Hướng dẫn cách sử dụng laptop Dell hiệu quả tốt nhất

Nếu sử dụng Laptop Dell sai cách điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy tính mà lại không biết. Hãy để worklap.vn chia sẻ, hướng dẫn sử dụng laptop dell đúng cách, hiệu quả cho các bạn nhé.

Các bạn có thể áp dụng cách sử dụng laptop dell hiệu quả cho các dòng laptop Dell như Inspiron, Precision, Vostro…

 

Không đặt laptop lên trên giường

Cách sử dụng laptop dell đầu tiên mà mà các bạn nên cẩn thận đó là không đặt laptop lên trên giường. Do đây là vật liệu mềm gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió bên dưới laptop. Khi để máy tính lên bề mặt này sẽ khiến cho không khí không đi qua được phía dưới máy tính để làm mát thiết bị. Vì vậy, các bạn nên nhớ luôn luôn đặt laptop trên bàn hoặc trên các bề mặt cứng.

 

Phần mềm diệt virus

Cách sử dụng laptop dell mà các bạn cần chú ý là cẩn thận với virus. Vì Virus dễ dàng thâm nhập vào laptop thông qua các thiết bị lưu trữ ngoài và lây nhiễm virus qua các tệp tin quan trọng của bạn có thể bị ăn mất. Vì vậy, các bạn phải có phần mềm diệt virus. Trước khi kết nối bất cứ thiết bị gì với laptop các bạn cần quét thiết bị sau đó mới chuyển tệp tin và quét toàn bộ hệ thống máy tính theo chu kỳ 3-4 ngày 1 lần.

Luôn thoát thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi sử dụng

Cách sử dụng laptop dell tiếp theo mà các bạn cần lưu ý là loại bỏ ổ đĩa như ổ flash, ổ cứng ngoài không đúng cách có thể gây hại cho các phụ kiện laptop của bạn. Vì vậy, các bạn hãy cẩn thận trong khi rút các ổ lưu trữ ngoài ra khỏi laptop.

 

Cẩn thận với ổ CD

Các bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng laptop dell không nên sử dụng ổ DVD thường xuyên vì điều này sẽ khiến cho ổ DVD kém đi. Không bao giờ sử dụng ổ đĩa DVD để xem trực tiếp phim quá chỉ nên sao chép dữ liệu từ DVD vào máy tính và sau đó xem chúng.

 

Tránh chất lỏng đổ vào laptop

Không nên ăn uống khi làm việc với laptop  và giữ khoảng cách giữa thức ăn với laptop để hạn chế tình trạng thức ăn nước rơi vào bàn phím cũng là cách sử dụng laptop dell hiệu quả.

 

Hạn chế sử dụng laptop khi di chuyển

Khi sử dụng các  phương tiện như ô tô, tàu khi di chuyển sẽ tạo ra sự rung lắc nên nếu sử dụng laptop sẽ không tốt thì ổ cứng của thiết bị rất dễ bị hỏng. Ngoài ra, không nên di chuyển laptop khi máy đang hoạt động với cường độ lớn vì có thể làm mất dữ liệu.

Dọn ổ cứng thường xuyên

Laptop sẽ chạy chậm bởi các file rác ngoài màn hình hoặc cài đặt nhiều ứng dụng ổ C trong khi các bạn không dùng tới chúng. Nếu không sử dụng, các bạn nên xóa các file này. Biết cách cài đặt và gỡ bỏ phần mềm đúng cách hoặc sử dụng các  phần mềm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

 

Không tháo pin khi dùng laptop

Đối với các laptop có thể tháo pin các bạn không nên tháo pin ra để dùng trực tiếp với nguồn điện vì nếu có bất kỳ sự cố nào với nguồn điện thì ổ cứng của các bạn sẽ bị sốc và khả năng mất dữ liệu là rất cao.

 

Không xài cạn pin

Dùng pin laptop đến cạn kiệt cũng là nguyên nhân khiến tuổi thọ pin laptop giảm nhanh chóng. Các bạn nên dùng pin còn 10-20% rồi sạc lại bởi nếu chỉ dùng vài % mà sạc nhiều lần thì pin máy tính không được dùng đến sẽ tự chai. Tuy nhiên, các bạn nên điều chỉnh pin laptop khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7% sau đó khởi động lại máy tính và vào chế độ Bios  sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

Tắt những ứng dụng không cần thiết

Một trong những cách sử dụng pin laptop Dell hiệu quả đó chính là các bạn hãy tắt các ứng dụng không cần thiết như chương trình diệt virus, các phần mềm chạy ngầm lướt Web bằng Firefox và Add-on Adblock.

 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể bật, tắt nhiều thiết bị tại BIOS. Chính cách này cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng của pin vừa giúp laptop khởi động nhanh hơn.

 

Vệ sinh laptop đúng cách

Làm sạch laptop của các bạn mỗi lần một tuần và nên làm theo quy trình đúng cách để làm sạch laptop của bạn đúng cách. Làm sạch màn hình LCD, lau phần còn lại của laptop. Đừng để laptop bị ướt, lau laptop bằng vải khô mềm. Cho dù thiết bị của các bạn có thuộc dòng sản phẩm cao cấp đến đâu nhưng nếu như các bạn thường xuyên sử dụng thiết bị của mình không đúng cách thì nó vẫn sẽ mau chóng bị hư hại khiến cho các bạn có thể gặp phải khá nhiều phiền toái.

 

Hy vọng với những chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng laptop Dell của Cường Computer chia sẻ bên trên, các bạn đã biết cách bảo quản chiếc laptop của mình đúng cách và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.