Mẹo giúp kéo dài thời gian sử dụng Laptop

Có rất nhiều lý do đằng sau việc pin máy tính xách tay cạn kiệt quá nhanh và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động học tập, công việc của người dùng. Đồng thời, nếu để tình trạng laptop nhanh hết pin diễn ra trong một thời gian dài sẽ làm cho thiết bị hư hỏng nghiêm trọng.

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng laptop nhanh hết pin bạn có thể tham khảo:

1. Tắt đèn nền bàn phím

Trừ khi bạn thực sự cần, nếu không hãy tắt đèn bàn phím trong quá trình sử dụng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng đèn nền bàn phím trong phòng tối hoặc trong khi chơi game. Vì đèn bàn phím máy tính xách tay sẽ khiến pin cạn kiệt nhanh hơn.

2. Gỡ bỏ những thiết bị ngoại vi không mong muốn

Nếu máy tính xách tay của bạn được kết nối với một số thiết bị bên ngoài, có nhiều khả năng đây chính là lý do đằng sau việc thiết bị tiêu hao pin quá mức. Để tránh sự cố này, bạn chỉ cần ngắt kết nối mọi thiết bị ngoại vi bên ngoài không thực sự cần, chẳng hạn như ổ USB, CD/DVD, loa Bluetooth, TWS, chuột không dây…

Ngoài ra, bạn hãy truy cập cài đặt hệ thống hoặc nhấp vào biểu tượng thiết bị trên thanh tác vụ và nhấp chuột phải vào biểu tượng đó để gỡ bỏ thiết bị một cách an toàn.

3. Kiểm tra độ sáng màn hình

Màn hình của thiết bị là một trong những thành phần chính tiêu thụ một lượng pin đáng kể. Vì vậy, nếu pin máy tính xách tay của bạn cạn kiệt quá nhanh, bạn nên luôn kiểm tra độ sáng màn hình.

– Chuyển đến Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị.

– Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức mà bạn cho là phù hợp. Giữ độ sáng càng thấp càng tốt.

 

 

4. Điều chỉnh cài đặt nguồn máy tính xách tay

Có khả năng phần mềm hoặc ứng dụng mới đã khiến năng lượng nguồn của máy tính xách tay tăng lên, điều này dẫn đến việc tiêu hao pin quá mức. Vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách thực hiện theo các bước sau:

– Chuyển đến Cài đặt > Hệ thống > Nguồn & Ngủ – Điều chỉnh cài đặt cho thời gian ngủ của màn hình.

– Đảm bảo rằng gói năng lượng máy tính xách tay của bạn được thiết kế để tiết kiệm pin.

– Bạn cũng có thể vào menu Cài đặt nguồn bổ sung và kiểm tra cài đặt được tối ưu hóa hoặc cân bằng.

5. Giảm số lượng kết nối mạng

Cùng một lúc kết nối nhiều nguồn mạng khác nhau có thể khiến laptop hao pin quá mức. Nếu pin máy tính xách tay của bạn cạn kiệt quá nhanh, rất có thể kết nối mạng của bạn có thể là thủ phạm đằng sau nó. Để khắc phục sự cố này, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Vào Cài đặt > Kết nối mạng

– Kiểm tra các kết nối hiện đang hoạt động bằng cách nhấp vào Bảng điều khiển > Mạng và Internet > Kết nối mạng

– Nhấp chuột phải vào mạng mà bạn không thực sự cần và tắt hoạt động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.