Cách kiểm tra tên máy, mã máy, cấu hình laptop đơn giản nhất

Kiểm tra tra tên máy, mã máy, cấu hình laptop đơn giản nhất – Bạn ra ngoài cửa hàng máy tính mua cho mình một chiếc laptop ngoài những thông số mà nhân viên cung cấp bạn muốn kiểm tra trực tiếp các thông số trên Laptop thì phải làm sao? Bạn đang rối bời với việc tìm kiếm mã máy Laptop để tìm Driver cho chính xác tuy nhiên mã máy laptop trên máy tính đã bị mờ bạn không thấy số hiệu vậy phải làm sao? Cách đơn giản nhất bạn có thể tìm kiếm một số ứng dụng có thể giúp bạn giải quyết êm đẹp tuy nhiên việc cài thêm phần mềm không được chuyên nghiệp vậy có cách nào không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Windows Update trong Windows 10 giúp bạn có thể giải quyết vấn đề khi tính năng Windows Update không hoạt động trong Windows 10 với các phương pháp đơn giản tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tên máy, mã máy laptop đơn giản nhất.

Kiểm tra tên máy, mã máy, cấu hình laptop đơn giản nhất

Các thông tin của Laptop bạn có thể xem trực tiếp trong Windows không cần phải sử dụng phần mềm chỉ cần thực hiện một số thao tác là bạn có thể giải quyết vấn đề về số hiệu máy tính, cấu hình máy tính, tên máy tính… để từ đó bạn có thể xác định đúng các thành phần driver bị thiếu trong hệ thống. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kiểm tra tên máy, mã máy, cấu hình laptop đơn giản nhất.

Kiểm tra cấu hình Laptop

Để kiểm tra cấu hình của Laptop bạn có thể thực hiện một trong hai phương pháp sau. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược sau đây là cách kiểm tra cấu hình Laptop.

Phương pháp 1: Kiểm tra trên hệ thông Windows

Đầu tiên trên màn hình Desktop > Kích phải chuột vào biểu tượng My Computer (hoặc Computer, This PC) chọn Properties để xem nhanh các thông tin về cấu hình máy.

kiểm tra tên máy, mã máy, cấu hình laptop đơn giản nhất
Kiểm tra tên máy, mã máy, cấu hình laptop đơn giản nhất

Lúc này bạn sẽ thấy các thông số cơ bản về máy tính như phiên bản hệ điều hành Windows các thông tin khác như CPU, RAM, tên máy tính….

xem-cau-hinh-may-tinh-1 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.