Làm thế nào để luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản đạt điểm cao?

Chứng chỉ tin học cơ bản là yêu cầu trong điều kiện tốt nghiệp, đơn xin việc làm trong thời đại công nghệ 4.0. Nếu bạn đã muốn gắn bó sự nghiệp của mình vào các công việc trong văn phòng thì không thể không biết gì về tin học và công nghệ. Đây không chỉ là tiêu chuẩn bắt buộc đối với sinh viên và người đi làm thời đại mới mà còn tạo điều kiện nâng cao hiệu suất làm việc, giúp bạn nhận được đánh giá tốt trong việc và có những bước thăng tiến quan trọng trong sự nghiệp.

Hãy đến trung tâm luyện thi uy tín để đạt thành tích tốt trong kỳ thi sắp tới, đồng thời tham khảo thêm những mẹo thi của Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam (nơi cấp chứng chỉ b tin học tại Hà Nội) nhé!

Bí quyết giúp bạn thi chứng chỉ tin học cơ bản hiệu quả

Trước tiên, bạn cần biết nội dung và cấu trúc của đề thi tin học.

hoc-chung-chi-tin-hoc-b-chung-nhan-toan-quoc-uy-tin

Bạn có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về chứng chỉ tin học cơ bản trên internet như cấu trúc đề thi, nội dung xoay quanh bài thi, giá trị của chứng chỉ… Hoặc bạn liên hệ trực tiếp đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam để tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc về chứng chỉ nhanh chóng.

Sau khi hiểu rõ về chứng chỉ thì bạn mới bắt đầu tìm kiếm những thông tin ôn thi liên quan. Những yêu cầu quan trọng đối với chứng chỉ tin học này là:

Nắm vững tất cả các kiến thức cơ bản về máy tính.

Bạn cần có nền tảng và hiểu biết cơ bản về máy tính để bắt đầu ôn thi hiệu quả. Những kiến thức cơ bản về máy tính hầu như các bạn đều đã học qua trong môn tin học cấp 2. Nội dung khá đơn giản và cơ bản, do đó, chỉ cần đọc lại lần nữa có thể bạn sẽ nắm được nội dung này.

Thành thạo các thao tác làm việc và sử dụng tiện ích trên Windows.

Nhiều người học chuyên tin thường đùa nhau rằng, nếu học tin học mà không “vọc phá” trên máy tính thì sẽ không giỏi được. Có hàng ngàn thứ ở đó mà nếu bạn không tự tìm hiểu, bạn sẽ không biết gì về nó. Một chiếc máy tính nhỏ nhưng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều giá trị và bất ngờ. Để thành thạo về máy tính, cách tốt nhất là bạn nên thực hành và “khám phá”.

++ Nếu có thời gian, bạn hãy ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh cùng lúc để nhận nhanh chứng chỉ, Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam chuyên ôn thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh của Bộ Giáo dục.

Soạn thảo và trình bày văn bản trên Microsoft Word.

hoc-chung-chi-tin-hoc-a-o-dau-tai-ha-noi

Đây có thể là công cụ mà bạn sử dụng nhiều nhất trong văn phòng. Biết cách sử dụng Word hiệu quả và tốc độ đánh máy nhanh sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, trình bày văn bản đẹp. Tuy nhiên, để ghi nhớ các chức năng trên word không phải là việc đơn giản, cách duy nhất là thực hành. Bạn hãy thực hành các bài kiểm tra liên quan đến word nhiều, bạn sẽ nhớ được cách sử dụng công cụ của phần mềm này.

Tạo lập và trình bày bảng tính trên Excel.

Excel là bài toán khó trong nhiều kỳ thi tin học vì trong thời gian học tập tại trường, chúng ta ít sử dụng công cụ này hơn Word. Tuy nhiên, khi đi làm, bạn chắc chắn sẽ gặp công cụ này nhiều hơn. Tạo lập và trình bày văn bản chỉ là bước cơ bản trong sử dụng Excel. Nếu bạn làm ngành kế toán hoặc C&B trong nhân sự thì Excel sẽ đóng vai trò rất lớn trong sự nghiệp của bạn.

Hiểu và biết cách sử dụng các hàm thông dụng và công thức tính toán trên Excel.

hoc-chung-chi-tin-hoc-b-cua-bo-giao-duc

Không ít người thấy đau đầu mỗi khi nhìn những dòng hàm trong Excel vì công thức ghi trên giấy thì dễ mà khi áp dụng vào thực thế thì khác xa hoàn toàn. Bạn sẽ có nhiều lúc không biết khi nào cần đến hàm này và dùng cùng lúc nhiều hàm như thế nào để hoàn thành công việc thống kê. Bí quyết của việc này là bạn hãy xem nhiều video hướng dẫn sử dụng hàm. Hình ảnh trực quan sẽ giúp bạn hiểu bài tốt hơn là nội dung văn bản.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, kiểm tra kỹ năng dùng Excel trong chứng chỉ tin học cơ bản không quá khó, bạn có thể hoàn thành bài thi tốt nếu chăm chỉ ôn luyện.

Tạo lập và thiết kế các bài trình chiếu trên Powerpoint.

Sinh viên rất thân thuộc với công cụ trình chiếu Powerpoint vì công cụ này được ứng dụng phổ biến trong các bài thuyết trình. Để ôn thi phần này, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn trên youtube. Có nhiều nguồn tài nguyên giúp bạn hiểu rõ hơn về Powerpoint.

hoc-chung-chi-tin-hoc-b-chung-nhan-toan-quoc

Giống như tên gọi của chứng chỉ, đây là phần thi cơ bản, cung cấp những kiến thức thực tế và thông dụng nhất. Do đó, bạn chỉ cần có tài liệu ôn thi chuẩn và chăm chỉ ôn luyện thì chắc chắn bạn sẽ đạt thành tích tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.