Những mẹo hay cho laptop bạn nên biết

Laptop dù xịn cỡ nào thì sau một thời gian sử dụng thì hầu hết các máy hay rớt vào trạng thái chạy chậm gây ít nhiều ức chế cho người dùng. Tham khảo mẹo vặt Chúng Tôi để bỏ túi ngay một số mẹo hay cho laptop bạn nhé!

 Thường xuyên cập nhật hệ điều hành hay các phần mềm

Cập nhật phần mềm là một trong số cách tốt nhất giải quyết trạng thái máy tính chạy chậm, song khá ít người dùng để điều này.

Lý do được người sử dụng đưa ra đa phần bỏ lỡ những tính năng này vì nhiều nguyên do khác nhau, đại loại như: mỗi lần cập nhật hệ điều hành hay phần mềm là tốn nhiều thời gian, nhiều người có cảm giác sau mỗi lần cập nhật máy chạy nặng hơn chứ không hề nhanh hơn tí nào như quảng cáo từ nhà phát hành, những bản cải tiến mới đôi lúc có nhiều thay biến tấu xa bản cũ và làm bạn không biết cách sử dụng…

Những mẹo hay cho laptop bạn nên biết

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành hay các phần mềm

Vậy nguyên do vì sao tôi lại khuyên các bạn làm điều ngược lại? Bạn nên hiểu được thường xuyên cập nhật nhật hệ điều hành hay các phần mềm nhằm giúp vá các lỗi, nâng cấp một số chức năng mới nhằm hỗ trợ người sử dụng tốt hơn hay nguy hiểm hơn là hạn chế khả năng bị tiến công do các hacker khai thác những lỗ hổng bảo mật.

Tắt bớt các chương trình khi không sử dụng đến

Nhiều người vẫn ca thán rằng tại sao laptop của tôi cấu hình nào là core i5, RAM dung lượng đến tới 4 GB mà vẫn chạy ậm ạch như con rùa. Theo mình nghĩ cũng có thể trong trường hợp đây là vì bạn chưa tối ưu máy tính đúng cách, tắt bớt các chương trình khi không sử dụng đến sẽ phần nào giúp máy tính giải phóng một lượng nhỏ bộ nhớ RAM và dành phần bộ nhớ trống đó cho các phần mềm khác chạy.

Những mẹo hay cho laptop bạn nên biết

Tắt bớt các chương trình lúc không sử dụng đến

Một số chương trình đôi lúc không thực sự cần đến như Windows Defender, TeamViewer hay Skype chẳng hạn, tốt đặc biệt là bạn nên vô hiệu hóa khi khởi động máy, bao giờ đích thực dùng đến chúng ta mới mở lên. Nếu như việc tắt bớt một chương trình sẽ không hề hấn gì, nhưng bạn nghĩ xem nếu nhiều chương trình thực sự không cần dùng đến bị tắt đi thì không phải phần nào giúp máy chạy nhanh hơn sao.

Dọn dẹp máy tính

Bạn không nên hiểu lầm dọn dẹp máy tính ở này là vệ sinh máy tính bởi bụi bặm, các vết cafe hay những thứ thức ăn bạn lỡ làm rơi vào máy mà ở đây ý mình muốn ám chỉ đến đó là việc dọn dẹp các tập tin rác trong máy tính.

Những mẹo hay cho laptop bạn nên biết

Nên đều đều dọn dẹp các tập tin rác trong máy tính

Sau 1 thời gian sử dụng thì máy tính của bạn ra đời nhiều tập tin rác, và đây cũng là một trong những lý do chính làm cho máy tính của bạn càng ngày càng chậm. Theo mình nghĩ cách hữu hiệu nhất là bạn nên sử dụng một số ứng dụng như 360 Total Security, CCleaner… với ưu điểm là gọn nhẹ giúp máy tính dọn dẹp các tập tin rác, tối ưu hệ thống.

 

Chọn địa thế sử dụng máy hợp lý

Bạn thường sử dụng laptop ở đâu nào, trong nhà ăn, trên giường, trong bếp hay có tình huống ngoại lệ nào sử dụng laptop trong nhà wc không ta?

Đa số các đồ điện tử để tạo nên thể vận hành tốt thì chúng ta nên lựa chọn đặt tại địa thế thích hợp 2 tiêu chí: thoáng và mát. Vậy nơi nào thoáng nhất, chắc mình nghĩ là ở trên sân thượng vì ở đây trên cao chắc gió sẽ nhiều, còn nơi mát nhất thì có lẽ là nhà tắm rồi còn gì nữa, đây đúng là ý nghĩ thật “điên rồ”.

Những mẹo hay cho laptop bạn nên biết

Giường ngủ, toilet… là những nơi bạn không nên sử dụng máy tính

Vị trí đặt laptop tốt nhất cũng có thể có thể là trên bàn, chọn nơi gần cửa sổ có vẻ là hợp lý giúp bạn có tư thế ngồi tốt hơn vì có chỗ dựa hạn chế mỏi lưng, bạn cần tránh sử dụng laptop ở trên giường ngủ hay trong nhà ăn vì rất có thể sẽ bị các vết đồ ăn, đồ uống bám vào máy gây hư hỏng.

Đảm bảo máy tính luôn trong trạng thái tốt nhất

Sử dụng máy tính sẽ gây ra trạng thái nóng máy, nhất là lúc chơi game, vậy cách hữu hiệu là bạn nên trang bị một số phụ kiện làm mát như quạt tản nhiệt chẳng hạn. Làm mát máy vừa giúp máy tính hoạt động hiệu quả ở mức tốt nhất, phần nào giúp bạn sử dụng nhẹ nhõm hơn.

Những mẹo hay cho laptop bạn nên biết

Sử dụng quạt tản nhiệt giúp làm mát máy tính

Lời kết

Ở trên là một trong các ít những mẹo hay cho laptop bạn nên biết, tuy nhiều cách thấy khá đơn giản nhưng thật sự hữu ích giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn, nhờ vậy góp phần nâng cao hữu hiệu làm việc của chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.