Ram máy tính bị lỏng Hướng dẫn xử lý Ram máy tính bị lỏng

Ram máy tính bị lỏng Hướng dẫn xử lý Ram máy tính bị lỏng

lỏng ram

Một trong những dấu hiệu cho thấy RAM bị lỗi mà ngay lập tức bạn có thể nhận ra đó là máy tính không thể vào được hệ điều hành . Kèm theo đó là các tiếng “bíp” phát ra và màn hình sẽ chuyển sang màu xanh “chết chóc”.

Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này đến từ đâu? Để trả lời này, trước tiên hãy cùng Duy Quang Computer  điểm qua một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này:

  • RAM bị lỏng.
  • Khe cắm RAM bị lỗi.
  • Do chân cắm RAM bị bẩn.
  • Xung đột RAM…

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng  trên  . Nhưng bạn có biết nguyên nhân RAM bị lỏng chính là nguyên nhân phổ biến nhất hay không?

RAM lỏng hầu hết là do sự bất cẩn của người sử dụng làm máy tính bị rơi, va đập. Bởi RAM là bộ phận bên trong máy tính . nên có thể bạn không hề nhận ra tác động đến từ quá trình rơi, va đập đã khiến RAM bị chệch ra khỏi vị trí ban đầu .  và kết nối lỏng với khe cắm.

Mặc dù đây là nguyên nhân phổ biến nhất nhưng cũng không thể loại trừ.  khả năng do các nguyên nhân khác gây nên được. Chính vì vậy để chắc chắn bạn có thể tham khảo bài viết kiểm tra RAM để xác định chính xác nguyên nhân.

 

Khắc phục RAM bị lỏng

 

Sau khi bạn đã xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi là do RAM bị lỏng . Bạn có thể tiến hành khắc phục theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tháo RAM bằng cách gẩy 2 thanh cố định ở hai bên RAM và từ từ tút RAM ra.

Bước 2: Nếu bạn thấy RAM có bụi bẩn thì hãy lấy một tờ giấy mịn hoặc khăn. Lau chùi dọc theo từng thớ đồng ở chân RAM nhằm loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn bám vào.

Bước 3: Bạn ấn nhẹ vào trên đầu của cả 2 thanh cố định để mở nó ra . Tạo không gian để đẩy thanh RAM vào vị trí khe cắm.

Lưu ý :  Nếu RAM không vào được  thì bạn cũng đừng hoảng hay cố gắng ấn RAM vào . Mà hãy thử kiểm tra xem bạn đã lắp RAM đúng đầu kết nối hay chưa. Có thể nguyên nhân làm bạn không lắp được RAM là do bạn lắp ngược mà thôi.

Bước 4: Kiểm tra lại 2 thanh cố định hai bên . Để chắc chắn chúng đã khớp và cố định được RAM là xong.

Trường hợp khi bạn đã lắp RAM lại vị trí ban đầu mà không thấy lỗi được khắc phục.  Thì bạn cũng có thể thử lắp RAM vào khe cắm khác xem sao.

 

 Cường Computer Hi vọng các thông tin trên giúp ích cho bạn khắc phục RAM bị lỏng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.