Laptop gãy bản lề sửa được không? Sửa bản lề ở đâu uy tín?

Laptop bị gãy bản lề – Nguyên nhân do đâu?

Bản lề Laptop là nơi kết nối giữa màn hình máy cùng thân máy, đảm bảo việc cố định màn hình được chắc chắn trong quá người dùng mở máy và sử dụng.

Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bản lề bị hỏng, gãy. Tuy nhiên, về cơ bản, đây là lỗi chủ yếu xuất phát do sự chủ quan của người dùng trong quá trình sử dụng máy. Các nguyên nhân chính yếu có thể kể đến như:

  • Laptop sử dụng lâu ngày, không được vệ sinh, tra dầu tại vị trí trục khiến trục bị khô, khó khăn trong việc gập máy ra vào. Tình trạng này kéo dài liên tục sẽ khiến bản lề hỏng, gãy.
  • Do việc gập, mở không đúng cách, dùng lực quá mạnh
  • Laptop bị va đập mạnh, rơi, bị đè nén ngay tại vị trí bản lề
  • Việc tháo lắp máy không đúng quy trình khiến bản lề bị đè nén, không khớp, gây ra tình trạng gãy, hỏng bản lề

Giải đáp – Laptop gãy bản lề sửa được không? Cách sửa bản lề Laptop thế nào?

Tình trạng gãy bản lề ở mức độ cơ bản đầu tiên có thể gây ra bất tiện, khó khăn lớn cho người dùng trong việc gập, máy, làm mất thẩm mỹ đáng kể cho thiết bị.

Với mức độ nặng hơn, Laptop có thể bị đứt màn hình, đứt cáp wifi, màn hình không lên,… Vậy, Laptop gãy bản lề sửa được không?

Trên thực tế, đây là lỗi khá phổ biến và người dùng hoàn toàn có thể sửa chữa, khắc phục tùy theo mức độ tình trạng gãy, hỏng của bản lề.

Cách sửa bản lề Laptop có thể là:

Tiến hành hàn, gia cố lại phần bản lề

Đây là giải pháp áp dụng với mức độ hỏng, gãy bản lề nhẹ, đồng thời chi phí khắc phục sự cố trong trường hợp này tiết kiệm hơn cho người dùng.

Tiến hành thay bản lề mới hẳn cho Laptop

Việc thay mới về cơ bản có thể phục hồi hoàn toàn, nguyên trạng cho chiếc Laptop của bạn. Cách sửa bản lề Laptop này tối ưu cho những thiết bị gặp phải tình trạng gãy nghiêm trọng và việc hàn, gia cố lại không thể giải quyết được vấn đề.

Tất nhiên, so với việc hàn, gia cố, quá trình thay mới này sẽ tốn kém chi phí hơn đáng kể.

Cần lưu ý, dù với việc hàn, gia cố hay thay mới bản lề cho Laptop, để tối ưu nhất, đảm bảo sau khi hoàn tất việc sử dụng máy được ổn định, linh hoạt, chỉ nên thực hiện nếu bạn có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

1 số lưu ý trong quá trình sử dụng để hạn chế tình trạng gãy bản lề

Chắc hẳn, hư hỏng trong quá trình sử dụng Laptop là điều không ai muốn. Theo đó, để hạn chế tình trạng gãy bản lề này, cần lưu ý:

  • Khi sử dụng, chỉ nên mở màn hình tối đa là 120 độ
  • Mở máy một cách nhẹ nhàng, sử dụng 1 tay giữ cố định thân máy, 1 tay mở màn hình lên từ từ. Điều này sẽ giúp phân tán lực một cách đều ra cả 2 bên, giúp không tạo áp lực lên bản lề, hạn chế tình trạng lỗi, hỏng tại vị trí này.
  • Có thể định kỳ 6 tháng tiến hành vệ sinh, đồng thời tra dầu tạo vị trí trục bản lề, đảm bảo bản lề hoạt động linh hoạt, ổn định nhất
  • Nếu không cần thiết và chỉ sử dụng Laptop ở 1 vị trí, không nhất thiết phải gập máy sau mỗi lần sử dụng. Chỉ cần tắt máy là được.
  • Khi di chuyển, đi lại, có thể cho Laptop vào túi chống sốc để bảo vệ máy một cách tốt nhất, hạn chế tối đa những tác động từ ngoại lực lên Laptop nói chung và lên khu vực bản lề nói riêng, gây nên tình trạng hư hỏng ngoài ý muốn.

Có thể nói, tình trạng gãy bản lề là một trong những lỗi phần cứng phổ biến, thường gặp phải nhất trên Laptop. Với những thông tin trên đây, hẳn người dùng đã có cho mình lời giải đáp về vấn đề Laptop gãy bản lề sửa được không cũng như cách sửa bản lề Laptop tiêu chuẩn. Đặc biệt, nếu không am hiểu về chuyên môn kỹ thuật, để được hỗ trợ chi tiết, chuyên nghiệp, khắc phục tình trạng được triệt để nhất, hãy liên hệ ngay cường computer để được hỗ trợ kịp thời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.