5 phần mềm, trang web test bàn phím laptop nhanh chóng, hiệu quả

Kiểm tra online bằng trang web

Sử dụng trang web keyboardtester.com

Bước 1: Vào trang web keyboardtester.com. Tại giao diện chính của trang web, nhấn vào Launch the Tester để bắt đầu kiểm tra bàn phím.

Nhấn vào Launch the Tester để bắt đầu kiểm tra bàn phím

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ xuất hiện và mô phỏng bàn phím của bạn. Nhập lần lượt các phím có trên bàn phím cần test vào ô. Phím nào mà vẫn hoạt động bình thường thì sẽ sáng lên với viền xanh như hình dưới. Ngược lại, phím nào bị liệt thì nó sẽ không sáng.

Nhập phím vào test

2.  Test bàn phím với trang en.key-test.ru

Cách test bàn phím trên en.key-test.ru tương tự như trang web phía trên.

Bước 1: Truy cập vào en.key-test.ru.

Bước 2: Giao diện test bàn phím ngay lập tức hiện ra, nhập vào phím cần kiểm tra. Phím nào mà đang hoạt động tốt thì sẽ hiện lên ở dòng màu xanh như hình dưới.

Phím nào mà đang hoạt động tốt thì sẽ hiện lên ở dòng màu xanh

3. Trang web keyboardchecker.com

Tương tự như hai trang web trên, để kiểm tra bạn chỉ cần truy cập trang web và nhập phím vào.

Bước 1: Truy cập keyboardchecker.com.

Phím còn hoạt động tốt sẽ xanh lên

Bước 2: Nhập phím để test. Nếu phím còn hoạt động tốt sẽ xanh lên.

Sử dụng phần mềm, công cụ

1. Control panel

Kiểm tra bàn phím máy tính của bạn không chỉ đơn giản là xem các phím có hoạt động không. Mở một trình xử lý văn bản và gõ một vài dòng cũng sẽ không thực sự cho bạn biết bất cứ điều gì.

Nếu tất cả các phím hoạt động chính xác, vẫn có thể xảy ra sự cố với trình điều khiển thiết bị bàn phím của bạn mà bạn không thể trông thấy được. Công cụ có sẵn trên Windows Contol Panel sẽ giúp bạn trong vấn đề này.

Bước 1: Click chuột vào thanh Start trên màn hình chính. Chọn Control Panel.

Vào Start chọn Control Panel

Bước 2: Tiếp tục chọn System và mở Open Device Manager.

Vào System chọn Devive Manager

Bước 3: Nhấp chuột phải vào danh sách lựa chọn dành cho bàn phím máy tính của bạn.

Chọn tùy chọn Scan for Hardware Changes từ menu. Trình quản lý thiết bị Device Manager sẽ kiểm tra bàn phím máy tính của bạn.

Chọn Scan for Hardware Changes từ menu. Trình quản lý thiết bị Device Manager sẽ kiểm tra bàn phím máy tính của bạn.

Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện bên cạnh danh sách, có vấn đề với bàn phím máy tính của bạn. Nhấp chuột phải vào danh sách cho thiết bị một lần nữa và chọn “Properties” để biết thêm thông tin về các chi tiết cụ thể về lỗi này.

2. Phần mềm KEYBOARDTEST 

KeyboardTest cho phép kiểm tra bàn phím của máy tính để bàn, máy tính xách tay, kiểm tra đèn LED bàn phím… để xem chúng có đang hoạt động tốt hay không. Từ đó có những phương án sửa chữa hoặc thay thế bàn phím mới để phù hợp với người dùng.

Phần mềm KEYBOARDTEST

KeyboardTest là ứng dụng giúp bạn kiểm tra các lỗi liên quan đến phần cứng của bàn phím. Khi sử dụng KeyboardTest sẽ chỉ ra ngay cho bạn những lỗi phím bấm mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đây là một tiện ích khá hay giúp bạn quản lý tốt các thiết bị phần cứng của hệ thống.

KeyboardTest được rất nhiều người sử dụng hiện nay, giải quyết những rắc rối  thường gặp với bàn phím máy tính hoặc laptop của bạn như không thế nhấn được nhấn hiện không đúng chức năng… Bạn chỉ cần kiểm tra một lần là có thể biết được, kể cả những người không có nhiều kinh nghiệm.

Sau khi kiểm tra, các bàn phím đều có màu xanh lá thì có nghĩa rằng bàn phím của bạn còn tốt.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows XP/2003/Vista/Server 2008/7

Dung lượng: 2.68 MB

Mức phí: 24$ (cho phép dùng thử).

4 Làm gì khi tìm ra lỗi, điểm hư hỏng của bàn phím

Trong trường hợp máy tính bị điểm lỗi phần cứng, tùy theo mức độ hư hỏng mà người dùng cần quyết định có nên thay bàn phím hay đem đến các trung tâm bảo hành hay các nơi uy tín để sữa chữa.

Đến trung tâm bảo hành, nơi sửa chữa uy tín để sữa bàn phím

Điện máy XANH khuyên bạn tuyệt đối không nên tự tháo bàn phím để sửa chữa, điều này có thể khiến bàn phím hư hỏng nặng hơn và khó khăn hơn cho việc sửa chữa chuyên nghiệp sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.