Hướng dẫn cách kết nối máy in với máy tính Win 10 chi tiết

Cách kết nối máy in với máy tính Windows 10

Người dùng có thể tiến hành cài đặt máy in với máy tính qua dây cáp kết nối hoặc qua mạng Wifi. Để xác nhận kết nối máy in và máy tính, người dùng cần vào mục Control Panel trên máy tính Win 10 rồi chọn mục Devices and Printers. Tại mục này hãy kiểm tra xem máy in muốn kết nối có được hiển thị trong phần này chưa. Nếu chưa, hãy thử kiểm tra lại máy in theo các bước sau:

1. Với máy in sử dụng kết nối Wifi

Nếu thiết bị máy in có thể kết nối với máy tính Windows 10 qua Wifi thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Người dùng mở mục Start (Biểu tượng Windows) >> chọn mục Cài đặt >> Thiết bị >>Máy in và máy quét.

Kiểm tra kết nối máy tính với máy in sử dụng kết nối Wifi
Kiểm tra kết nối máy tính với máy in sử dụng kết nối Wifi

Bước 2: Chọn mục thiết bị Máy in và máy quét rồi đợi thiết bị quét các máy in gần đó rồi chọn tên máy in muốn kết nối và chọn mục Thêm thiết bị.

2. Với máy in kết nối qua cáp USB

Đối với các thiết bị máy in kết nối với máy tính qua cáp USB, bạn có thể tham khảo cách kết nối như sau:

Bước 1: Người dùng cần kết nối máy tính với thiết bị máy in bằng dây cáp USB, thường đi kèm thiết bị máy in từ khi xuất xưởng.

Bước 2: Trên máy tính được kết nối bạn chọn Menu Start (biểu tượng Windows ở góc trái cuối màn hình). Tại đây bạn chọn mục Cài đặt >> Thiết bị >> chọn Máy in và máy quét.

Kiểm tra danh sách thiết bị Máy in & Máy quét xem thiết bị muốn kết nối đã có chưa
Kiểm tra danh sách thiết bị Máy in & Máy quét xem thiết bị muốn kết nối đã có chưa

Bước 3: Tìm trong danh sách thiết bị Máy in & Máy quét xem thiết bị máy in bạn muốn sử dụng được cài đặt hay chưa. Trường hợp nếu không thấy thiết bị của mình thì hãy chọn mục Thêm máy in hoặc máy quét tương ứng.

Chọn mục Thêm máy in hoặc máy quét tương ứng
Chọn mục Thêm máy in hoặc máy quét tương ứng

Bước 4: Đợi thiết bị hoàn tất do tìm máy in khả dụng tương thích, bạn chọn tên thiết bị rồi nhấn Thêm để hoàn tất kết nối.

Cách cài đặt Driver máy in với máy tính Win 10

Sau khi hoàn tất cách kết nối máy in với máy tính Win 10 bằng dây cáp bạn cần thiết lập cài đặt Driver cho máy theo các bước sau:

Bước 1: Tìm xem model máy in cần dùng là gì, thường thông tin model sẽ được chi ở mặt trước hoặc sau máy, cùng với tên máy. Ví dụ: Máy in Canon 2900, Epson L805, HP 1020…

Tìm xem model máy in cần dùng là gì và tìm bản driver tương ứng
Tìm xem model máy in cần dùng là gì và tìm bản driver tương ứng

Bước 2: Sau khi biết được model máy bạn vào trang chủ của thương hiệu máy in để tải bản driver phù hợp về máy tính đang được kết nối.

Bước 3: Trường hợp người dùng không nhớ rõ thương hiệu trang web máy in thì có thể tìm kiếm bằng cách gõ cấu trúc sau vào mục tìm kiếm trên Google: “Driver + tên máy in + số bit” – Ví dụ: Driver Epson L805 64bit. Số bit ở đây căn cứ vào số bit trên hệ điều hành máy tính của bạn. Thông thường máy tính sẽ có 2 phiên bản 32bit hoặc 64bit.

Bước 4: Sau khi tải bản Driver về máy tính thành công, người dùng tiến hành giải nén file tải về và tìm kiếm file định dạng Setup.exe rồi nhấn đúp chuột trái vào file đó để tiến hành cài đặt. Nhấn chọn Yes hoặc Next cho khi hoàn thành cài đặt. Thông thường với máy tính Win 10 sẽ hỗ trợ cài đặt Driver luôn trong quá trình kết nối.

Như vậy trên đây là những hướng dẫn cách kết nối máy in với máy tính Win 10 chi tiết. Người dùng có thể thử nghiệm và kiểm tra hoạt động của thiết bị bằng cách thử in một trang bất kỳ. Nếu không in được thì hãy thử kiểm tra thiết bị và tìm kiếm giải pháp khắc phục lỗi nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.