8 Mẹo bạn nên làm sau khi mua laptop mới

Bất cứ ai cũng nên sử dụng một chiếc laptop để làm việc, giải trí hàng ngày. Tuy nhiên sau khi mua laptop mới, bạn cần biết một số mẹo để phát huy hết tính năng thông minh của máy tính mới mua.

 

8 Mẹo bạn nên làm sau khi mua laptop mới

 

 

1. Xóa Bloatware và các phần mềm diệt Virus ngay sau khi mua laptop mới

Laptop là một thiết bị thông minh mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên không phải phần mềm nào của laptop cũng đều hữu ích đâu nhé. Tiêu biểu nhất là phần mềm diệt virus và Bloatware vì chúng sẽ chiếm bộ nhớ, tiêu tốn RAM và các tài nguyên khác. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm bạn chẳng cần đến chúng nên hãy gỡ đi để khỏi vướng bận trên máy nhé. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Setting > Apps > Chọn app muốn gỡ và chọn Uninstall.

Xóa Bloatware và các phần mềm diệt Virus

Thứ 2 đó chính là phần mềm diệt Virus, bạn sử dụng phổ thông với các tác vụ thông thường thì Windows Defender đã là quá đủ. Windows Defender với các phần mềm diệt Virus khác đều dùng một database được cập nhật thông qua các bản vá. Bạn tìm kiếm Control Panel trên thanh search của Taskbar > Uninstall a program > Nháy đúp vào phần mềm bạn muốn gỡ.

 

2. Cập nhật hệ điều hành để cập nhật tính năng mới

Các bản cập nhật của hệ điều hành sau khi mua laptop sẽ mang đến rất nhiều tính năng mới và vá lại lỗi bảo mật. Nhiều tính năng được các hãng sản xuất CPU, Mainboard… tích hợp vào bên trong bản cập nhật của các hệ điều hành. Vì thế điều đầu tiên bạn nên làm là cập nhật hệ điều hành lên bản mới nhất để có hiệu năng và tính năng đầy đủ nhất. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Setting > Update & Security > Check update.

Cập nhật hệ điều hành để cập nhật tính năng mới

 

3. Cài đặt ngay các phần mềm cơ bản

Bạn truy cập vào trang chủ các phần mềm trên trình duyệt để tải về các phần mềm mà bạn hay xài nhất trên máy tính. Đối với mình thì các phần mềm bạn nên cài sau khi mua máy tính là Winrar và Unikey vì chúng cực kỳ cần thiết cho thời gian dài sử dụng.

Cài đặt ngay các phần mềm cơ bản

 

4. Cài đặt Windows Hello giúp tăng tính bảo mật cho laptop mới mua

Sử dụng chiếc máy nào mà không cần bảo mật phải không nào vừa để mở máy tiện lợi vừa an toàn cho dữ liệu hơn. Bạn truy cập vào Setting > Accounts > Sign-in Option và lựa chọn kiểu bảo mật mà bạn yêu thích nhé.

Cài đặt Windows Hello

 

5. Cài đặt thêm trình duyệt hữu dụng khác

Microsoft Edge là một trình duyệt vô cùng tuyệt vời nhưng nếu bạn đã sao lưu và sử dụng rất nhiều tiện ích của Chrome hay Firefox thì không thể nào chuyển hẳn đi rồi. Bạn có thể tận dụng một lúc nhiều trình duyệt để sử dụng đa tác vụ hơn. Hãy cài đặt thêm trình duyệt để vừa phục vụ đầy đủ nhu cầu của bạn nhé.

Cài đặt thêm trình duyệt hữu dụng khác

 

6. Điều chỉnh tỉ lệ màn hình thích hợp

Các máy xuất xưởng thường sẽ hiển thị tỉ lệ khuyên dùng của Windows đó chính là 150%. Tuy nhiên, tùy theo độ phân giải và kích thước màn hình mà hình ảnh hiển thị sẽ to hay nhỏ. Chính vì thế sau khi mua máy tính về bạn nên cân chỉnh lại tỉ lệ màn hình sao cho vừa mắt nhất để sử dụng thoải mái nhé. bạn truy cập vào Setting > System > Display > Scale & Layout > Điều chỉnh lại tỷ lệ.

Điều chỉnh tỉ lệ màn hình thích hợp

 

7. Tối ưu chế độ Power & Sleep

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi chiếc máy tính của mình cứ 5 phút không sử dụng lại rơi vào chế độ ngủ. Vì laptop không như điện thoại bạn không hề muốn chúng rơi vào chế độ ngủ khi đang sử dụng làm việc hay học tập. Bạn truy cập vào Setting > System > Power & Sleep > Điều chỉnh thời gian cho phù hợp nhất.

Tối ưu chế độ Power & Sleep

 

8. Mua thêm một số phụ kiện bên ngoài

Laptop có đầy đủ các linh kiện và thành phần để sử dụng hoàn chỉnh tuy nhiên chúng còn hạn chế vật lý vì kích thước của laptop. Vì thế bạn có nhiều sự lựa chọn bằng các phụ kiện rời bên ngoài như chuột, bàn phím hay đế tản nhiệt. Hãy cần nhắc nhu cầu của mình và mua thêm phụ kiện mà bạn yêu thích để tăng thêm trải nghiệm sử dụng nhé.

Mua thêm một số phụ kiện bên ngoài

 

Mọi người hãy áp dụng ngay 8 mẹo hữu ích sau khi mua laptop để nhận thêm nhiều tiện ích thông minh cho chiếc máy tính của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.