Tổng hợp một số cách bật đèn bàn phím máy tính

1. Cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Không phải dòng máy tính Dell nào cũng hỗ trợ chức năng đèn bàn phím. Hiện nay, một số dòng máy tính Dell có hỗ trợ đèn bàn phím là Vostro, Inspiron… Cụ thể là Dell Vostro 5468 i5 7200U, Dell Vostro 5568 i5 7200U, Dell Inspiron 5459 i7 6500U, Dell Inspiron 7460 i5 7200U…

cách bật đèn bàn phím

Đối một số dòng laptop Dell, để bật đèn bàn phím bạn cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Alt + F10. Nếu bạn nhấn tổ hợp phím này không được thì hãy thử nhấn tổ hợp phím Fn + mũi tên phải hoặc Fn + F10 để bật đèn nền bàn phím. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi 3 chế độ bật đèn nền bàn phím khác nhau như bật đèn nền toàn bộ bàn phím, bật đèn nền một nửa bàn phím và tắt đèn nền bàn phím.

Trên laptop Dell chạy Windows 8.1 và Windows 10, bạn có thể kích hoạt, bật đèn bàn phím thông qua cửa sổ Settings. Cách thực hiện như sau: nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở cửa sổ Settings =>Mobility Center => tìm và kích hoạt tùy chọn Keyboard Brightness.

2. Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Hiện nay, có một số dòng máy tính HP được thiết kế thêm đèn bàn phím nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng. Các dòng máy tính HP có lắp ứng dụng đèn bàn phím đó là máy tính HP Envy 13 AB010UT…

cách bật đèn bàn phím

Đối các dòng máy tính HP có gắn đèn bàn phím, bạn chỉ cần nhấn vào nút F5 hoặc sử dụng tổ hợp phím Fn + F5 để bật tắt đèn bàn phím. Nhấn lần 1 là mở đèn và nhấn lần 2 là tắt đèn bàn phím.

3. Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Trên bàn phím laptop Asus, bạn có thể bật hoặc tắt đèn bàn phím laptop một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cách bố trí của phím bật/ tắt đèn bàn phím laptop trên Asus lại có chút khác biệt. Do đó, bạn hãy chú ý phím có biểu tượng đèn sáng và bàn phím, thường là phím F3 và F4. Khi bạn muốn bật đèn bàn phím laptop, nhấn tổ hợp phím Fn + F4. Còn nếu muốn tắt đèn bàn phím laptop thì nhấn Fn + F3.

cách bật đèn bàn phím

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào chế độ điều khiển đèn bàn phím laptop bằng cách nhấn Fn + A. Phím A có biểu tượng Auto và nửa bóng đèn thì sẽ thực hiện được thủ thuật này. Sau khi ấn tổ hợp phím sẽ có biểu tượng thông báo Brightness Up, khi đó bạn có thể tăng độ sáng bàn phím tùy theo nhu cầu của mình.

4. Cách bật đèn bàn phím laptop Acer

Đối với laptop Acer, để mở đèn bàn phím, bạn dùng tổ hợp phím Fn +F9 để mở hoặc tắt đèn bàn phím.

5. Cách bật đèn bàn phím laptop Sony Vaio

Đối với các dòng Laptop Sony Vaio có trang bị chức năng đèn màn hình thì người dùng có 2 cách để mở đèn bàn phím laptop như sau:

Cách 1: Mở bằng ứng dụng

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Start gõ Control Panel vào ô tìm kiếm và kích mở ứng dụng.

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel bạn kích chọn System and Security.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn vào VAIO control Center.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn vào Keyboard and Mouse, rồi chọn vào Backlit KB trong các lựa chọn trên cửa sổ của Keyboard and Mouse.

Bước 5: Trong màn hình Backlit KB, để bật đèn bàn phím bạn chỉ cần chọn vào mục Turn backlight on when surroundings dark. Khi chọn mục này xong bạn có thể chọn thời gian đèn bàn phím sáng và độ sáng của bàn.

Bước 6: Để tắt đèn bàn phím bạn chỉ cần bỏ chọn Turn backlight on when surroundings dark là được.

Cách 2: Dùng tổ hợp phím

Trên bàn phím laptop Sony Vaio, các bạn chú ý phím có biểu tượng bóng đèn, thường là được bố trí ở phím F6.

cách bật đèn bàn phím

Nếu muốn bật đèn bàn phím thì bạn hãy ấn tổ hợp phím Fn + F6.  Khi bạn ấn tổ hợp phím này độ sáng sẽ tăng dần theo từng mức. Ngược lại, nếu muốn giảm độ sáng đèn bàn phím, bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím Fn + F5. Khi bạn ấn tổ hợp phím này độ sáng sẽ giảm dần.

6. Cách bật đèn bàn phím Macbook

Để bật đèn bàn phím Macbook, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên bàn phím của Macbook, bạn sẽ thấy phím F5 và F6 có biểu tượng hình đèn nền. Tuy nhiên, nếu bạn bấm vào sẽ không thể bật đèn bàn phím được ngay mà cần phải giữ nút FN ở góc trái màn hình.

cách bật đèn bàn phím

Bước 2: Để tắt đèn bàn phím Macbook, bạn nhấn tổ hợp phím FN + F5 sẽ được như hình dưới.

cách bật đèn bàn phím

Bước 3: Còn để bật đèn bàn phím, bạn nhấn FN + F6, xem hình phía dưới để phân biệt giữa tắt và bật đèn bàn phím Macbook.

cách bật đèn bàn phím

Nếu để ý trên màn hình khi bạn sẽ thấy khi nhấn tổ hợp phím FN + F5 thì màn hình sẽ hiển thị như phía dưới.

cách bật đèn bàn phím

Còn nếu nhấn tổ hợp phím FN + F6 sẽ có biểu tượng trên màn hình như sau.

cách bật đèn bàn phím

Trên đây là những cách bật, tắt đèn bàn phím laptop mà người dùng có thể tham khảo thực hiện trên một số hãng laptop như Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.