Cách Test Keyboard bàn phím máy tính

Cách Test Keyboard bàn phím máy tính

Có rất nhiều cách giúp chúng ta test Keyboard bàn phím máy tính để kiểm tra bàn phím có liệt, hư phím hay tổ hợp phím nào hoạt động không đúng hay không. Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ đem đến cho bạn 2 cách test Keyboard bàn phím máy tính cực đơn giản, hiệu quả.

Bạn đã bao giờ quan tâm đến bàn phím của mình, muốn kiểm tra bàn phím máy tính của mình xem nó có hoạt động ổn định tất cả hay không. Với những cách test Keyboard bàn phím máy tính sau đây sẽ chỉ cho bạn cách để kiểm tra bàn phím máy tính hiệu quả và đơn giản.

cach test keyboard ban phim may tinh

Bạn sẽ chẳng mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn có thể biết được cách test Keyboard bàn phím máy tính và bàn phím của mình có hoạt động được hết các phím hay không, có liệt phím nào hoặc phím nào sai ký tự mà bạn không hề để ý. Hãy vùng theo dõi 2 cách test Keyboard bàn phím máy tính dưới đây nhé.

 

HƯỚNG DẪN TEST KEYBOARD BÀN PHÍM MÁY TÍNH

1. Test Keyboard Bàn Phím Máy Tính Trực Tuyến.

Với cách test Keyboard bàn phím máy tính người dùng sẽ không cần cài bất cứ phần mềm nào cả, chỉ cần mở một trình duyệt bất kỳ ra và nhấn vào liên kết TẠI ĐÂY.

Bước 1: Khi giao diện của website hiện lên bạn nhấn vào Launch the Tester để tiến hành test Keyboard bàn phím máy tính của mình.

cach test keyboard ban phim may tinh 2

Bước 2: Một chiếc bàn phím hiện lên với đầy đủ 108 phím có mặt, ở đây bạn chỉ việc gõ phím để test Keyboard bàn phím máy tính, sẽ có dấu hiệu cho bạn biết phím nào đã gõ thành công.

cach test keyboard ban phim may tinh 3

Bước 3: Với bất cứu ký tự nào được gõ ra sẽ hiển thị màu xanh ở dưới, khi gõ sẽ có màu vàng.

cach test keyboard ban phim may tinh 4

Bước 4: Điểm yếu của công cụ test Keyboard bàn phím máy tính này là không đo được chính xác các tổ hợp phím, do đó bạn vẫn phải nhìn lên màn hình để xem kết quả của tổ hợp phím mà bạn đã gõ có chĩnh xác hay không.

cach test keyboard ban phim may tinh 5

Tuy vậy cách test Keyboard bàn phím máy tính online này sẽ giúp bạn xác định được nhanh bàn phím của bạn có hỏng phím nào hay không.

2. Test Keyboard Bàn Phím Máy Tính Bằng Phần Mềm.

Sử dụng phần mềm để test Keyboard bàn phím máy tính sẽ cho bạn kết quả chính xác hơn và ngoài ra nó có nhiều chức năng hơn. Mặc dù là phần mềm cũ nhưng nó đủ để test Keyboard bàn phím máy tính của bạn có bị lỗi gì hay không.

– Trước khi vào bài kiểm tra hãy tải KeyboardTest tại đây, download KeyboardTest.

Bước 1: Sau khi tải KeyboardTest để test bàn phím máy tính hãy nhấn vào phần mềm để cài KeyboardTest, đồng ý với các điều khoản rồi Next.

cach test keyboard ban phim may tinh 6

Bước 2: Tại đây chúng ta lựa chọn đường dẫn chứa phần mềm trong máy bạn, nếu không quá quan trọng bạn có thể Next luôn bước này cũng được.

cach test keyboard ban phim may tinh 7

Bước 3: Tiếp đó chúng ta sẽ nhấn Next cho đến khi hiện lên chữ Install, click tiếp vào đó để cài KeyboardTest vào máy.

cach test keyboard ban phim may tinh 8

Bước 4: Đợi quá trình cài KeyboardTest xong xuôi, nhấn Finish để bắt đầu chạy phần mềm.

cach test keyboard ban phim may tinh 9

Bước 5: Mặc dù giao diện của KeyboardTest cũ, bàn phím cũng khá cổ nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để test tất cả các phím chức năng có trên bàn phím.

cach test keyboard ban phim may tinh 10

Bước 6: Với mỗi phím bấm sẽ được ghi ở trên và đồng thời sẽ có màu xanh phủ lên trên, phím không có sẽ có màu đỏ.

cach test keyboard ban phim may tinh 11

Bước 7: Ngoài ra phần mềm KeyboardTest còn hỗ trợ cả test phím trên laptop khá tiện dụng so với công cụ test Keyboard bàn phím máy tính trực tuyến.

cach test keyboard ban phim may tinh 12

Trên đây là 2 cách giúp bạn test Keyboard bàn phím máy tính, với cả 2 cách trên đều có ưu cũng như nhược điểm riêng, do đó bạn nên note lại cả 2 cách để có thể kiểm tra bàn phím của mình mọi lúc mọi nơi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.