Màn hình máy tính bị ố vàng có sửa được không?

Đừng lo lắng, lỗi màn hình máy tính bị ố vàng này cũng khá phổ biến trên nhiều dòng màn hình khác nhau. Nếu biết cách sửa thì nó cũng sẽ chẳng còn là vấn đề cần phải lo lắng gì nhiều nữa, chỉ cần bạn nắm được các thông tin cần biết xoay quanh lỗi này thôi.

Lỗi màn hình máy tính bị ố vàng là gì?

Đây là một loại lỗi sẽ khiến cho màn hình máy tính của bạn từ tông màu sáng trắng bình thường chuyển sang tông màu vàng tối, giống như là có thêm một lớp màu vàng phủ lên trên màn hình vậy. Tất nhiên là bạn vẫn sẽ nhìn và quan sát được những nội dung trên màn hình nhưng màu sắc của những nội dung đó sẽ không còn nguyên vẹn nữa, từ đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu vì màn hình của bạn giờ đây đã bị ố vàng.

Tại sao màn hình máy tính bị ố vàng?

Những nguyên nhân được liệt kê dưới đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc màn hình máy tính của bạn bị ố vàng:

 • Do bạn đã bật chế độ Night Shift trên Windows 10. Night Shift là chế độ mà màn hình sẽ chuyển sang tone màu vàng để bảo vệ mắt của bạn không bị ánh sáng xanh phát ra làm tổn hại.
 • Dây cáp bạn sử dụng để kết nối và truyền tín hiệu từ máy tính đến màn hình đã cũ, bị đứt hoặc cáp có chất lượng không đảm bảo.
 • Card đồ họa trong máy tính của bạn đang sử dụng driver cũ hoặc driver không tương thích nên dẫn đến việc nó không thể xuất đúng tín hiệu hình ảnh lên màn hình máy tính và gây ra lỗi màn hình máy tính bị ố vàng.
 • Màn hình máy tính của bạn bị chỉnh sai màu.
 • Lỗi ngay từ khi xuất xưởng, tuy nhiên tỉ lệ gặp phải lỗi này rất hiếm.
 • Các linh kiện bên trong màn hình máy tính bị hỏng, bị chập mạch.

Với các nguyên nhân nói trên, chúng ta phải làm thế nào thì mới khắc phục được lỗi màn hình máy tính bị ố vàng?

Cách sửa, khắc phục lỗi màn hình máy tính bị ố vàng

 • Trong trường hợp bạn đã bật chế độ Night Shift trên Windows 10 thì cách để khắc phục lỗi màn hình máy tính bị ố vàng nhanh nhất là bạn chỉ cần tắt nó đi thôi. Hãy click chuột trái vào thanh Control Center ở dưới cùng bên phải của màn hình rồi bấm vào ô Night Shift, chế độ này sẽ bị tắt đi ngay.

Chỉnh chế độ màn hình máy tính bị ố vàng

 • Bạn hãy mua một sợi dây cáp mới và nhớ là phải đúng với loại cổng kết nối của màn hình máy tính nhé. Ngoài ra, nếu cổng kết nối của màn hình và máy tính khác nhau thì bạn có thể mua thêm đầu chuyển đổi.
 • Thực hiện thao tác cập nhật driver card màn hình càng sớm càng tốt.
 • Sử dụng tính năng Display Color Calibration để hiệu chỉnh lại độ chính xác của màu sắc bằng cách gõ color calibration vào Start Menu rồi làm theo các hướng dẫn hiện ra trên màn hình.

Hiệu chỉnh màu sắc màn hình máy tính bị ố vàng

 • Với 2 trường hợp cuối cùng, cách tốt nhất là bạn nên mang màn hình máy tính đi bảo hành (nếu còn thời hạn bảo hành) hoặc đưa màn hình đi sửa tại các cơ sở – trung tâm sửa chữa uy tín để nhanh chóng dứt điểm lỗi màn hình máy tính bị ố vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.