Tại sao khách hàng lại yêu thích laptop Dell hơn các hãng khác

Laptop dell là một trong những thương hiệu được khách hàng yêu thích nhất hiện nay với thị phần lớn tại Việt Nam.

Dell hãng sản xuất laptop lâu đời

Dell ra đời năm 1984 do Michael Dell sáng lập và hiện đang là một trong những hãng laptop nổi tiếng và lớn nhất hiện nay. Từ một cậu sinh viên chuyên lắp ráp máy tính và bán lại Michael Dell đã sáng lập ra hãng laptop Dell và phát triển nó mạnh mẽ cho đến tận ngày nay.

Mặc dù năm 2018 Dell mới chính thức bước vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên trước đó đã có rất nhiều đơn vị nhận đặt hàng xách tay máy của laptop Dell về cho khách hàng. Và những máy họ nhận cũng chỉ chủ yếu của Dell là chính. Tất nhiên vẫn có những máy của hãng khác như Hp nhưng so với những chiếc máy Dell thì con số của các hãng laptop còn lại không đáng kể.

Do đó trước những năm 2008 laptop Dell đã là một tên tuổi được nhiều người dùng Việt Nam biết đến. Nếu như bạn là thế hệ 8x hoặc 7x có lẽ đến nay đã là fan trung thành của thương hiệu laptop dell này. Vì những thế hệ đó có thể nói là những khách hàng đầu tiên của hãng laptop này. Và trong nhiều trường hợp đến nay họ vẫn đang sử dụng những chiếc laptop từ ngày xưa và đến nay vẫn chưa đổi. Đây dường như là hãng laptop đầu tiên bước chân vào thị trường nước ta nên có rất nhiều lợi thế so với những hãng laptop khác vào sau.

Dell được yêu thích vì độ bền cao

Không phải tự nhiên mà laptop Dell lại được khách hàng Việt Nam yêu thích đến vậy. Người Việt chúng ta thường thích những sản phẩm gì càng bền càng tốt. Có thể không đẹp nhưng chắc chắn phải bền thì mới lựa chọn sử dụng. Và một khi đã cho thấy được sản phẩm của họ cực bền thì dường như bạn đã có một khách hàng trung thành và những người quen hay khi nâng cấp máy họ sẽ chỉ lựa chọn sản phẩm của hãng đó.

Và dường như Laptop Dell hiểu điều này nên những chiếc laptop của hãng khi đến tay khách hàng có độ bền khá cao. Thương hiệu Dell nổi tiếng đến nỗi khi nhắc đến mua laptop là người ta lại nghĩ ngay đến laptop Dell và khi không có sự lựa chọn nào thì mới đi tìm những thương hiệu laptop khác như Asus, Hp…

Quả thực những chiếc laptop Dell có độ bền rất cao. Dương như khách hàng chỉ có nhu cầu đổi máy khi chúng không thể dùng những phần mềm hiện nay nữa. Còn về phần cứng như màn hình, bàn phím hay những chi tiết bên trong bị hỏng hóc dường như rất ít xảy ra. Trừ khi bạn rơi quá mạnh hoặc làm đổ nước vào mới có thể làm chúng bị hỏng.

Độ bền của những chiếc laptop Dell ở trước khi hãng mở chi nhanh chính thức tại thị trường Việt Nam đã là những viên gạch đầu tiên tạo ra một hãng laptop nổi tiếng cho đến tận ngày nay. Có những chiếc máy khách hàng dùng ở thời điểm này cho đến hàng chục năm sau họ vẫn chưa muốn đổi máy vì nó vẫn còn hoạt động khá tốt các tác vụ hằng ngày. Vì lúc này đã có nhiều mẫu máy mới đẹp hơn nên họ mới lên đời. Hoặc lúc này có con đi học đại học nên đưa máy cho con dùng và nâng cấp lên máy khác.

Nhiều mẫu laptop Dell thậm chí còn đạt tiêu chuẩn quân đội nên đôi khi khách hàng có lỡ tay va quệt vào đâu hoặc dính đổ chút nước thì nó vẫn có thể hoạt động tốt. Do đó có thể nói độ bền chính là lý do quan trọng nhất mỗi khi khách hàng lựa chọn Dell thay vì các hãng laptop khác. Dù cùng một cấu hình và chức năng thì giá của máy Dell thường nhỉnh hơn vài triệu so với asus hoặc acer.

Khả năng giữ giá tốt

Điều khách hàng cũng thường lo lắng đó chính là khả năng bán lại khi cần. Hiện nay thị trường laptop cũ cũng rất sôi động khi nhiều khách hàng đã thông thái hơn rất nhiều. Với một mức tài chính không quá dư giả thay vì lựa chọn một sản phẩm mới nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng sẽ lựa chọn máy cũ với mức cấu hình cao hơn. Vì bây giờ quan điểm về máy cũ kém chất lượng không còn quá quan trọng khi với sức mạnh của internet mọi người có thể nghiên cứu kỹ kiến thức trước khi lựa chọn một sản phẩm nào đó.

Vì có khá nhiều khách hàng sử dụng laptop Dell cùng với độ bền đã trở thành thương hiệu thì mỗi khi bạn có nhu cầu cần bán lại. Tính thanh khoản của mẫu laptop này cũng được đánh giá cao hơn khi mọi người đều biết đến thương hiệu này. Đôi khi bạn nhắc đến một mã sản phẩm nào đó dù cho người không quá am hiểu về máy tính nhưng có thể họ cũng biết sản phẩm đó có chất lượng như thế nào. Ví dụ như Dell Xps 13Dell Xps 15.

Do đó nếu như có nhu cầu sang nhượng lại máy thì khả năng giữ giá của laptop Dell vẫn khá nốt. Nếu máy của bạn vẫn còn mới và không bị va đập gì ảnh hưởng đến phần cứng. Bạn vẫn có thể bán với khoảng 7-80% giá trị máy mới mà vẫn có rất nhiều người đặt hàng mua. Đơn giản chỉ vì họ quá tin tưởng vào thương hiệu này nên luôn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Nếu nhìn sang các thương hiệu khác rất nhiều khách hàng dù máy vẫn còn khá mới và dùng trong một thời gian không lâu nhưng khi bán lại vẫn bị mất từ 4-50% mà tìm kiếm người mua lại không hề dễ dàng chút nào. Do đó ngoài độ bền thì khả năng giữ giá của laptop Dell cũng là một lý do đóng góp không nhỏ vào sự thành công của thương hiệu này tại thị trường Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp laptop nói chung và laptop dell nói riêng. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và cung cấp sản phẩm chất lượng. Do đó bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua.

Nếu đang có nhu cầu mua laptop Dell bạn có thể đến với Cường Computer uy tín để lựa chọn và trải nghiệm máy trực tiếp để có được những đánh giá chân thực nhất. Ngoài ra hãy theo dõi fanpage lapcity để thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mại mới một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.