7 mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích khi sử dụng laptop

Để làm việc một cách hiệu quả trên laptop, bạn nên thực hiện ngay 7 mẹo nhỏ này để sử dụng laptop một cách thông minh, nhanh chóng.

Laptop, PC là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách thông minh và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là 7 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng laptop hiệu quả.

Sử dụng Ctrl + T để mở tab mới

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc, bạn sẽ phải liên tục mở tab mới để truy cập các trang web khác nhau. Tuy nhiên, mỗi lần mở tab bạn lại phải sử dụng đến chuột, nó sẽ làm bạn chậm đi và mất thời gian. Vì vậy, sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T để mở tab mới sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần nhấn hai phím này và gõ địa chỉ web bạn muốn vào, rất nhanh chóng và tiện lợi.

Bật chế độ máy bay khi sạc pin Laptop

Với những bạn thường xuyên ra ngoài làm việc, chiếc laptop phải luôn đầy pin và thời gian sử dụng pin lâu hơn. Để được như vậy, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay khi sạc và khi sử dụng cho công việc không cần kết nối Internet. Chế độ máy bay sẽ giúp tắt tất cả kết nối không dây như Wi-Fi, Bluetooth hay GPS, giúp tiết kiệm pin và giảm nhiệt độ cho máy.

Cách tải ảnh nhanh chóng

Bình thường khi muốn lưu một bức ảnh trên mạng, bạn phải nhấp chuột đến 2 – 3 lần, nó làm bạn chậm đi khá nhiều. Việc giữ phím Alt và nhấp chuột vào ảnh muốn tải sẽ cải thiện được tốc độ làm việc rất nhiều. Bạn sẽ không cần phải chọn đường dẫn lưu ảnh mà nó sẽ tự động lưu vào thư mục Downloads.

Sắp xếp tập tin gọn gàng

Việc sắp xếp các thư mục, tệp tin gọn gàng, xóa các tệp không cần thiết không những giúp bạn dễ dàng làm việc mà còn giúp máy hoạt động mạnh mẽ, ổn định hơn rất nhiều. Bạn nên tạo các thư mục theo chủ đề, loại tệp và đặt tên rõ ràng để dễ tìm kiếm. Bạn cũng nên xóa bỏ các tệp tạm, cache hay thùng rác để giải phóng dung lượng cho ổ cứng.

Quét virus thường xuyên

Bạn nên cài phần mềm diệt virus cũng như chạy nó ít nhất 1 lần/tháng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và tránh bị virus làm mất dữ liệu. Một số phần mềm diệt virus miễn phí sau: Avast, AVG hay Windows Defender,… Bạn cũng nên cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus để có thể phát hiện và loại bỏ các loại virus mới.

Khôi phục các tập tin đã xóa

Để khôi phục các tập tin đã xóa nhầm, bạn nên tìm đến các phần mềm bên thứ ba như RecoverIt. Phần mềm này sẽ quét toàn bộ ổ cứng của bạn và hiển thị các tệp tin đã xóa, bạn chỉ cần chọn và khôi phục lại.

Windows + D để thoát ra màn hình chính

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + D khi muốn thoát ra màn hình chính nhanh nhất. Phương pháp này giúp những người bị mắc kẹt khi mở quá nhiều website, tác vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.