Bạn có biết đồ điện tử, điện gia dụng không sử dụng cũng tốn điện?

Bạn có biết đồ điện tử, điện gia dụng không sử dụng cũng tốn điện?

Có những đồ điện tử, điện gia dụng như tivilò vi sóng,… không sử dụng nhưng vẫn được kết nối với nguồn điện. Bạn có biết rằng, chúng đã âm thầm tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể hàng tháng, mặc dù bạn không hề dùng đến. Hãy cùng mẹo vặt CUONG COMPUTER tìm hiểu nhé.

Đồ điện gia dụng có chế độ hẹn giờ âm thầm rút hầu bao gia đình bạn

Lò vi sóng, lò nướng, nồi cơm điện… thường có chế độ hẹn giờ. Bạn nghĩ rằng khi đến giờ đã được cài đặt, máy tự động dừng hoạt động và không còn tốn điện năng nữa. Nhưng bộ đếm thời gian vẫn còn làm việc chứng tỏ đồ điện trong nhà bạn vẫn còn hoạt động.

Ví dụ như trong một ngày bạn cắm điện lò vi sóng ngoại trừ những lúc bạn sử dụng thì lượng điện năng tiêu thụ vẫn bị tiêu tốn tầm 108 W

Đồ điện gia dụng có chế độ hẹn giờ âm thầm rút hầu bao gia đình bạn

Máy tính bàn, laptop hoạt động âm thầm và tiêu hết 96 W một ngày

Đối với laptop bạn thường cắm sạc pin liên tục cho dù pin có hết hay không. Bạn quan niệm rằng, khi pin đầy laptop sẽ tự động ngắt kết nối với nguồn điện và sử dụng lượng pin đã được sạc. Nhưng cho dù không khởi động, laptop vẫn tiêu hao một lượng điện khá khủng 96W một ngày.

Đặc biệt, những máy tính và laptop được cài đặt ở chế độ chờ sẽ tiêu tốn khoảng chi phí gấp 1.5 lần so với bình thường.

Vì thế bạn nên rút phích cắm khỏi nguồn điện, chỉ cắm sạc khi máy thật sự hết pin.

Máy tính bàn, laptop hoạt động âm thầm và tiêu hết 96W một ngày

Tivi vẫn tiêu tốn 24 W mỗi ngày dù đã tắt màn hình

Bạn đã tắt tivi và đi làm suốt cả ngày không hề sử dụng tới. Nhưng khi kết nối với nguồn điện tivi vẫn tiêu tốn 24 W mỗi ngày.

Tivi vẫn tiếu tốn 24W mỗi ngày dù đã tắt màn hình

Đầu thu kỹ thuật số

Theo tính toán, cứ một đầu thu kỹ thuật số không được rút điện làm tăng chi phí điện gia đình bạn khoảng 22 W mỗi ngày. Hầu hết, mọi người không bận tâm đến đầu thu này, nghĩ rằng tắt tivi hoặc tắt nguồn là đã đủ.

Đầu thu kỹ thuật số

Bộ sạc điện thoại di động

Thời đại của công nghệ, gia đình nào cũng có nhiều hơn 1 cái Smarphone trong nhà. Điều đó có nghĩa rằng, bộ sạc điện thoại ( pin/sạc dự phòng) là không thể thiếu.

Dù bạn có cắm điện thoại vào bộ sạc dự phòng hay không, miễn là bộ sạc đang cắm vào ổ cắm điện thì vẫn tiêu hết 1,2W mỗi ngày. Con số này không đáng kể nhưng trong một thời gian dài thì bạn nên cân nhắc việc rút bộ sạc ra khỏi nguồn điện.

Bộ sạc điện thoại di động

Trên đây, cuongcomputer đã  giúp bạn biết thêm thông tin về vì sao đồ điện tử, điện gia dụng không sử dụng cũng tốn điện. Hi vọng, bạn có những cách khắc phục hợp lý để tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể vào tiền điện mỗi năm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.