HƯỚNG DẪN CÁCH KÉO DÀI TUỔI THỌ MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ

Sử dụng máy làm mát như thế nào là đúng cách

Máy làm mát không khí gia đình đem lại nguồn không khí trong lành cho người dùng

Sử dụng đúng cách máy làm mát không khí gia đình 

Việc sử dụng máy làm mát mà các bạn dùng không đúng cách thì sẽ dẫn đến việc hỏng hóc cũng như tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường. Vậy làm sao để có thể sử dụng máy làm mát một đúng cách:

  • Khi bạn sử dụng máy làm mát không khí trong một thời gian dài trong một ngày thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra bình chứa nước của máy. Nếu bình chứa nước hết thì bạn nên bổ xung nước kịp thời tránh tình trạng làm mát bị gián đoạn như vậy sẽ không tốt cho máy cũng như sẽ làm tiêu tốn điện năng sử dụng hơn.
  • Quạt điều hòa  được thiết kế để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và nhiều không gian khác nhau cho nên máy bạn sẽ có thể di chuyển máy tới những nơi cần dùng. Nhưng trước hết là bạn nên tắt máy và ngắt nguồn điện, sau đó là nếu di chuyển máy tới những nơi xa việc di chuyển khó khăn thì bạn hãy đổ hết nước trong bình chứa tránh việc nước đổ ra ngoài như vậy sẽ không tốt cho máy.
  • Bảo trì máy theo định kỳ: máy làm mát là một sản phẩm có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh nên việc bảo trì máy định kỳ là điều vô cùng cần thiết, bảo trì máy thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và cũng kéo dài thêm tuổi thọ của máy.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy làm mát không khí bằng hơi nước

Sau một thời gian hoạt động liên tục thì các thiết bị lọc khí cũng như các thiết bị làm mát của máy sẽ bị dính bụi bẩm như vậy sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm mát của máy. Do đó cần phải vệ sinh máy để máy có thể hoạt động trơn tru hơn, tuổi thọ lâu hơn.

Vệ sinh máy làm mát đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Vệ sinh máy làm mát đúng cách giúp tăng tuổi thọ

  • Trước khi vệ sinh máy thì điều đầu tiên phải làm đó chính là rút phúc cắm cũng như tắt máy để khi vệ sinh nước sẽ không bị dính vào ổ điện là tránh làm hỏng các thiết bị điện.
  • Tháo ốc vít ở trong máy một cách nhẹ nhàng và sau đó kéo tấm lọc ra khỏi máy để vệ sinh tấm lọc. Sau khi lấy tấm lọc và tấm làm mát ra khỏi máy thì các bạn lấy nước sịt sạch để cho bụi bẩn bám trên tấm lọc sau đó lay sạch sẽ lại và phơi khô tấm lọc và quạt điều hòa hơi nước.
  • Mở van xả của bình chứa nước của máy xong xả hết nước có trong bình sau đó lau sạch bình chứa để đảm bảo sau khi sử dụng nước bơm lên để làm mát không khí là nước sạch đảm bảo sức khỏe người dùng.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy bạn đã có thể vệ sinh máy làm mát của gia đình mình một cách dễ dàng. Tùy thuộc vào từng loại máy từng môi trường khác nhau thì chúng ta sẽ có có thời gian để vệ sinh máy, thời gian vệ sinh máy hợp lý nhất là từ 2 tuần đến 1,5 tháng.

Một số loại máy làm mát không khí được ưa chuộng nhất trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều loại máy làm mát khác nhau, nhưng dưới đây là những sản phẩm đã được đánh là giá tốt và được nhiều người tin dùng.

may-lam-mat-khong-khi-comet-cm8836

Máy làm mát không khí có nhiều tiện ích cho người dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.