Tổng hợp các mẹo thú vị khi dùng laptop Windows có thể bạn chưa biết

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn các mẹo sử dụng máy tính thú vị, hiệu quả khi dùng laptop Windows có thể bạn chưa biết. Mời các bạn cùng đón đọc !

Hệ điều hành Windows ngày càng nâng cấp, cập nhật các tính năng mới, hấp dẫn nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo thú vị khi dùng laptop Windows có thể bạn chưa biết! Cùng đón đọc để trải nghiệm bạn nhé!

Tính năng “lắc” để đóng nhanh các tab trên trình duyệt web

Đây là tính năng giúp bạn đóng nhanh các tab không cần thiết để giữ lại tab chính đang làm việc. Số lượng tab đóng nhanh là không giới hạn. Các tab không cần thiết sau khi thực hiện thao tác “lắc” sẽ được thu nhỏ vào một phần màn hình và lúc này bạn chỉ việc nhấn một lần dấu nhân để đóng tất cả.

Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần truy cập tab muốn giữ lại rồi dùng chuột kéo từ đồng thời từ trên xuống và từ phải qua trái thật nhanh là được!

 

 

Trình chuyển đổi tác vụ

Windows 10 cung cấp cho bạn một số cách để chuyển đổi giữa các cửa sổ và chương trình đang chạy (gọi chung là tác vụ). Tính năng này giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tác vụ với nhau nhằm tăng hiệu suất công việc cũng như giải trí.

Để thực hiện trình chuyển đổi tác vụ trên máy tính Windows, bạn sẽ sử dụng một trong ba tổ hợp phím tắt sau:

  • Shift + Alt + Tab: Bạn có thể sử dụng Shift + Alt + Tab để mở trình chuyển đổi tác vụ và di chuyển lựa chọn của bạn lùi lại (từ phải sang trái) trong trình chuyển đổi tác vụ. Ngay cả khi lần đầu tiên bạn nhấn Alt + Tab, bạn có thể nhấn Shift ở giữa để chuyển vùng chọn theo hướng khác trong trường hợp bạn lướt qua một hình thu nhỏ.

Khám phá thêm các thông tin chi tiết:

  • Ctrl + Alt + Tab: Về cơ bản tổ hợp phím này sẽ trả về kết quả tương tự như tổ hợp Shift + Alt + Tab nhưng ở trình chuyển đổi tác vụ được mở ở đây lại là chế độ cố định. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhả các phím và trình chuyển đổi tác vụ sẽ vẫn ở trong chế độ xem. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để chọn một ứng dụng và nhấn Enter để chuyển sang ứng dụng đó.
  • Win + Tab: Task View mở ra khi nhấn Win + Tab . Nó cho phép bạn chuyển sang một tác vụ khác, làm việc với máy tính để bàn ảo và tiếp tục các hoạt động hiện tại theo thời gian thực. Bạn cũng có thể chuyển sang màn hình ảo hoặc ứng dụng đang chạy bằng cách nhấp bằng con trỏ chuột hoặc sử dụng các phím mũi tên và nhấn Enter .

Sử dụng bộ Emoji “chính chủ”

Microsoft đã tạo riêng cho hệ điều hành của mình một bộ biểu tượng Emoji riêng đẹp mắt và cực tiện lợi nhưng không phải ai cũng biết cách để sử dụng chúng. Để mở bộ biểu tượng Emoji trên Windows, các bạn có thể thử hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Mở bất kỳ chương trình Windows nào cho phép bạn nhập văn bản. Bên trong bất kỳ vùng nhập văn bản nào trong chương trình bạn vừa mở, hãy nhấp vào nút trái chuột để đảm bảo rằng con trỏ đang hoạt động trong cửa sổ đó.

Bước 2: Trên bàn phím, nhấn và giữ nút Windows và dấu chấm (.) hoặc dấu chấm phẩy (;) cho đến khi bạn thấy bộ chọn biểu tượng cảm xúc xuất hiện.

Cuối cùng bạn chỉ việc dùng trỏ chuột nhấp vào biểu tượng cảm xúc bạn muốn sử dụng là được! Thật đơn giản phải không nào!

Trên đây là tổng hợp các mẹo thú vị khi dùng laptop Windows có thể bạn chưa biết! Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.