7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính miễn phí đơn giản nhất

1. Cách Chuyển PDF sang Word bằng Microsoft Word miễn phí đơn giản

Cách chuyển file PDF sang Word khá thông dụng hiện nay chính là sử dụng phần mềm Microsoft Word. Đây chính là ứng dụng đa phần là được cài sẵn trên máy tính, laptop khi bạn mới vừa mua nên các thao tác là cực kỳ đơn giản. Nó giúp chúng ta đổi văn bản trên file PDF thành dạng đuôi docx.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng phương pháp này, một số định dạng như ngắt trang hoặc ngắt dòng có khả năng là không giống với file PDF gốc sau khi chuyển đổi.

Bên dưới chính là các bước thực hiện để bạn làm theo:

Bước 1: Mở ứng dụng Word lên > Bấm vào File > Chọn nút Open > Tìm đến tập tin PDF cần chuyển đổi > Click chọn Open.

Cách chuyển file PDF sang Word
Tìm File PDF cần chuyển đổi

Bước 2: Nếu như màn hình hiện lên thông báo là Word will now convert your PDF to an editable document, các bạn chọn vào OK để tới bước kế tiếp.

Cách chuyển file PDF sang Word
Bấm chọn OK

Bước 3: Sau đó, phần mềm Word này sẽ chuyển đổi file PDF thành Word. Người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó như là: sao chép, chỉnh sửa, cắt, dán, định dạng lại văn bản theo ý muốn. Khi đã hoàn thành, Word sẽ lưu lại file mà bạn mới chỉnh sửa đó thành đuôi docx tại vị trí mặc định trên máy là xong.

Cách chuyển file PDF sang Word
File PDF đã được chuyển đổi

2. Cách Chuyển PDF sang Word bằng Google Docs không bị lỗi font

Sử dụng Google Docs được xem là một cách chuyển từ File PDF sang Word được nhiều người áp dụng vì nó khá đơn giản. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng cách này khi chỉ cần tối ưu lại văn bản nhằm tránh bị gặp vấn đề font chữ lỗi trong quá trình chuyển đổi loại file. Cùng làm theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Người dùng truy cập vào Google Drive cá nhân của mình > Bấn chọn vào nút New nằm ở góc trên bên trái màn hình.

Cách chuyển file PDF sang Word
Chọn New

Bước 2: Nhấn chọn vào File Upload.

Cách chuyển file PDF sang Word
Chọn File upload

Bước 3: Tìm kiếm tập tin PDF cần chuyển đổi trên máy tính > Click vào nút Open.

Cách chuyển file PDF sang Word
Bấm nút Open

Bước 4: Sau đó, File này sẽ hiển thị trên Google Drive của bạn.

Cách chuyển file PDF sang Word
File hiển thị trên Google Drive

Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy click phải chuột tài liệu mới vừa upload lên > Nhấn vào nút Open With trong các tùy chọn > Chọn Google Docs.

Cách chuyển file PDF sang Word
Mở file dưới dạng Google Docs

Bước 6: Lúc này, file PDF sẽ được mở thành dạng Google Docs quen thuộc với chúng ta.

Cách chuyển file PDF sang Word
Giao diện khi chuyển sang Google Docs

Bước 7: Tiếp theo, các bạn chọn vào phần File trên thanh menu.

Cách chuyển file PDF sang Word
Bấm chọn nút File

Bước 8: Nhấn chọn mục Download as > Click vào Word Document (.docx) là hoàn thành.

Cách chuyển file PDF sang Word
Lưu về máy dưới dạng file Word

3. Cách chuyển file PDF sang Word không cần phần mềm – Smallpdf.com

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính khá đơn giản là dùng công cụ mang tên Smallpdf. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể chuyển thành nhiều dạng file khác nhau nhờ vào ứng dụng này. Chưa hết, app còn hỗ trợ người dùng chia nhỏ hoặc ghép file PDF lại và có tích hợp ngôn ngữ tiếng Việt nên rất thân thiện, dễ sử dụng. Tuy nhiên, điểm yếu của Smallpdf chính là chỉ chuyển được tệp dung lượng nhỏ hơn 15MB vì nó không tính phí.

Bên dưới là các bước làm đơn giản dành cho bạn:

Bước 1: Các bạn truy cập vào công cụ Smallpdf theo đường dẫn https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word > Bấm nút Chọn các tệp để có thể lựa chọn file PDF cần đổi và upload nó lên.

Cách chuyển file PDF sang Word
Nhấn Chọn các tệp

Bước 2: Khi máy đã hoàn tất việc tải file lên, các bạn chọn vào phần Chuyển sang Word > Lựa chọn vào nút Chọn tùy chọn để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng cho tập tin.

Cách chuyển file PDF sang Word
Bấm Chọn tùy chọn

Bước 3: Click chọn nút Tải về để bắt đầu download file đã được chuyển đổi về máy hay chọn những dạng lưu khác theo ý thích của bạn.

Cách chuyển file PDF sang Word
Chọn Tải file xuống

4. Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính bằng công cụ Foxit

Nếu bạn đang muốn biết được cách chuyển fild PDF sang Word không cần phần mềm thì không thể bỏ qua Foxit. Đây là một công cụ hỗ trợ bạn online nên không đòi hỏi chúng ta cài đặt ứng dụng nào trên máy tính cả. Chỉ cần bạn có kết nối mạng internet là đã có thể làm được. Cùng thực hiện theo mình theo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://www.foxitsoftware.com/pdf-to-word-converter/ > Bấm chọn phần Click to Select để lựa chọn file PDF cần chuyển theo nhu cầu của bạn.

Cách chuyển file PDF sang Word
Chọn file PDF cần chuyển

Bước 2: Sau khi mà tập tin bạn cần đã được upload lên > Bấm chọn vào phần Star conversion để bắt đầu thực hiện đổi dạng file.

Cách chuyển file PDF sang Word
Chọn Star conversion

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ thông báo là đã chuyển đổi thành công, các bạn bấm chọn vào nút “here” để có thể download tập tin đó về máy là hoàn thành.

5. Cách chuyển PDF sang Word trực tuyến trên convertpdftoword.net

Áp dụng công cụ trực tuyến Convert PDF to Word cũng là cách chuyển file PDF sang Word rất được ưa dùng hiện nay. Ngoài ra, nó còn có một ưu điểm đó chính là không bị lỗi font khi chuyển. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chuyển đổi hình ảnh thành dạng văn bản nhờ sự hỗ trợ của With OCR function. Tuy nhiên, Convert PDF to Word vẫn tồn đọng một khuyết điểm chính là chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Dưới đây là các bước làm với công cụ này:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://www.convertpdftoword.net/ bằng trình duyệt web > Click chuột chọn Choose File để lựa chọn tập tin cần chuyển và upload lên.

Cách chuyển file PDF sang Word
Chọn Choose File

Bước 2: Chọn ô Convert and Download để bắt đầu thực hiện công đoạn chuyển đổi.

Cách chuyển file PDF sang Word
Chọn Convert and Download

Bước 3: Click nút Download để tải file Word về máy khi đã hoàn thành.

Cách chuyển file PDF sang Word
Chọn Download

6. Cách Chuyển PDF sang word online trên website pdfcandy.com

Cách chuyển file PDF sang Word trực tuyến bằng PDF Candy là tương tự như các thủ thuật trên mà mình đã hướng dẫn. Hơn thế nữa, công cụ này còn cho phép người dùng có thể làm một vài thao tác trên file PFD, chẳng hạn như là: chia nhỏ, nén, ghép, mở khóa hoặc đặt bảo mật tập tin.

Dưới đây chính là các bước thực hiện dành cho bạn:

Bước 1: Truy cập vào website https://pdfcandy.com/vn/pdf-to-word.html trên trình duyệt của máy > Click chuột chọn Thêm tập tin để có thể bắt đầu upload file cần chuyển. Ngay sau đó, công cụ này sẽ tự động chuyển đổi file bạn mới tải lên.

Cách chuyển file PDF sang Word
Bấm Thêm tập tin

Bước 2: Bấm chọn nút Tải tệp tin để lưu nó về máy khi đã chuyển thành công. Ngoài ra, người dùng còn có thêm nhiều lựa chọn khác như là tải trực tiếp qua Dropbox hoặc Google Drive.

Cách chuyển file PDF sang Word
Bấm Tải tập tin

7. Cách Chuyển PDF sang Word trên website pdf2doc.com

Cách chuyển file PDF sang Word sau cùng mình muốn chia sẻ với mọi người chính là sử dụng công cụ Pdf2doc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi file PDF thành các định dạng phổ biến hiện nay như là: Docx, Text, Doc,… Hơn thế nữa, một lần nó sẽ hỗ trợ người dùng tải lên tới cao nhất là 20 tệp. Pdf2doc còn được hỗ trợ tiếng Việt nên chắc chắn là cực kỳ dễ sử dụng.

Dưới đây chính là các bước làm dành cho mọi người:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt trên máy để truy cập vào trang https://pdf2doc.com/vi/ > Lựa chọn đúng vào chức năng chuyển đổi PDF to DOC trên thanh menu ở phía trên.

Bước 2: Bấm vào nút Tải tệp lên > Lựa chọn file PDF mà các bạn cần chuyển đổi thành Word. Ngay tiếp theo sau đó, nền tảng sẽ tự động chuyển khi tệp được upload lên xong.

Cách chuyển file PDF sang Word
Bấm Tải tệp lên

Bước 3: Sau cùng, người dùng click chuột chọn vào nút Tải xuống khi mà file đã được chuyển đổi sang Word thành công.

Cách chuyển file PDF sang Word
Tải file đã chuyển đổi về máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.