11 thủ thuật trên laptop giúp x2 hiệu năng mà không phải ai cũng biết

1. Tăng tốc độ xử lý khi RAM lên trên 1 GB

Việc thực hiện thủ thuật tăng hiệu năng laptop này nhằm mục đích tăng dung lượng bộ nhớ ram của laptop. Trong trường hợp chiếc  ti laptop của bạn chỉ có 1 Gb bộ nhớ ram.

Để thực hiện việc này bạn vào:  Start | Control Panel | System hoặc kích chuột phải vào My Computer | Properties | Advance, trong thư mục Performance click chuột vào Settings.

Chọn mục Advance trong hộp thoại Virtual Memory | chọn Change | Check cài đặt này.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Lưu ý, với thủ thuật tăng hiệu năng laptop này bạn hoàn toàn có thể áp dung để thực hiện tăng bộ nhớ ram cho máy tính để bàn cũ.

2. Gỡ bỏ các chương trình không sử dụng đến

Là một thủ thuật laptop cực kỳ hữu ích, việc gỡ bỏ các chương trình khi bạn không sử dụng đến sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn, để giải phóng không gian lưu trữ của máy.

Để làm điều đó bạn chọn Contrl Panel | Programs and Features. Rồi gỡ bỏ các ứng dụng, chương trình không cần thiết đi. Các bạn cũng có thể Download Your Uninstaller về cài đặt trên máy tính rồi tiến hành gỡ bỏ như vậy là xong.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

3. Luôn cập nhật và sử dụng phần mềm diệt virus

Virus và malware là hai thứ nguy hiểm có thể gây hại cho máy cũng như làm máy luôn hoạt động trong trạng thái ì ạch. Vì thế nên bạn hãy phfng tránh nó trước khi nó làm cho máy tính của bạn bị chục chặc. Bạn hãy sử dụng Security Essentials của Microsoft.

Đây là một phần mềm hoạt động hoàn toàn miễn phí và khá hiệu quả nhờ cập nhật dữ liệu virus hàng ngày.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

4. Mở lại tab vô tình bị đóng

Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control | Command Shift +T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

5. Mở một đường dẫn trong tab trình duyệt mới chỉ bằng một cú click

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Bạn muốn mở một đường dẫn nhanh trong tab trình duyệt giờ đây thật nhanh chóng dễ dàng.

Bạn chỉ cần bấm vào nút giữa của con chuột, vậy là bạn đã mở một đường dẫn trong một trình duyệt mới được hiển thị trên màn hình máy tính Và nếu bạn click chuột giữa vào một tab, nó sẽ đóng lại. Quá nhanh, quá đơn giản!

6. Khóa máy nhanh

Bạn cần đứng lên ra ngoài trong vài phút và không muốn ai ngó vào công trình dở dang của mình, vậy đừng quên bấm tổ hợp phím Windows + L.

Trên máy Mac, click Command + Option + Eject .

Nếu máy bạn không có đĩa ổ quang hãy bấm  Power.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

7. Mở lại tab đã đóng

Nếu bạn vô tính đóng một tab chỉ cần nhấn để mở lại tab vừa mới đóng.Có một thủ thuật laptop sẽ giúp ban:

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Trên máy Mac, nhấn Cmd + Shift + T.

8. Giới Hạn Các Chương Trình Chạy Tự Động

Khi bạn khởi động máy tính một số chương trình chạy tự động mà không biết. Cách tốt nhất để máy tính của bạn chạy nhanh hơn là hãy tìm và loại bỏ các chương trình chạy tự động không cần.

Đơn giản nhất bạn nhập từ msconfig tại ô Run sau đó bạn kích chọn Startup, tại đây bạn bỏ chọn hết các ứng dụng rồi chọn Ok.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

9. Chụp ảnh lại một phần màn hình

Bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó.

Với máy Mac, bạn hãy bấm chọn Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện trên màn hình máy.Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop

Đối với máy Windows,bạn hãy vào Start và chọn Snipping Tool.

10. Giảm bớt lượng phần mềm khởi động cùng lúc với máy tính

Một trong những nguyên nhân khiến máy khởi động Windows chậm là do phải khởi động cùng lúc nhiều phần mềm đi theo. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tắt bớt phần mềm không cần thiết để máy khởi động nhanh hơn.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Bạn hãy chọn Start menu và gõ “msconfig” vào khung search ở Windows 7 hoặc dùng tổ hợp phím “Windows + S” rồi gõ “msconfig” ở Windows 8 và 8.1. Sau đó chọn vào tab Startup và tắt bớt một số phần mềm không cần thiết cho việc khởi động, chọn Apply và restart máy.

11. Thường xuyên cập nhật hệ điều hành hay các ứng dụng

Thường xuyên cập nhật phần mềm là một trong những cách hiệu quả nhất giúp cho chiếc Laptop của bạn chạy nhanh hơn. Xong lại khá ít người quan tâm đến điều này.

Bạn nên biết rằng thường xuyên cập nhật nhật hệ điều hành hay các ứng dụng nhằm giúp vá các lỗi, nâng cấp một số chức năng mới nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn hay nghiêm trọng hơn là hạn chế khả năng bị tấn công do các hacker khai thác những lỗ hổng bảo mật.

7 Thủ thuật trên laptop sửa chữa máy tính bạn nên biết

Bạn đang gặp khó khăn Windows, phần cứng, phần mềm, mạng, Internet hay thiết bị di động? Bạn đang gặp phải vấn đề như màn hình chết, cài đặt Windows bị hỏng, hệ điều hành mới,… bạn có thể giải quyết trong nháy mắt một khi đã biết nơi để tìm.

Bỏ túi cho mình những cách sửa nhanh đối với các lỗi phần cứng, phần mềm và dịch vụ mà bạn có thể sử dụng.

Thủ thuật trên laptop: Khắc phục PC nhanh

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Bạn chỉ mất khoảng 5 phút để khắc phục lỗi của PC.

Nếu máy tính của bạn thường xuyên tự dưng tắt | khởi động lại mà không có bất kỳ dấu nào như thông báo lỗi, màn hình xanh …có thể bạn đã mắc phải vấn đề quá nhiệt.
Cách đơn giản nhất để “làm nguội” là mở thùng PC, nên làm sạch lớp keo tản nhiệt cũ khỏi CPU và bôi lớp keo tản nhiệt mới

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Nếu không giải quyết được vấn đề, có thể là bộ nguồn không cung cấp đủ điện để PC tiếp tục chạy khi phải cáng đáng việc nặng.

Nếu PC thường xuyên tự nhiên tắt trong khi bạn đang chơi game, máy được đặt ở nơi thoáng khí, thùng máy mới được làm sạch thì có lẽ nguyên nhân là bộ nguồn cung cấp điện.Hoặc bộ nguồn có thể bắt đầu hỏng. Trong trường này bạn nên nâng cấp

Thủ thuật trên laptop: Tùy chỉnh Windows Firewall

Người dùng Windows 7 biết tiện ích tường lửa tích hợp của hệ điều hành này và trên tất cả các máy tính Windows 7 mới, tiện ích này được bật theo mặc định.

Nếu vô tình chặn một ứng dụng quan trọng truy cập Internet, bạn có thể điều chỉnh tiện ích tường lửa theo ý mình bằng cách  sử dụng Windows Firewall.

Bạn hãy bấm phím Windows |Allowed Applications | trường tìm kiếm | nhấn Enter. Bạn sẽ thấy một cửa sổ liệt kê tất cả các ứng dụng trên PC của mình mà Windows Firewall.

Sau đó nhấn Change settings ở trên cùng của menu.

Bạn có thể bắt đầu thực hiện các điều chỉnh, chặn ứng dụng truy cập Internet hoặc đánh dấu chúng chỉ có thể truy cập web thông qua những mạng cụ thể.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Thủ thuật trên laptop: Làm sạch PC

Một chiếc PC bẩn rất dễ bị quá nóng và “chết trẻ”, do bạn ít làm sạch máy tính. Đơn giản bạn chỉ cần sử dụng chiếc bàn chải nhỏ hoặc máy hút bụi cầm tay để nhẹ nhàng loại bỏ bụi khỏi bề mặt.
Khi hút bụi bên trong hệ thống, sử dụng máy hút bụi hút hết bụi bẩn bám trên tụ điện, điện trở và tập trung vào hút những mảnh vụn lớn nhất trên quạt thông gió, đế tản nhiệt…

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Thủ thuật trên laptop: Phục hồi màn hình

Các vấn đề màn hình khiến bạn bực bội, nhưng thường không khó sửa.Bạn luôn loay hoay không biết màn hình máy tính của mình đang gặp phải lỗi gì và cần khắc phục như thế nào.

 

Khi màn hình của bạn bắt đầu hỏng, hãy thử:

– Ngắt kết nối rồi kết nối lại mọi cáp nối để đảm bảo rằng, tất cả các bộ nối đều được cắm chắc chắn.
Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, cáp hoặc một trong những cổng trên màn hình hay PC có thể đã hỏng.

– Hãy thử sử dụng cáp dự phòng ,nếu vẫn không được khắc phục thì nên sử dụng cổng thay thế giải quyết vấn đề.
Hoặc vào hệ thống đã cài đặt card đồ họa rời, giờ là lúc mở thùng máy:

– Hãy tắt nguồn PC đi | rút cáp điện mở thùng máy. Lắp lại card đồ họa, sau đó kiểm tra để xác nhận rằng nó đã gắn chặt vào cổng PCI,sạch sẽ, không dính bụi bẩn hay không.

Card đồ họa thường thể hiện các bất ổn kỳ lạ, lỗi màu sắc khi quá nóng hoặc sắp hỏng.

Thủ thuật trên laptop: Sửa bàn phím bị hỏng

Nếu bạn đang gõ bàn phím và đột nhiên nhận thấy không có phản ứng gì trên màn hình, có thể bàn phím đã bị vỡ, hoặc lỗi do phần mềm. Nhưng trước khi bỏ nó đi và mua một cái mới, hãy chắc chắn rằng vấn đề không phải do cổng gây nên

Bạn hãy thử: Tháo bàn phím khỏi PC | cắm nó vào một cổng USB khác xem vấn đề có hết hay không. Nếu bàn phím không kết nối qua cổng USB, có thể nó là bàn phím PS/2.

Bạn cần tải về phần mềm trình điều khiển thích hợp để PC hiểu được bàn phím. Bạn có thể tìm thấy các driver bàn phím đa phương tiện PS/2 của Microsoft.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Thủ thuật trên laptop: Chạy phần mềm cũ

Nếu bạn có một chương trình đã lỗi thời mà không chạy tốt với Windows 7 hoặc 8

Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nó  chọn Troubleshoot compatibility từ menu kích chọn Troubleshoot program .

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Trên màn hình tiếp, chọn một phiên bản Windows cũ hơn để mô phỏng khi đang chạy ứng dụng .

Bạn sử dụng nút Start the program để kiểm tra xem ứng dụng có chạy trong phiên bản Windows cũ hay không. Nếu mọi thứ đều ổn, nhấn Yes | save these settings for this program vậy là OK.

Thủ thuật trên laptop: Loại bỏ màn hình khóa của Windows 8

Trên PC để bàn, màn hình khóa của Windows 8 không hữu ích. Để thoát, nhấn tổ hợp phím Windows-R để mở hộp lệnh Run |  gpedit.msc | Enter.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Windows 8 sẽ mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

thu thuat tren laptop giup tang hieu nang

Bạn có thể tắt màn hình khóa bằng cách sử dụng menu điều hướng bên trái  Computer Configuration | Administrative Templates | Control Panel | Personalization. Trong menu Personalization, chọn  Do Not Display the Lock Screen | radio Enabled | OK.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.