Có nên sạc điện thoại bằng máy tính? Mẹo sạc pin qua máy tính đúng cách

1. Có nên sạc điện thoại qua máy tính không?

Sạc điện thoại bằng máy tính là một giải pháp tiện lợi có thể giúp bạn sạc nhanh điện thoại khi bạn đi ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng đúng và sạc pin qua máy tính quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thiết bị

Lợi ích của việc sạc điện thoại qua máy tính

  • Giải pháp thay thế tối ưu

Nếu gặp phải trường hợp bạn đi ra ngoài quên mang theo cục sạc điện thoại thì máy tính có thể giúp bạn sạc pin điện thoại dễ dàng. Bạn không cần phải lo, nếu như máy tính bạn đang làm việc, vì trong quá trình làm việc bạn cũng có thể làm đầy pin điện thoại.

Lợi ích sạc điện thoại bằng máy tính

  • Nguồn điện ổn định

So với nguồn điện được truyền trực tiếp từ ổ cắm điện, thì việc sử dụng pin lưu trữ và nguồn điện của máy tính vô cùng ổn định. So với việc sử dụng củ sạc thông thường, khi sạc pin điện thoại như thế sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp cháy nổ.

  • Thuận tiện khi làm việc với các dữ liệu

Bạn có thể vừa sạc vừa làm việc đối với những trường hợp bạn cần thao tác với dữ liệu di động như: Video, âm thanh, hình ảnh… Không chỉ vậy, bạn còn có thể truyền file nhanh chóng bằng việc sử dụng cáp USB, nếu chỗ làm việc của bạn không có Internet.

Thuận tiện khi làm việc với các dữ liệu:

Hạn chế của việc sạc điện thoại qua máy tính

Bên cạnh những lợi ích trên, sạc điện thoại bằng máy tính cũng có một số hạn chế nhất định như sau:

  • Ảnh hưởng không tốt đến pin điện thoại

Nếu sạc điện thoại bằng máy tính về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin. Vì khi sạc thông qua cáp USB, sẽ không cung cấp dòng điện đủ mạnh để pin hoạt động hết công suất.

Thời gian sạc lâu:

  • Thời gian sạc lâu

So với việc cắm sạc bình thường thì việc sạc điện thoại bằng máy tính sẽ mất nhiều thời gian hơn bởi vì điện áp truyền qua USB không đủ lớn vì thế mà làm cho pin lâu đầy.

  • Nguy cơ bị nhiễm virus cao

Sạc điện thoại thông qua cổng USB có thể dẫn đến nguy cơ virus hay mã độc xâm nhập vào điện thoại cao. Vì những loại virus này có khả năng tương thích với điện thoại và máy tính.

Nguy cơ nhiễm virus khi sạc pin băng máy tính

2. Mẹo sạc pin điện thoại qua máy tính đúng cách

Để bảo vệ cho các thiết bị điện thoại, máy tính bạn không nên sạc điện thoại bằng máy tính và chỉ nên sạc khi trường hợp cần thiết, bất khả kháng.

Tuy nhiên, để giúp bạn tối ưu tốt nhất khi gặp phải trường hợp này chúng tôi cũng đưa ra một số mẹo sau để giúp bạn sạc pin qua máy tính đúng cách.

Không rút điện thoại ra ngay khi pin hiển thị sạc đầy

Nếu trong lúc sạc trên màn hình điện thoại hiển thị pin đầy 100%, bạn khoan vội rút ra, mà hãy cắm sạc thêm 30 phút nữa. Bởi vì công suất thực tế chỉ mới ít hơn hoặc bằng 95%, nếu bạn thực hiện điều này sẽ giúp cho pin điện thoại của bạn bền hơn, tuổi thọ pin được lâu hơn.

Mẹo sạc pin điện thoại qua máy tính đúng cách

Sạc pin điện thoại với máy tính đáng tin cậy

Nếu bạn có nhu cầu sạc điện thoại, vậy thì bạn nên chọn máy tính đáng tin cậy để cắm sạc. Vi theo nghiên cứu của phòng thí nghiệm Kaspersky cho biết: Trong quá trình kết nối với PC một lượng dữ liệu dễ bị hacker  xâm nhập và đánh cắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.