Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10

Giải pháp “mềm” giúp cải thiện âm thanh trên Windows 10 cho loa và tai nghe.

  • Đối với những ai chú trọng về chất lượng âm thanh thì Bass luôn là một trong những tiêu chí tối quan trọng khi chọn mua các sản phẩm công nghệ chuyên về âm thanh, đặc biệt là loa và tai nghe. Tuy nhiên bạn vẫn luôn có thể tùy chỉnh để tăng cường quãng âm trầm tràn đầy nội lực này trên chính máy tính chạy Windows 10 của mình mà không cần phải tốn nhiều tiền.
Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 - Ảnh 1.

Có 02 cách đơn giản để bạn có thể tối ưu và tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10, cụ thể như sau.

1. Sử dụng tính năng có sẳn của Windows 10

Windows có trang bị sẳn tính năng nâng cấp âm thanh để người dùng có thể sử dụng cho các thiết bị playback của mình.

Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 - Ảnh 2.

Để bắt đầu, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên khay taskbar và chọn Open Volume mixer.

Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 - Ảnh 3.

Hộp thoại điều khiển mức độ volume hiện ra, bạn hãy nhấp vào biểu tượng loa ở mục “Device”.

Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 - Ảnh 4.

Cửa sổ thiết lập âm thanh thiết bị sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấp vào tab Enhancements để tiến hành thiết lập cấu hình nâng cap cho những tùy chọn có bên trong mục này.

Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 - Ảnh 5.

Tiến hành hủy đánh dấu ở dòng “Disable all enhancements”, sau đó bạn tiến hành đánh dấu chọn vào “Bass Boost” và “Loundness Equalization”.

Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 - Ảnh 6.

Tiếp theo, hãy nhấp chuột trái chọn vào dòng “Bass Boost” và nhấp tiếp vào “Settings…”. Trong cửa sổ Bass Boost Settings, bạn chọn tần số ở mục Frequency. Tần số là cấp số cộng của 25 và tăng từ 50Hz đến 600Hz. Tần số càng cao thì âm lượng càng được tăng thêm. Riêng mục Boost Level thì bạn nên chọn là “None” để giữ nguyên âm lượng. Vì khi Boost Level được thay đổi trong khoảng từ 3dB đến 24dB thì âm lượng sẽ giảm đi rất nhiều và trầm hơn. Khi thiết lập xong, hãy nhấn “OK”.

Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 - Ảnh 7.

Kế đến sẽ là “Loundness Equalization”. Theo mặc định, khi chế độ này được kích hoạt, hệ thống sẽ chọn ngưỡng thiết lập phân biệt âm tần ở mức trung bình. Tuy nhiên, nhằm tăng thêm sự phân biệt rõ ràng giữa các âm thanh trong bài hát hay phim ảnh, bạn cần thay đổi ngưỡng này về mức thấp nhất. Bạn hãy kéo thanh trượt “Release Time” về ngưỡng “Short” và nhấn “OK” để lưu lại.

Khi mọi thứ đã xong, bạn hãy nhấn Apply > OK để thay đổi có hiệu lực.

2. Sử dụng công cụ cải thiện chất lượng âm thanh tích hợp sẳn trong driver

Giải pháp này thường được áp dụng trên các máy tính phổ biến hiện nay, và Realtek High Definition Audio chính là cái tên thông dụng nhất.

Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 - Ảnh 8.

Realtek High Definition Audio là một bộ Driver Audio phổ biến được sử dụng trên hầu hết các dòng máy tính, laptop hiện nay. Bộ Driver này mang đến chất lượng âm thanh ổn định, rõ ràng và khả năng khuếch đại âm thanh giúp bạn có những trải nghiệm xem phim, nghe nhạc tuyệt vời nhất.

Cách để bạn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 - Ảnh 9.

Thêm vào đó, nó còn cung cấp bộ tùy chỉnh chuyên sâu, bạn có thể thoải mái chỉnh âm thanh theo sở thích của mình, thích hợp cho những bạn nghe nhạc Remix, Dance Tropical… Ngoài ra Realtek High Definition Audio còn có khả năng khuếch đại âm thanh nhờ vào các bộ giải mã bên trong giúp bạn có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất có thể.

Nói về phần mềm Driver âm thanh thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều những cái tên mới. Tuy nhiên Realtek High Definition Audio vẫn đang là mục tiêu số 1 mà người dùng hướng đến. Việc cải thiện chất lượng âm thanh đầu ra tuyệt vời. Tương thích nhiều hệ điều hành hiện tại. Đó là lý do khiến Realtek HD Audio Manager không thể bị lãng quên.

-st-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.