Tổng hợp các nguyên nhân không lấy được ID trên UltraViewer

1. DO AVG INTERNET SECURITY HỎI CÓ CHO KẾT NỐI HAY KHÔNG

 

AVG Internet Security có thể làm UltraViewer không lấy được ID
AVG Internet Security hỏi có cho UltraViewer kết nối internet hay không. Bấm Allow (cho phép)

Nếu máy bạn có cài phần mềm AVG Internet Security, sau khi cài UltraViewer bạn có thể gặp thông báo này. Thông báo hỏi bạn có cho UltraViewer kết nối internet hay không, bạn bấm vào chọn ‘Allow‘ nghĩa là cho phép. Sau đó khởi động lại UltraViewer là có hiệu lực.

Lưu ý: có thể AVG tự động chặn mà không hiện thông báo trên, bản phải mở vào phần mềm AVG mới thấy thông báo trên hiện ra.

2. DO AVIRA

 

Avira chặn UltraVIewer
Avira cũng có tính năng hỏi người dùng có cho một phần mềm mới cài kết nối internet hay không

Nếu bạn dùng Avira, sau khi cài UltraViewer và gặp phải thông báo như trên, bấm chọn Allow để cho phép UltraViewer kết nối internet.

3. DO SỬ DỤNG PROXY

Có thể do trong phần Internet setting trong máy của bạn đang cài đặt 1 proxy, tuy nhiên proxy đó cấu hình sai dẫn đến UltraViewer không kết nối được.

Hãy thử chỉnh lại cấu hình Proxy của máy
Thử vào mục Thiết lập > Cấu hình và chọn chế độ Kết nối trực tiếp qua Internet rồi khởi động lại UltraViewer

Bạn thử vào mục Thiết lập > Cấu hình và chọn chế độ Kết nối trực tiếp qua Internet rồi khởi động lại UltraViewer. Nếu UltraViewer của bạn vẫn không lấy được ID, có thể do nguyên nhân khác. Bạn có thể tham khảo thêm một số các phương án khác dưới đây.

4. DO TƯỜNG LỬA CÓ TRONG MẠNG

Có thể do đường truyền mạng của bạn có cài đặt một tường lửa nào đó, ví dụ như Sophos Firewall, TMG Firewall… Đôi khi bạn dùng mạng ở công ty hoặc mạng ở nơi công cộng như bệnh viện, trường học… nhưng cũng không biết mạng đó có tường lửa hay không, vì có một số công ty, tổ chức yêu cầu bảo mật cao nên đã cấu hình tường lửa chặn các kết nối lạ chưa được phép.

Một số tường lửa cho phép dùng port 443, một số khác lại không cho. Bạn có thể vào mục Thiết lập> Cấu hình và thử chỉnh ô “Cổng kết nối” thành Port 2112. Rồi thử khởi động lại phần mềm xem đã được hay chưa.

Chỉnh port thành 2112 trên UltraViewer
Hình ảnh lấy từ phiên bản 6.0, các bạn cần có phiên bản 6.0 mới chỉnh được port. Nếu đang dùng bản cũ xin tải lại từ trang chủ website

Nếu có thể, hãy thử cài UltraViewer trên 1 máy tính khác trên cùng đường truyền mạng để kiểm tra xem các máy khác có bị hiện tượng này hay không. Hoặc thử sử dụng 1 đường truyền mạng khác (nếu bạn dùng laptop có thể kết nối thử tới wifi khác).

Nếu dùng mạng khác vẫn kết nối được thì rất có thể mạng ở công ty hoặc nơi bạn đang dùng có cài đặt tường lửa. Bạn hãy liên hệ với bộ phận quản trị mạng của công ty nhờ họ thêm UltraViewer vào danh sách cho phép được kết nối. Nếu phía công ty bạn hỏi về port và thông số kĩ thuật của phần mềm, hãy liên hệ với chúng tôi qua email support@ultraviewer.net để được trợ giúp.

Nếu công ty bạn dùng tường lửa TMG, có thể bạn sẽ phải cài thêm một phần mềm đi kèm là TMG Client để phần mềm đó thiết lập proxy cho toàn bộ máy tính của bạn. Nếu không bạn sẽ phải cấu hình proxy thủ công theo thông số mà người quản trị mạng của công ty bạn cung cấp.

5. DO VIRUS

Chúng tôi từng ghi nhận hiện tượng không lấy được ID trên UltraViewer có thể do virus trong máy gây nên. Nguyên nhân có thể do virus làm hỏng, làm lỗi chức năng của hệ điều hành và các phần mềm trong máy gây ra các lỗi lạ mà đôi khi rất khó xác định. Hãy quét virus trong máy nếu có thể, và thử cài UltraViewer trên 1 máy tính khác cùng mạng xem máy tính khác có bị hiện tượng trên hay không. Nếu máy tính khác vẫn lấy được ID bình thường thì cũng có thể máy tính của bạn đang có trục trặc do virus nếu như tất cả các phương án khác đều bị loại trừ.

6. DO ĐƯỜNG TRUYỀN, KẾT NỐI HOẶC CÁC NGUYÊN NHÂN KHÁC

– Hãy thử khởi động lại máy, đôi khi một lỗi lạ không rõ nguyên nhân lại có thể được xử lý đơn giản bằng cách khởi động lại máy tính.
– Chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất, hiện tại phiên bản mới nhất (khi bài viết này được viết là 6.1) , bạn có thể vào mục Trợ giúp > Giới thiệu để xem thông tin phiên bản bạn đang dùng, nếu chưa phải là bản mới nhất bạn có thể tải tại website  http://ultraviewer.net/vi và cài đặt lại.
– Có thể DNS server bạn đang dùng bị trục trặc, hãy vào start > run , gõ cmd. Sau đó gõ thử lệnh ping functions3.ultraviewer.net . Nếu lệnh ping hiện ra TImeout thì có thể lỗi đến từ DNS server của bạn. Hãy thử thay đổi lại DNS server thành cặp DNS của gooogle : 8.8.8.8 và 8.8.4.4 và thử lại.
– Có thể do mạng internet của bạn bị chập chờn, hãy thử chờ trong ít phút và thử lại.
– Nếu bạn đang dùng các phần mềm fake ip, proxy, vpn nào khác trong máy, hãy thử tắt các phần mềm đó.
– Nếu có 1 máy tính khác trên cùng đường truyền mạng, bạn thử mở UltraViewer trên 1 máy tính khác xem máy tính đó có bị hiện tượng trên không để xác định nguyên nhân do mạng hay do phần mềm trên máy.
– Hãy thử truy cập vào các website của Ultraviewer để kiểm tra xem bạn vẫn kết nối thông suốt tới website của chúng tôi và truy cập vào mục Blog để xem các thông tin mới (nếu có) về việc bảo trì máy chủ dẫn đến hiện tượng trên.
– Nếu bạn biết về telnet, bạn có thể dùng công cụ telnet để kiểm tra xem máy tính của bạn có gặp trục trặc gì khi kết nối tới port 443 hay không. Lưu ý: có một số trường hợp khi chạy telnet đến IP nào trên port 443 cũng thấy báo kết nối thành công mặc dù trên thực tế IP đó không mở port 443, do mạng đó có tường lửa monitor port 443 nên gây ra hiện tượng trên.
– Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không được, hãy gửi email cho chúng tôi tới support@ultraviewer.net để chúng tôi có thể tìm hiểu rõ hơn về trường hợp của bạn và đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.