Dấu hiệu nhận biết card màn hình bị hỏng PC Laptop

Laptop là một thiết bị quá quen thuộc với mỗi chúng ta, thế nhưng những lỗi liên quan đến thiết bị này thì chưa chắc bạn đã nắm được. Chỉ một lỗi nhỏ thôi cũng có đến vài ba những dấu hiệu khác nhau, nhất là khi gặp lỗi về card màn hình, nó sẽ khiến cho máy tính không thể hoạt động mượt mà như trước được nữa. Bởi khi gặp lỗi về card màn hình nó sẽ gây ra những ảnh hưởng về chất lượng hình ảnh.

 

Vì thế khi máy tính bị gặp lỗi này người dùng cần nhanh chóng tiến hành các cách kiểm tra card màn hình có bị hư không hay nhận biết dấu hiệu hỏng card màn hình pc. Dưới đây Máy Tính Trạm sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về nội dung này.

 

Card màn hình là một phần vô cùng quan trọng của một chiếc máy tính bàn. Nếu máy tính của bạn gặp tình trạng bị lỗi card màn hình, card màn hình bị hỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng bởi nó liên quan trực tiếp đến chất lượng hình ảnh hiển thị của máy tính. Nếu không nhận biết dấu hiệu card màn hình bị hỏng hay tiến hành kiểm tra card màn hình laptop có bị lỗi không để khắc phục thì sẽ làm hỏng màn hình và gây ra những hậu quả đáng tiếc.

 

Vì thế việc bạn cần làm trong trường hợp này chính là thực hiện các cách kiểm tra card màn hình có bị hư không để nhanh chóng tìm cách khắc phục. Hãy theo dõi những thông tin cụ thể ngay sau đây nhé.

 

Card màn hình là bộ phận quan trọng của máy tính

Card màn hình là bộ phận quan trọng của máy tính

Dấu hiệu nhận biết kiểm tra card màn hình laptop có bị lỗi

 

➥ Có nhiều dấu hiệu cũng như biểu hiện để thông báo cho bạn biết rằng máy tính của mình đã gặp lỗi màn hình. Hãy kiểm tra xem máy tính bàn của bạn có đang gặp những lỗi này không nhé.

 

Khi bật máy tính lên thì bạn thấy màn hình bị úa màu hay các hình ảnh hiển thị bị nhòe.

 

Màn hình máy tính xuất hiện các sọc dọc, ngang hoặc bị đứt nét.

 

Card màn hình xuất hiện tình trạng bị cháy chip, tụ bị phù, bị nổ…

 

Quạt trên card màn hình quay chậm lại hoặc  không thấy quay nữa.

 

Màn hình máy tính không hiển thị sau khi đã cài đặt và thay thế card màn hình mới.

 

Màn hình máy tính xuất hiện tình trạng bị giật hoặc miếng tản nhiệt bị rơi.

 

Màn hình hiển thị thông báo ra khỏi phạm vi quét.

 

Các chữ hoặc folder xuất hiện không theo trật tự nhất định.

 

Máy tính bị lỗi card màn hình có thể biểu hiện màn hình bị tối đen hoặc xanh.

 

Máy tính bắt đầu xuất hiện những đốm đen, trắng.

 

Cài đặt driver không phù hợp với card màn hình vừa tiến hành thay thế.

 

Màn hình hỏng card thường khiến hình ảnh bị nhòe

Màn hình hỏng card thường khiến hình ảnh bị nhòe

 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi card màn hình thường gặp:

 

➥ 2 nguyên nhân chính để gây ra các lỗi về card màn hình, cụ thể là:

 

Nguyên nhân khách quan do nhà sản xuất: tùy vào từng sản phẩm card màn hình mà hiệu suất, khả năng tản nhiệt hay tuổi thọ cũng có sự khác biệt. Những card màn hình khi hoạt động đến giới hạn tối đa sẽ bắt đầu xuất hiện các biểu hiện của sự hỏng hóc.

 

Nguyên nhân do người sử dụng: do nhiệt độ cao trong quá trình sử dụng máy tính, laptop khiến chân chip bị hở gây nên lỗi về card màn hình.

 

Cách khắc phục lỗi máy tính hỏng card màn hình

 

➥ Có nhiều cách khác nhau để bạn tiến hành việc khắc phục máy tính bị lỗi card màn hình. Để xác định được đâu là cách tốt nhất, bạn phải tìm ra được nguyên nhân cụ thể của lỗi card màn hình hỏng. Cụ thể như sau:

 

Màn hình máy tính không hiện lên khi đã tiến hành việc thay thế và cài đặt một card màn hình mới.

 

➥ Nguyên nhân chính là do bạn lắp card hoặc cài đặt nó chưa đúng cách. Lúc này hãy kiểm tra lại chân cắm, tiến hành lau sạch hoặc đổi khe khác và thử lại.

 

Thay card màn hình là một cách khắc phục lỗi card màn hình

Thay card màn hình là một cách khắc phục lỗi card màn hình

 

Màn hình hiển thị thông báo ra khỏi phạm vi quét.

 

➥ Nguyên nhân do màn hình không được kết nối đến cửa ra của bộ phận card màn hình. Lúc này hãy thực hiện việc kết nối lại rồi bật máy trạm workstation lên để kiểm tra lại nhé.

 

Chữ và folder hiện lên không đúng trật tự.

 

➥ Nguyên nhân chính là do driver máy tính không phù hợp với card màn hình mà người dùng gắn vào khi thay thế. Cách khắc phục là bạn hãy lựa chọn và cài đặt driver phù hợp nhất cho thiết bị của bạn.

 

Lỗi kích thước Font chữ quá to hoặc quá nhỏ.

 

➥ Lỗi này có thể do card màn hình có độ phân giải không phù hợp với kích thước màn hình. Nguyên nhân cũng có thể do hệ điều hành máy tính cài đặt cấu hình sử dụng các font không chuẩn. Cách khắc phục là thay Card màn hình mới.

 

Màn hình máy tính xuất hiện những đốm đen, trắng bất thường.

 

Nguyên nhân là do bộ nhớ của card màn hình bị lỗi hoặc bị quá nóng gây ra. Để có thể khắc phục lỗi card màn hình này bạn hãy sử dụng quạt tản nhiệt.

 

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết máy tính bị lỗi card màn hình và cách kiểm tra card màn hình có bị hư không. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Theo dõi thêm thật nhiều bài viết mới của Máy Tính Trạm chúng tôi để có nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.