Mách bạn 7 phương pháp học excel hiệu quả mà ai cũng nên biết

1. Tập luyện tính kiên trì

Phương pháp học excel hiệu quả đầu tiên là phải kiên trì, không những riêng mỗi khi học Excel mà ở các công việc khác cũng không ngoại lệ. Việc trước tiên để học tốt Excel bạn luôn phải rèn luyện tính kiên trì khi giải quyết bài toán.

Excel không đơn giản chỉ là vận dụng cho một hàm mà nó còn kết hợp rất rất nhiều hàm thì mới ra được một hàm và cho ra một kết quả chính xác nhất. Nếu như bạn làm bài mà chưa ra chúng tôi khuyên bạn phải nhẫn nại đừng hỏi ai mà hãy tự tìm và khắc phục:

Một là giúp bạn tự hiểu sâu bài toán và hiểu hàm đúng cách. Hai là bạn nhớ lâu bài toán.

2. Học thuộc hàm và công thức excel

Để vận dụng hàm excel tốt thì bạn phải học thuộc khái niệm và chức năng của hàm bạn muốn sử dụng. Để biết hàm đó áp dụng khi nào.

Chẳng hạn như bạn ước muốn sử dụng phần mềm nào đấy thì đầu tiên bạn đều cần tìm hiểu định nghĩa và mục tiêu dùng ứng dụng đấy là gì? Vậy excel cũng không ngoại lệ hoạt động đó bạn phải học là điều hiển nhiên.

Vậy thì học hàm excel thì phải nên học gì ? Trước tiên bạn cứ học khái niệm hàm và chức năng nó làm gì bạn phải cần phải nhớ hiểu đúng bản chất chứ không học thuộc nhé.

phương pháp học excel hiệu quả

3. Làm nhiều bài toán về Excel

Có người đã từng nói: “ Học đi đôi với hành”; quả đúng là như vậy, nếu bạn đã học thuộc hết các công thức hàm, tuy nhiên lại không vận dụng nó vào các bài toán về Excel thì bạn sẽ sẽ mau chóng quên đi các hàm. Vì vậy, làm bài tập Excel cũng là vấn đề quan trọng nó giúp cho bạn nhớ lại các bí quyết đã học, giúp bạn thích ứng nhiều dạng bài toán trong Excel.

Chỉ có làm bài tập bạn mới được vào thực hành thực tiễn thì bạn mới có thể thực hiện đượcVì lẽ đó, phương pháp học excel hiệu quả mỗi ngày bạn nên làm 5 bài Excel.

ADVERTISEMENT

Lựa chọn bài tập thế nào ? Trước tiên bạn tìm cho mình những bạn dễ nhất chỉ là để vận dụng và học thuộc hàm mà thôi. Sau đấy đã làm chắc bạn làm các bài tập khó kết hợp mới nhiều hàm khác.

4. Biết phân tích tư duy Excel – Phương pháp học excel hiệu quả

  • Bạn học thuộc hàm cực kì cụ thể nhưng phải biết vận dụng vào bài toán.
  • Để phân tích bài toán tốt bạn phải cần phải đọc kỹ các yêu cầuđánh giá sửa dụng các hàm cho lý tưởng nhất.

5. Biết phân tích bài toán

2 trường hợp nêu sau đây chúng tôi khẳng định rằng 90% các bạn đã qua học Excel mắc và gặp phải:

– Bạn học thuộc hàm rất chi tiết nhưng không hề biết vận dụng vào bài toán.

– Hiểu bài toán nhưng không thuộc hàm.

phương pháp học excel hiệu quả

Vậy tại sao chúng tôi đưa phương pháp học excel hiệu quả là học thuộc hàm trong Excel là yếu tố quan trọng hàng đầu mỗi khi học Excel. Để phân tích bài toán tốt bạn nên đọc kỹ và chú ý đến các từ chốt trong bài toán. Từ chốt trong bài toán là gì? Nó là những từ đưa ra con đường cho bạn giải quyết bài toán nhanh. Như trong bài có từ “ và, hoặc, tham chiếu, nếu thì…” tương ứng là AND, OR, VLOOKUP, HLOOKUP, IF….

6. Xác định một giáo trình chuẩn để tự học excel

  • Đây là yêu cầu số một quyết định việt bạn tự học excel có thành công hay không. Có một giáo trình chuẩn bạn có thể học được đầy đủ kiến thức, các bài hướng dẫn ngắn gọn, các thủ thuật sẽ giúp bạn mau chóng nắm vững kiến thức trong khi nhắn nhất.
  • Nếu không tự học được bạn có năng lực chọn một Trung tâm dạy tin học văn phòng để theo học. Chúng tôi khuyên chân thành các bạn nên đi học tại Trung tâm sẽ hiệu quả và thú vị hơn nhiều bạn tự mày mò cực kì tốn thời gian và chẳng thể đa dạng hoặc sâu hơn kiến thức được.

7. Biết bắt lỗi khi sai

Lỗi là một vấn đề rất quan trọng bạn phải học thuộc những lỗi cơ bản mỗi khi dùng Excel. Nếu như bạn gặp phải lỗi mà bạn không hiểu đấy là lỗi gì thì bạn có thể không thể nào khắc phục được. VD như các lỗi sau: #NA, ###, #NUM!…… Vậy cuối cùng, để học Excel tốt bạn hãy học thuộc các lỗi Excel nhé để khắc phục được một cách nhanh chóng.

8. Kết bài

Trên đây chính là những phương pháp học excel hiệu quảHy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi ngườiCảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.