Mẹo vệ sinh nhanh thanh Ram trên máy tính của bạn cực kì an toàn và hiệu quả giúp máy tính hoạt động ổn định hơn

Ram là một linh kiện quan trọng trong quá trình hoạt động của máy tính mà bạn tuyệt đối không nên xem nhẹ chúng. Vì thế, để tránh xui xẻo trong năm khi máy tính hoạt động kém ổn định vào dịp tết, mình sẽ giới thiệu các bạn cách vệ sinh Ram thật sạch sẽ nhé.

1. Tháo Ram PC và Laptop

Đối với các thiết bị máy tính mới bạn nên đem đến các trung tâm bảo hành hoặc các chỗ vệ sinh uy tín. Còn đối với các thiết bị laptop đời cũ hoặc PC bạn có thể dễ dàng tháo Ram ra với 2 khớp ở 2 thanh đầu Ram. Và Ram Laptop có hình dạng như hình bên dưới nhé.

vệ sinh nhanh thanh Ram

Và đây là hình ảnh của Ram trên PC.

vệ sinh nhanh thanh Ram

2. Vệ sinh cục tẩy

Đây là công đoạn quan trọng để tẩy vết dơ trên thiết bị Ram của bạn nhé. Bạn dùng cục tẩy để tẩy các vết bẩn xuất hiện trên mặt đồng của chân tiếp xúc trên thanh Ram thật nhẹ nhàng với việc chà xát cục tẩy vào đấy nhé. Sau khi tẩy xong thì bạn hãy phũi bớt bụi trên đã cùng cục tẩy đi theo bớt nhé.

vệ sinh nhanh thanh Ram

3. Dùng vải mềm với cồn

Bạn thoa một ít cồn và nước, sau đó dùng vải mềm nhúng thật ít nước để chùi đi các vết bẩn còn sót lại trên thanh Ram lúc nãy và các bộ nhớ Ram màu đen hình chữ nhật trên thân thanh Ram. Cuối cùng là dùng vải sạch lau khô lại nhé.

vệ sinh nhanh thanh Ram

4. Dùng bình xịt khí nén và lắp lại thanh Ram

Tiếp theo bạn dùng bình xịt khí nén để thổi bay các hạt nước có trên thanh Ram lúc nảy mình vệ sinh còn sót lại đi nhé. Sau đó, tiếp tục dùng bình xịt để thổi bay bụi trên chân tiếp xúc của Ram trên Main của máy tính. Cuối cùng là lắp thanh Ram về chổ cũ sao cho đúng chiều như ban đầu bạn tháo ra là xong.

vệ sinh nhanh thanh Ram

Như vậy mình đã đem đến các bạn những bước vệ sinh Ram thật chặt chẽ để máy tính hoạt động trơn tru hơn. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.