Bàn Phím Giả Cơ là gì? Khác gì Bàn Phím Cơ và Bàn Phím Thường

Bàn phím luôn là người đồng hnh đắc lực của những người chơi game trong những trận chiến đấu sống còn .Chính vì vậy mà bất cứ game thủ nào đều muốn sở hữu một chiếc bàn phím xịn, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính, nhất là những bạn trẻ học sinh, sinh viên.

Chính vì thế,bàn phím giả cơ ra đời đáp ứng được cả 2 vấn đề đau đầu đó, chất lượng vẫn cực tốt mà giá lại cực kì hấp dẫn.

Tuy nhiên,để nắm vững thông tin và cách chọn mua bàn phím giả cơ, các bạn cần hiểu rõ về hai loại phím cơ bản là phím thường và phím cơ để có thể nhận ra được sự khác biệt và chọn được loại bàn phím phù hợp với mình.

Bàn phím thường là gì?

Khi bạn nhấn phím ở phím thường, bộ phận tiếp xúc là nút cao su sẽ chạm bản mạch là tấm nhựa mỏng bên dưới và ngay lập tức phím bấm sẽ được cơ chế đàn hồi phía dưới đẩy lại vị trí cũ để chờ đợi lượt bấm tiếp theo.

Chính vì vậy lực nhấn cần nhiều, tín hiệu nhận từng phím một lúc, tốc độ phản hồi chậm thậm chí là không nhận khi gõ quá nhanh nhiều phím cùng lúc

Nhược điểm của bàn phím thường là độ bền kém, tốc độ phản hồi phím tương đối thấp, do phải tác dụng lực để bấm phím chạm đáy

Gây cảm giác gõ không êm tay, không có sự khác biệt giữa các loại bàn phím, phải dùng lực tương đối mạnh để bấm…

Vì thế tốc độ gõ cũng bị ảnh hưởng theo.

Thêm vào đó,với phím thường người dùng chỉ có thể bấm được 1 phím, không thể thực hiện thao tác khó trong game được.

Ưu điểm của phím thường là giá thành rẻ dao động từ 100-300k.

Mặc dù hạn chế là vậy nhưng với thao tác gõ bình thường của dân văn phòng, nhập liệu văn bản thì vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Bàn phím cơ là gì?

Khác với bàn phím thông thường, bàn phím cơ có một cơ chế đàn hồi riêng biệt, gọi là Switch, mỗi Switch tương ứng với 1 chíp phản hồi riêng trên mạch

Switch bàn phím cơ được cấu tạo từ nhiều thành phần cơ học khác nhau, tạo cho người dùng một cảm giác gõ hoàn toàn khác so với bàn phím thông thường.

Thay vì dùng cao su, các Switch này sử dụng lò xo.

Chính nhờ cải tiến này mà khi dùng bàn phím cơ, bạn chỉ cần bấm nhẹ (khoảng nửa phím) là được, thay vì phải gõ chạm đáy.

Điều này giúp loại bỏ lực phản hồi khi gõ chạm đáy và mang lại một cảm giác êm ái, dễ chịu khi sử dụng bàn phím, và tốc độ gõ bàn phím cũng nhanh hơn.

Mỗi loại switch khác nhau sẽ cho chúng ta một trải nghiệm khác nhau, cùng với việc mỗi nhà sản xuất lại có một kiểu switch riêng nên người dùng có thể chọn cho mình một chiếc bàn phím phù hợp với nhu cầu muốn gõ nhẹ, nhanh, êm…

Các switch người dùng thường gặp là Red/Blue/Brown Switch với lực nhấn cùng âm thanh gõ khác nhau

Điểm đặc biệt ở phím cơ là phím cơ có thể nhận tín hiệu của 104 phím cùng một lúc, một đặc trưng mà không loại phím nào làm được.

Tuy nhiên giá thành của bàn phím cơ lại khá cao và không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng một bàn phím giá cao và có khả năng chi trả để mua một bàn phím cơ đắt tiền.

Giá thành của phím cơ thường từ 600k trở lên đến vài triệu đồng một chiếc

Bàn phím cơ thích hợp cho những người chơi game cần thao tác nhanh hoặc dân văn phòng cần đánh máy nhiều với tốc độ gõ phím cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.