Cách sử dụng máy tính Dell hiệu quả cho người mới

1. Tìm hiểu rõ các thông tin về máy tính laptop Dell

Việc bạn tìm hiểu chi tiết về các thông tin sản phẩm, các kiến thức cơ bản khi sử dụng máy tính laptop sẽ giúp bạn nắm được các lưu ý cần thiết khi sử dụng laptop dell của mình để tránh trường hợp các bạn sử dụng sai cách, cũng như tiết kiệm khá nhiều thời gian cho việc cài đặt thiết bị. Bạn nên quan tâm đến một số vấn đề sau:

Cách sử dụng máy tính Dell: Bạn cần tìm hiểu rõ thông tin về loại máy Dell

Mẫu laptop Dell bạn đang dùng thuộc máy gì (dòng máy tính cho văn phòng, laptop cho đồ họa thiết kế hay laptop gaming, …) để đưa ra phương án sử dụng hiệu quả nhất.

Thông số phần cứng của laptop gồm: Bộ vi xử lý CPU, bộ nhớ RAM, ổ cứng, card đồ họa …).

Hệ điều hành laptop Dell của bạn đang cài là hệ điều hành nào?

2. Cách sạc pin khi dùng laptop Dell – Cách sử dụng máy tính Dell

Một trong những vấn đề quan trọng trong cách sử dụng máy tính Dell chính là vấn đề sạc pin cho laptop Dell. Đây là hoạt động quyết định phần lớn đến độ bền, tuổi thọ của pin mà bạn đang sử dụng. Với những người dùng chọn mua laptop Dell mới, bạn nên quan tâm đến một số mẹo sạc pin sau để giữ cho pin có được kéo dài tuổi thọ lâu hơn nhé:

Cách sử dụng máy tính Dell: Bạn cần tìm hiểu về cách sạc pin

– Sạc pin laptop mới: Sử dụng đến khi máy tính cạn pin, chờ khoảng 30 phút để pin và máy nguội rồi sạc liên tục khoảng chừng 5 đến 8 tiếng. Bạn nên lặp lại hoạt động này trong 3 lần sạc đầu tiên.

– Không nên tháo pin laptop Dell khi sử dụng để đảm bảo nguồn điện không bị chập chờn

– Nên cân chỉnh lại đồng hồ đo thời lượng pin sau mỗi 3 tháng

– Không sử dụng pin laptop cho đến khi cạn kiệt

– Tránh để pin laptop nơi nhiều hơi ẩm, tránh va đập

– Nếu nhận thấy hiện tượng phồng pin bạn nên thay thế pin mới để đảm bảo hiệu quả khi hoạt động.

3. Sử dụng các ứng dụng trên laptop Dell

Khi thực hiện việc tải và sử dụng các ứng dụng trên mạng về thiết bị, hoặc đơn giản là từ bộ nhớ ngoài như USB rất dễ xảy ra tình trạng dính virus có thể xâm nhập vào laptop Dell bắt cứ lúc nào. Nó có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt cho chiếc laptop Dell của bạn. Vì thế bạn hãy thật sự cần thận khi sử dụng các ứng dụng này. Cách dùng laptop Dell tốt nhất đó là bạn hãy cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ máy từ các nguy cơ xấu.

4. Cách sử dụng máy tính Dell – Vệ sinh laptop Dell đúng cách

Cách sử dụng máy tính Dell: Bạn cần vệ sinh thường xuyên

Một trong những cách sử dụng laptop Dell Win 10 quan trọng mà bạn cũng cần lưu ý chính là việc vệ sinh laptop Dell định kỳ, đúng cách. Một tuần 1 lần bạn nên tiến hành việc làm sạch laptop Dell của bạn một cách đúng quy trình nhất. Hãy vệ sinh màn hình laptop, sau đó lại sạch sẽ những bộ phận còn lại ở bên ngoài của thiết bị. Trong quá trình vệ sinh máy tính Dell bạn nên hạn chế tình trạng máy tính bị ướt, bị dính nước.

5. Không đặt laptop Dell lên trên giường

Cách sử dụng máy tính Dell: Bạn không nên đặt lên giường để làm việc

Cách sử dụng máy tính Dell đầu tiên mà mà các bạn nên cẩn thận đó là không đặt laptop lên trên giường. Do đây là vật liệu mềm gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió bên dưới laptop. Khi để máy tính lên bề mặt này sẽ khiến cho không khí không đi qua được phía dưới máy tính để làm mát thiết bị. Vì vậy, các bạn nên nhớ luôn luôn đặt laptop trên bàn hoặc trên các bề mặt cứng.

6. Luôn thoát thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi sử dụng

Cách sử dụng laptop Dell tiếp theo mà các bạn cần lưu ý là loại bỏ ổ đĩa như ổ flash, ổ cứng ngoài không đúng cách có thể gây hại cho các phụ kiện laptop của bạn. Vì vậy, các bạn hãy cẩn thận trong khi rút các ổ lưu trữ ngoài ra khỏi laptop.

7. Cẩn thận với ổ CD – Cách sử dụng máy tính Dell

Các bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng laptop Dell không nên sử dụng ổ DVD thường xuyên vì điều này sẽ khiến cho ổ DVD kém đi. Không bao giờ sử dụng ổ đĩa DVD để xem trực tiếp phim quá chỉ nên sao chép dữ liệu từ DVD vào máy tính và sau đó xem chúng.

8. Tránh chất lỏng đổ vào laptop Dell

Cách sử dụng máy tính Dell: Bạn không được đổ chất lỏng lên

Không nên ăn uống khi làm việc với laptop  và giữ khoảng cách giữa thức ăn với laptop để hạn chế tình trạng thức ăn nước rơi vào bàn phím cũng là cách sử dụng laptop Dell hiệu quả.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách sử dụng máy tính Dell cực chi tiết. Hy ọng các bạn sẽ thực hiện đúng khi dùng laptop Dell nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.