Hướng dẫn cách sử dụng máy tính Laptop Asus hiệu quả đúng cách

1. Để máy tính ở nơi thoáng đãng

Khi sử dụng máy tính để làm việc đã khiến nó nóng lên một cách bất thường đặc biệt là trong những tác vụ nặng hay là chơi game hoặc là công việc của bạn ở những môi trường có nhiệt độ cao thì tốt hơn hết là những lúc không sử dụng máy tính thì các bạn đặt nó ở những nơi rộng rãi và thoáng đãng và để nó ở trên bề mặt bằng phẳng như bàn hay làm mặt gỗ. Và tốt nhất là bạn hạn chế sử dụng máy tính ở những môi trường quá nóng vì có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện ở bên trong laptop.

2. Không nên sử dụng ở trên đồ vật mềm

Nhiều khi bạn sử dụng máy tính xách tay ở trên gường hoặc nệm ở trong tư thế nằm cho thoải mái vì cả ngày đã phải làm việc với tư thế ngồi hàng giờ liền. Nhưng bạn không biết là nệm hoặc chăn mềm có thể làm cho máy tính của bạn có thể nóng lên rất nhiều khi bộ tản nhiệt của máy tỏa một lượng nhiệt nhưng không thể thoát ra ngoài vì bị chặn bởi các khe thoát ra ở trên cạnh máy. Hoặc có trường hợp bạn để máy tính laptop Asus trên mặt bàn mà lót ở bên dưới một cái khăn mềm hay vải là cho máy bị ẩm nhiệt ở bên dưới mặt đáy thậm chí hệ thống tản nhiệt của máy bị dí sạc vào các bề mặt cứng điều này làm cho máy tính Asus không thể tản nhiệt tốt dẫn tới giảm tuổi thọ của ổ cứng, CPU và pin.

3. Hạn chế sử dụng máy khi di chuyển

Khi bạn đang sử dụng máy tính thì các bộ phận linh kiện bên trong theo đó cũng hoạt động nên việc di chuyển laptop là điều không nên làm đặc biệt là khi ở trên các phương tiện như xe hơi, tàu thuyền vì độ rung lắc ở nó khá là khó chịu nên bạn cũng chả đủ tinh thần để làm việc ở trên đó. Và phần lớn laptop hiện nay vẫn còn đang sử dụng những ổ đĩa cứng truyền thống HDD, nguyên tắc hoạt động của ổ đĩa này là quay liên tục khi hoạt động để có thể truy xuất dữ ra bên ngoài. Một nhược điểm của loại này là độ bền không cao và sẽ bị sốc khi bị di chuyển mạnh hoặc là va đập. Vì vậy khi sử dụng máy tính laptop nhất là khi nó đang chạy những tác vụ nặng thì các bạn nên đặt máy ở các vị trí bằng phẳng cũng như là hạn chế di chuyển nó.

4. Làm mát máy tính Asus

Nếu như các bạn có điều kiện thì hãy nên sử dụng đế tản nhiệt ở bên dưới máy tính chính hiệu để có thể giúp cho Laptop có được một không gian thoáng hơn và giúp nó hạn chế được hiện tượng tăng nhiệt độ khi bất thường. Nếu bạn không có điều kiện thì bạn cũng có thể nên áp dụng cách sau để tạo ra một không gian thoáng ở bề mặt dưới của Laptop Asus đó chính là chuẩn bị hai nắp chai nhựa có cùng loại (Có thể dùng hai vật có cùng một kích thước bất kì) rồi sau đó thì các bạn đặt ở hai chân đế cao su của máy laptop lên hai nắp chai này. Tuy nhỏ nhưng mà các bạn có thể yên tâm rằng là đế nắp chai này hoàn toàn sẽ không hiện tượng bị trượt vì chân đế cao su của máy bám rất tốt khi được đặt ở bất kì bề mặt nào.

5. Để thức ăn tránh xa laptop

Các bạn không nên ăn uống khi đang sử dụng máy tính làm việc hay là để nó quá gần máy tính vì có thể làm rơi rớt thức ăn vào các khe của bàn phím sẽ rất khó vệ sinh nếu để tích tụ lâu ngày làm cho bàn phím bị liệt không bấm hay là bấm được phím có phím không và điều tệ nhất là nước uống bị đổi vào làm cho chập mạch điện bên dưới bàn phím vì có hiện tượng ẩm mốc hay màn hình bị tổn thương sau cú vô tình đó của các bạn.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng bàn phím Laptop Asus chuẩn nhất

6. Tắt máy khi không sử dụng

Có nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng khi các bạn tắt bật máy tính thì đầu đọc của ổ đĩa cứng sẽ phải khởi động lại và cũng có thể gây hại tới một số phần của ổ cứng. Điều này cũng đã được giải quyết khá là lâu bởi công nghệ của chống sốc cho ổ đĩa cứng hiện nay, chính vì vậy nếu như không để ý đến thời gian máy tính khởi động thì lời khuyên cho các bạn vẫn nên tắt máy tính khi mình không sử dụng.

Các bạn tham khảo thêm cách cài đặt tắt bật chế độ ngủ cho máy tính win 10

7. Sử dụng pin đúng cách

Việc sử dụng pin đúng cách cũng giúp kéo dài tuổi thọ máy tính của bạn nên hãy sạc pin bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải đợi đến khi laptop thật sự hết pin và cũng có thể sạc pin trong lúc đang sử dụng. Khi pin báo hiệu đã đầy thì cũng dùng máy tính bình thường mà không cần phải rút thiết bị sạc vì máy tự động ngắt sạc khi pin đầy. Hạn chế việc sạc pin qua đêm vì có thể gây ra tình trạng chai pin cho máy. Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng một lần bằng cách sử dụng cho đến khi nào máy còn 5-7% thì sau đó khởi động lại máy tính và vào chế độ BIOS tiếp theo để pin cạn cho đến lúc laptop tắt hẳn và được sạc đầy lại.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng laptop asus hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng laptop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.