10 mẹo sử dụng 2 màn hình cho người dùng máy tính Windows

Việc sử dụng 2 hay nhiều màn hình cùng lúc trên máy tính Windows đem lại nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Cuong computer tìm hiểu 10 mẹo sử dụng 2 màn hình cho người dùng máy tính Windows ngay sau đây nhé!

Bật chế độ 2 màn hình

Bật chế độ 2 màn hình
Với máy tính Windows, sử dụng 2 màn hình được cài đặt để hiển thị một hình ảnh hoặc một màn hình nền với vùng hiển thị rộng. Điều này góp phần tăng hiệu suất làm việc và đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng.

Muốn bật chế độ 2 màn hình, bạn cần kết nối 2 màn hình với máy tính. Sau đó chọn Settings > Display > Multiple Display, sau khi trình đơn xuất hiện, bạn cần tùy chọn hiển thị, bao gồm:

 • Duplicate these displays: màn hình phụ đều hiển thị nội dung giống với màn hình chính
 • Extend these displays: các màn hình hiển thị các nội dung nối tiếp nhau
 • Show only on 1: Chỉ hiển thị màn hình 1, có on 2, on 3 phụ thuộc vào số lượng màn hình được kết nối với máy tính

Xoay màn hình

Chế độ xoay màn hình

Windows cho phép xoay màn hình để sử dụng màn hình ở chế độ dọc, hướng dọc của màn hình rất hữu ích cho lập trình viên và thiết kế đồ họa. Để làm được bạn cần làm như sau tại phần Settings > Display > Orientation > Portrait.

>>> Có thể bạn quan tâm đến: Mua laptop cũ chất lượng dành cho những người cần sử dụng 2 màn hình

Chọn hình nền vô cực

Chọn hình nền vô cực

Hãy tưởng tượng xem hình nền 4K siêu thực trải trên 2 màn hình, Windows 10 cho phép bạn làm điều đó trong vài cú bấm chuột rất đơn giản. Bạn cần chọn một bức hình có độ phân giải 3840 x 1080 và đặt nó làm hình nền. Để tạo hiệu ứng đẹp, bạn nên chọn những màn hình có cùng loại.

Chế độ Rainmeter

Chọn chế độ Rainmeter
Được mệnh danh là phương pháp thay đổi giao diện windows, thay vì widget nhàm chán có sẵn trên Windows thì Rainmeter tùy biến chúng trở nên sinh động và dễ nhìn. Ngoài ra, Rainmeter có dung lượng nhẹ không ảnh hưởng đến hiệu suất, dễ sử dụng và sở hữu kho widget chia sẻ miễn phí trên mạng.

Sau khi tải xuống, chọn giao diện mà bạn thấy là phù hợp nhất, cài đặt và cung cấp giao diện mới cho máy tính của bạn.

>>> Thông tin liên quan: Bộ máy tính chơi game dành cho những người dùng máy tính windows

Chơi game trên 2 màn hình

Chơi game trên 2 màn hình

Với các máy tính Windows sử dụng card đồ họa chuyên dụng, có thể tận dụng cài đặt chơi game trên 2 màn hình, giúp trải giao diện trò chơi trên cả 2 màn hình cho trải nghiệm chơi game chân thực, sinh động. Để bật tính năng này, đi tới cài đặt card đồ họa > 3D Settings > Configure Surround, PhysX > Span displays with Surround.

Kết hợp nhiều màn hình

Kết hợp nhiều màn hình

Việc kết hợp nhiều màn hình cũng dễ dàng thiết lập trên máy tính Windows bằng cách Settings > Background, tại Background lựa chọn số màn hình tương ứng để hoàn tất việc kết hợp.

Sử dụng phím tắt

Mẹo sử dụng phím tắt giúp bạn dễ dàng thao tác và tiết kiệm được thời gian. Phím tắt trong việc sử dụng 2 màn hình sau đây:

 • Windows + mũi tên trái/phải: Đưa cửa sổ vào cạnh màn hình trong lần đầu và đẩy nó sang cạnh của màn hình tiếp khi bấm liên tục.
 • Shift + Windows + mũi tên trái/phải: Di chuyển cửa sổ hoạt động sang màn hình tiếp.
 • Windows + mũi tên lên: Tối đa cửa sổ hiện tại.
 • Windows + mũi tên xuống: Thu nhỏ lại cửa sổ hiện tại.

Dùng trình duyệt mượt mà

Dùng trình duyệt mượt mà

Với những người dùng sử dụng nhiều Tab một lúc trên Web rất dễ khiến tốc độ xử lý bị chậm và lag. Thay vào đó, hãy thử dùng 2 màn hình để thao tác, trình duyệt sẽ mượt mà một cách ngạc nhiên.

Dùng màn hình rời cùng với máy tính

Dùng màn hình rời cùng máy tính

Những bản nâng cấp trong Windows 10 cho phép người dùng sử dụng màn hình rời cùng với máy tính, cả khi gập máy tính. Chỉ cần thao tác: Control Panel > Hardware and Sound, tại When I close the lid chọn Do Nothing và lưu lại để hoàn tất cài đặt.

Phím tắt chuyển màn hình

Phím tắt chuyển màn hình

2 màn hình vật lý

Sử dụng phím tắt Windows + P để chuyển đổi 2 màn hình vật lý. Sau khi bấm tổ hợp, bảng tùy chọn xuất hiện ở bên phải màn hình với chức năng sau:

 • PC screen only hiển thị hình ảnh trên màn hình gốc.
 • Duplicate: hiển thị hình ảnh giống nhau trên 2 màn hình.
 • Extend: Mở rộng màn hình sang màn hình thứ 2.
 • Second Screen Only: hiển thị màn hình thứ 2.

2 màn hình ảo

Trên Windows 10, có thể tạo 2 màn hình làm việc ảo giúp cho công việc của của bạn. Dưới đây là những phím tắt liên quan đến màn hình ảo:

 • Windows + Ctrl + D: tạo màn hình ảo mới.
 • Windows + Ctrl + mũi tên trái/phải: chuyển qua lại giữa desktop ảo.
 • Windows + Ctrl + F4: đóng màn hình ảo hiện tại.
 • Windows + Tab: hiển thị các màn hình ảo hiện có và hiển thị tính năng Task View.

Trên đây là 10 mẹo sử dụng 2 màn hình cho người dùng máy tính Windows, qua những chia sẻ ở trên chắc chắn các bạn cũng đã có thêm kinh nghiệm để có thể tạo ra được một màn hình chơi game hay làm việc hiệu quả rồi đúng không? Nếu bạn muốn sở hữu thêm một màn hình máy tính nữa thì hãy đến với Cuong computer – địa chỉ cung cấp linh kiện máy tính uy tín chúng tôi có rất nhiều các loại mẫu mã, thương hiệu khác nhau có thể đáp ứng được các nhu cầu của tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.