6 Mẹo giúp thành thạo máy tính trong công việc hiệu quả nhất 2022

1. Luyện gõ văn bản thành thạo

Hãy bắt đầu từ việc dễ dàng nhất: Gõ bàn phím!

Trước khi làm quen với những thứ “cao siêu” hơn, mẹo giúp thành thạo máy tính bạn phải cần gõ bàn phím nhanh và dùng chuột thành thạo. Không phải ai cũng có đủ điều kiện tiếp xúc với máy tính ngay từ nhỏ. Nhưng đừng vội nản lòng, dù “mổ cò” trong thời gian đầu tuy nhiên chỉ sau 1 – 2 tuần rèn luyệnbạn có thể đánh máy nhanh và chuẩn xác bằng 10 ngón tay.

Nếu nhàm chán khi phải đánh máy và dùng chuột mỗi ngày, bạn có thể kết hợp vừa luyện tập vừa thư giãn bằng các phần mềm tập gõ bàn phím, VD như Typer Shark Deluxe. Những phần mềm này giúp tạo thích thú và việc luyện tập của bạn cũng mang đến kết quả tốt hơn.

2. Nhớ các phím tắt

Bạn sẽ mong muốn đi tắt để nhanh chóng đến địa điểm mà bạn đang cần di chuyển? Trên máy tính cũng được bao gồm khá nhiều phím tắt có ích mà bạn nên nhớ để dùng máy tính tốt hơn.

Ngoài việc nhớ phím tắt khi học Word + Excel, trong lúc dùng trình duyệt web bạn cũng cần trang bị thêm cho mình các phím tắt cơ bản để nhớ và sử dụng máy tính chuyên nghiệp hơn nữa nhé. Làm quen với Word và Excel là cách học Tin học một cách nhanh chóng

Với Tin học văn phòng, Word và Excel là hai bộ phần mềm cần thiết và được dùng phổ biến nhất. Hầu hết các công việc liên quan đến máy tính đều cần đến hai phần mềm này.

Thực tế, 2 môn học này hay được đưa vào chương trình giảng dạy ở các trường Trung học và Phổ thông, tuy nhiên kiến thức chỉ dừng ở mức căn bản, không đủ để bạn xử lý công việc tại các doanh nghiệpBởi vậysau khi thành thạo việc gõ bàn phím và dùng chuột, hãy nhanh chóng tìm kiếm các tài liệu ảnh hưởng đến Word và Excel để học tập.

mẹo giúp thành thạo máy tính

3. Vào Web bằng trình duyệt

Để truy xuất vào các trang Website mạng, bạn phải cần học cách sử dụng các trình duyệt web đã có sẵn. Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh hơn, đồng thời phục vụ một số nhu cầu khác như công việc, học tập hoặc giải trí, nghe nhạc, xem phim…

Tại đất nước ta vào thời điểm hiện tại có rất nhiều trình duyệt khác nhauví dụ như: Internet Explorer, Mozilla Firefox, Safari, Coccoc, Chrome… Trong số đó, phổ biến nhất là Google Chrome, bạn có thể tải trình duyệt web này về máy tính, mẹo giúp thành thạo máy tính là thường xuyên sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để trở nên thành thục hơn.

4. Học cách cài và dùng phần mềm

Các bạn nên tìm hiểu về các phần mềm tiện ích hệ thống, mà có thể tốt cho bạn trong suốt chặng đường dùng máy tính. Thiết lập phần mềm thật sự gần như là đơn giản như các bạn nghĩnhưng hãy biết cách chắt lọc để tốt hơn.

Bạn nên đọc kỹ thông tin, hướng dẫn thiết lập và cách dùng trước khi tải về một phần mềm. Vào thời điểm hiện tại, rất nhiều bạn trẻ khi bắt đầu sử dụng máy tính thường nói “Có biết gì đâu mà cài” hoặc “Có biết sử dụng đâu mà cài”. Dĩ nhiên, nếu như không học làm sao biết được phải không nào?

5. Đăng ký và dùng mail cho riêng mình

Khi chính thức nhận việc tại các doanh nghiệpbạn có thể liên hệ với đối tác và khách hàng qua email. Để không mất thời gian, bạn nên dùng số máy chính chủ để đăng ký một tài khoản cho riêng mình.

Khi mà đã có mail và thành thục những kỹ năng ở các mục trên, bạn có thể học thêm kiến thức về cách viết email, cách bảo mật thông tin theo nhiều lớp, cách đính kèm tập tin khi gửi thư điện tử…

6. Làm quen với mánh máy tính

Trong khi bạn học và thực hành, các vấn đề nêu trên sẽ khiến bạn gặp không ít vấn đề và rắc rối. Tuy vậygiải pháp để giải quyết chúng là hãy tìm kiếm các mẹo giúp thành thạo máy tính và mánh máy tính hay trên internet để giải quyết công việc.

Thông qua quá trình này, bạn sẽ tích lũy thêm nhiều điều mới và có thể nâng cao khả năng máy tính của bạn lên một tầm mới.

mẹo giúp thành thạo máy tính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.