5 Cách Sửa Máy Tính Bị Lỗi Không Lên Màn Hình

Máy tính bị lỗi không lên màn hình có rất nhiều nguyên nhân. Để giúp người dùng có thêm kiến thức cũng như có những chẩn đoán tạm thời có thể tự kiểm tra được. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý đến bạn 5 cách sửa máy tính bị lỗi không lên màn hình.

5 Cách Sửa Máy Tính Bị Lỗi Không Lên Màn Hình

Cách 1: Tắt hoàn toàn máy và sau đó khởi động lại

Vấn đề máy tính không lên màn hình có rất nhiều nguyên do và một phần nó cũng do phần mềm gây ra và cụ thể ở đây chính là do Windows. Có thể do Windows chưa được tắt hoàn cho nên khi hệ thống khởi động lại bạn sẽ thấy màn hình không bật lên. Trường hợp này khá hiếm gặp nhưng không phải là không có.

Để xử lý lỗi máy tính không lên màn hình do trường hợp trên, người dùng chỉ cần tắt máy hoàn toàn bằng cách giữ nút power 5 – 7 giây cho đến khi máy tắt hẳn không còn nghe thấy bất cứ tiếng gì hoặc đèn sáng. Tuy nhiên sau đó bạn đừng bật lên vội vã mà hãy đợi sau 30 giây đến 1 phút rồi thử bật lại xem có thể lỗi máy tính không lên màn hình đã hết chưa nhé.

Cách 2: Chỉnh lại khe RAM để sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Khe RAM chính là nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy tính không lên màn hình. Có thể do các tác động của va đập hoặc lâu ngày sử dụng mà RAM máy tính sẽ bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này bạn cần tắt hoàn toàn máy tính > rút nguồn điện > tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc. Có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, phủi bụi cho RAM và khe RAM trên máy tính.

máy tính bị lỗi không lên màn hình 1

Cách 3: Kiểm tra Cable kết nối màn hình để sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Dây cable bị lỏng cũng là một nguyên nhân thường thấy khiến máy tính không lên màn hình. Chính vì thế các bạn nên khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình bằng cách tháo cable kết nối, cắm lại cable. Thủ thuật này dễ thực hiện trên các máy tính PC hơn là laptop. Bởi với laptop bạn phải tháo máy khá vất vả. Trên PC thì hãy tháo cable và cắm lại thật chắc chắn.

máy tính bị lỗi không lên màn hình 2

Cách 4: Thay Card màn hình để sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Card màn hình là thiết bị rất bền vì vậy tỉ lệ để card màn hình bị hỏng là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu là PC, laptop của bạn sử dụng lâu năm, thường xuyên sử dụng mỗi ngày thì thật khó để các thiết bị phần cứng như card màn hình bền được. Nếu nguyên nhân do card màn hình thì cách duy nhất để sửa lỗi máy tính không lên màn hình là mang tới các cửa hàng sửa chữa máy tính, laptop để thay card màn hình mới.

Cách 5: Kiểm tra nguồn cấp từ dây cáp

Thử kiểm tra nguồn cấp từ dây cáp để đảm bảo màn hình đã được cấp nguồn điện. Bằng cách kiểm tra đèn ở mặt trước hoặc dưới khung bezel của màn hình (màu xanh lam, xanh lá cây hay màu cam).

Nếu không nhìn thấy đèn sáng trên màn hình, thử kiểm tra lại ổ cắm xem ổ có bị lỗi gì hay không. Nếu dây nguồn có thể tháo rời ở phía sau màn hình, thử thay bằng một dây nguồn có cáp nguồn khác. Sau khi đã thay ổ cắm mới, dây nguồn mới mà máy tính không lên màn hình, rất có thể màn hình của bạn đã bị lỗi và cần phải được sửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.