10 mẹo sử dụng laptop siêu hay ho chỉ dân chuyên nghiệp mới biết

Trong thời đại 4.0 gần như mọi người đều phải làm việc với máy tính, nếu biết áp dụng những mẹo chuyên nghiệp sau đây thì hiệu suất làm việc sẽ cải thiện nhanh chóng.

1. Ctrl + T để mở tab mới

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc bạn sẽ phải liên tục mở tab mới. Tuy nhiên, mỗi lần mở tab bạn lại phải sử dụng đến chuột, sử dụng nhiều thao tác sẽ mất nhiều thời gian, vì vậy sử dụng Ctrl + T để mở tab mới sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất.

Ctrl + T để mở tab mới

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T để mở tab mới.

2. Bật chế độ máy bay khi sạc pin Laptop

Với những bạn thường xuyên ra ngoài làm việc thì chiếc laptop của bạn phải luôn đầy pin và thời gian sử dụng pin lâu hơn. Và để được như vậy bạn chỉ cần bật chế độ máy bay khi sạc và khi sử dụng cho công việc không cần kết nối Internet, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.

3. Sắp xếp tập tin gọn gàng

Việc sắp xếp các thư mục, tệp tin gọn gàng, xóa các tệp không cần thiết không những giúp bạn dễ dàng làm việc mà còn giúp máy hoạt động mạnh mẽ, ổn định hơn rất nhiều.

Sắp xếp tập tin gọn gàng

Sắp xếp tập tin gọn gàng và hãy xóa những têp không cần thiết nhé.

4. Tải ảnh nhanh chóng

Bình thường khi để lưu một bức ảnh trên mạng bạn phải nhấp chuột đến 2 – 3 lần, nó làm bạn chậm đi khá nhiều. Với việc giữ phím Alt và nhấp chuột vào ảnh muốn tải bạn sẽ rất nhanh chóng tải được tấm ảnh mình muốn, tiết kiệm thời gian cho bạn.

5. Sử dụng trợ lí ảo để làm việc nhanh hơn

Công nghệ trợ lí ảo đã sớm xuất hiện trên các phiên bản đầu tiên của Windows 10 và đến hiện tại tính năng trợ lí ảo cũng đã được Microsoft cải thiện rất nhiều. Vì vậy, bạn nên tận dụng trợ lí ảo để làm việc nhanh hơn bằng việc ra lệnh bằng giọng nói.

Sử dụng trợ lí ảo để làm việc nhanh hơn

Sử dụng trợ lí ảo để làm việc nhanh hơn.

6. Nếu máy tính bị hỏng hãy tham khảo trên mạng trước khi đi sửa

Nhiều bạn làm việc suốt ngày trên máy tính nhưng họ lại chỉ biết những phần mềm liên quan đến công việc mà thôi. Vì vậy, khi vấn đề xảy ra với Windows hoặc phần mềm khác sẽ khiến bạn bối rối và phải đưa đến tiệm sửa chữa.

Việc bạn cần làm là bình tĩnh và nên tìm hiểu trước trên mạng xem vấn đề mà máy của bạn đang gặp phải là gì nếu nhẹ bạn có thể tự xử lí và nếu không xử lí được thì hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa laptop uy tín.

7. Alt + Tabs để chuyển cửa sổ nhanh

Khi làm việc bạn sẽ cần mở nhiều phần mềm và rất nhiều cửa sổ khác nhau và để chuyển qua lại các cửa sổ bạn nên sử dụng tổ hợp phím Alt + Tabs.

Alt + Tabs để chuyển cửa sổ nhanh

Alt + Tabs để nhanh chóng chuyển cửa sổ mới.

8. Bạn có thể khôi phục các tập tin đã xóa, ngay cả khi đã xóa ở thùng rác

Bạn có thể hay xóa nhầm tệp tin và thật may mắn vì nó vẫn còn lưu trong thùng rác. Tuy nhiên, nếu nó không nằm trong thùng rác thì làm sao để khôi phục? Bạn nên tìm đến các phần mềm bên thứ 3 để khôi phục chúng, bạn có thể tham khảo qua phần mềm RecoverIt.

9. Windows + D để thoát ra màn hình chính

Giống như vấn đề ở trên khi mở rất nhiều cửa sổ và không tài nào thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kì cửa sổ nào được. Trong trường hợp này bạn chỉ cần giữ nút Windows + D là có thể thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kì cửa sổ nào.

Windows + D để thoát ra màn hình chính

Giữ nút Windows + D là có thể thoát ra màn hình chính nhanh chóng.

10. Quét virus thường xuyên

Bạn nên cài phần mềm diệt virus cũng như chạy nó ít nhất 1 lần/tháng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và tránh bị virus làm mất dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.