bản sao của tệp đó. Hãy đảm bảo rằng trang web mà bạn đang tải xuống tệp là đáng tin cậy. Thông thường những lỗi này là do vi rút gây ra vì vậy bạn có thể muốn thử một bộ chống vi rút tốt hơn.

Bộ nhớ ảo quá thấp – Lỗi Windows phổ biến

Bộ nhớ ảo quá thấp - Lỗi Windows phổ biến
Bộ nhớ ảo quá thấp – Lỗi Windows phổ biến

Đó là một lỗi phổ biến khác mà bạn gặp phải. Nó thường xảy ra khi bạn không có đủ dung lượng RAM. Hoặc một ứng dụng đang ngốn hoặc làm rò rỉ bộ nhớ quý giá của bạn. Máy tính sử dụng những cách thông minh để xử lý các chương trình. Nó cung cấp cho chúng bộ nhớ thực thực sự hoặc một thứ gọi là Bộ nhớ ảo. Về cơ bản là bộ nhớ ổ cứng của bạn đang được sử dụng thay cho bộ nhớ vật lý. Để giải quyết lỗi này, bạn cần mua thêm một số chip RAM. Anh em quan tâm công nghệ nhớ đến CƯỜNG COMPUTER  mua sắm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.