Diệt Virus trên điện thoại thông minh mà không phải ai cũng biết

Bạn nghi ngờ của mình nhiễm virus nhưng không biết cách diệt virus, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần lưu ý rằng một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng rất khó bị nhiễm virus hơn nhiều so với máy tính. Thiết bị của bạn gần đây thường xuyên chạy chậm, đóng băng, lỗi hay những thông báo về điện thoại thông minh của bạn bị nhiễm virus hãy diệt virus cho điện thoại… đó không hoàn toàn là dấu hiệu của virus mà thường liên quan đến các vấn đề như phần cứng xuống cấp, ứng dụng xung đột hay các quảng cáo “lừa đảo” của các trang mạng…

Diệt Virus trên điện thoại thông minh​​

Tuy vậy, hiếm không phải là không có. Nếu quả thực virus đang ẩn náu trong thiết bị của bạn thì bạn cần diệt virus trên điện thoại của mình và tiêu diệt chúng.

Cách hạn chế virus lây nhiễm trên điện thoại

Mọi loại virus đều lây lan qua các ứng dụng cài trên thiết bị, do vậy nếu smartphone hoặc máy tính bảng của bạn chưa nhiễm virus, tốt hơn hết là bạn đừng cài phần mềm nào không do Google Play cung cấp. Hãy truy cập menu Cài Đặt > Bảo Mật và bỏ đánh dấu tại mục Không rõ nguồn gốc.

guồn Không Xác Định

Cách diệt virus trên điện thoại khi bị lây nhiễm

Nếu virus đã kịp có mặt trên thiết bị của bạn, giải pháp triệt để nhất lúc này là reset lại máy để diệt virus trên điện thoại của mình. Tuy an toàn nhưng nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy và đưa thiết bị của mình về tình trạng nguyên bản của nhà sản xuất.

Bạn cũng có thể cài một ứng dụng diệt virus trên cừa hàng ứng dụng để diệt virus trên điện thoại. Hiện nay có nhiều ứng dụng diệt virus miễn phí dành cho Android có khả năng phát hiện và gỡ bỏ các ứng dụng nhiễm độc, dưới đây là một số phần mềm phổ biến.

Kaspersky Internet Security

Kaspersky Internet Security

Kaspersky là hãng phần mềm diệt virus khá nổi tiếng không chỉ trên hệ điều hành Windows mà cả trên thiết bị di động. Kaspersky Internet Security cho Android là một minh chứng như vậy, đây là phần mềm bảo mật di động khá tốt. Phần mềm giúp người sử dụng thiết bị Android chống virus và bảo vệ các dữ liệu cá nhân. Kaspersky còn chống lại các phần mềm nghe lén, phần mềm gián điệp chống đánh cắp thông tin và bảo mật dữ liệu cũng như tài khaorn cá nhân.

Bạn có thể tải về phần mềm cho Android tại đây.

AVG Antivirus

AVG Antivirus

Tiếp đến là phần mềm diệt virus trên điện thoại android mang tên AVG Antivirus cho Android. Được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus hàng đầu cho thiết bị android phần mềm AVG giúp người dùng bảo vệ điện thoại di động và máy tính bảng của bạn khỏi các virus gây hại, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, và tin nhắn văn bản. Nó giúp bạn giữ dữ liệu của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Bạn có thể tải về phần mềm cho Android tại đây.

Avast Mobile Security & Antivirus

Avast Mobile Security & Antivirus

Với Avast Mobile Security & Antivirus. Đây là một trong những phần mềm miễn phí tốt nhất cho máy tính và nay đã xuất hiện trên thiết bị di động thông minh. Với hơn 50 triệu lượt tải về Avast Mobile Security&Antivirus là một trong những ứng dụng không thể thiếu cho thiết bị Android.

Bạn có thể tải về phần mềm cho Android tại đây.

360 Mobile Security

360 Mobile Security

Phần mềm diệt virus trên điện thoại android tiếp theo là 360 Mobile Security. Đây là một trong những ứng dụng bảo mật di động trực tuyến hàng đầu được thiết kế để bảo vệ điện thoại Android của bạn chống lại các virus mới nhất, các malware, lỗ hổng hệ thống và rò rỉ riêng tư.

Tính năng chính:

– Quét và loại bỏ virus cho điện thoại.

– Bảo vệ thời gian thực.

– Sửa chữa các lỗ hổng.

– Cố vấn bảo mật.

Như vậy là bạn đã có thể diệt virus để bảo vệ điện thoại của mình rồi. Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc nào trong quá trình thực hiện vui lòng bình luận bên dưới để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.