Activate Windows là gì? Tại sao máy tính xuất hiện dòng chữ này?

1 Activate Windows là gì?

Đa số người dùng khi mua máy tính tại cửa hàng sẽ được hỗ trợ cài đặt hệ điều hành phiên bản dùng thử miễn phí. Sau một thời gian sử dụng, khi mà thời hạn dùng thử đã hết. Tại góc dưới bên phải máy sẽ xuất hiện dòng chữ Activate Windows – Go to Settings to activate Windows, mặc dù máy vẫn đang sử dụng bình thường.

Activate Windows là thao tác kích hoạt để sử dụng đầy đủ các chức năng của Windows. Activate Windows thông qua đoạn mã khoá (Product Key) để kích hoạt các chức năng đã bị tạm khóa sau khi Windows hết thời gian dùng thử.

Activate Windows

Trong trường hợp máy tính chưa Activate Windows, chúng sẽ bị hạn chế một số tính năng như:

  • Ở góc dưới cùng bên phải sẽ xuất hiện dòng chữ Activate Windows. Windows sẽ thường xuyên gửi thông báo yêu cầu bạn kích hoạt bản quyền.
  • Trong ứng dụng Settings sẽ hiển thị thông báo Windows isn’t activated, Activate Windows now nói rằng Windows chưa được kích hoạt và yêu cầu người dùng kích hoạt ngay.
  • Bạn không thể thực hiện các thao tác như thay đổi hình nền, màu sắc, chủ đề, màn hình khóa,… Tất cả các tùy chọn liên quan đến cài đặt Personalization đều bị vô hiệu hóa hoặc không thể truy cập được.
  • Người dùng sẽ chỉ nhận được bản cập nhật sửa lỗi của Windows đang dùng và một số cập nhật phụ. Mặc dù hiện tại người dùng vẫn nhận được các bản cập nhật, tuy nhiên trong tương lai Microsoft có thể sẽ thay đổi các chính sách của mình.
  • Một số ứng dụng trong Microsoft Store và tính năng cũng sẽ bị tạm khóa hoặc không thể truy cập được đến khi máy được Activate Windows.

2 Có nên Activate Windows không?

Có thể thấy rằng, việc Activate không chỉ giúp người dùng sử dụng đầy đủ các tính năng của Windows và bảo mật thông tin tốt hơn. Đặc biệt, ý thức về sử dụng các sản phẩm có bản quyền của người Việt đã ngày một tăng lên, vì vậy, người dùng nên Activate Windows cho máy tính của mình.

Ngoài ra, sau khi Activate Windows, người dùng cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và nhiều lợi ích từ trung tâm chăm sóc khách hàng, bảo hành của Microsoft.

Activate Windows

3 Cách Activate Windows?

Bước 1: Vào Menu Start sau đó chọn Setting (hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I) để mở giao diện cài đặt trên Windows.

Bước 1 - Mở giao diện setting trên Windows

Bước 2: Chọn Update & Security.

Bước 2 - Chọn Update & Security

Bước 3: Chọn Activation sau đó chọn Change product key.

Bước 3 - Chọn Activation sau đó chọn Change product key

Bước 4: Tại đây bạn có thể nhập key bản quyền của mình (bao gồm 25 ký tự chữ và số). Sau khi nhập xong chỉ cần bấm Next để hoàn tất.

Bước 4 - Nhập key bản quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.