5 mẹo nhỏ sử dụng laptop không phải ai cũng biết

1. Mở lại trình duyệt vừa bị đóng

Khi lỡ tay đóng một trình duyệt quan trọng trên laptop thay vì phải đi lục lọi trong History, người dùng chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để nhanh chóng khôi phục lại các tab đã tắt trước đó. Người dùng có thể thao tác nhiều lần để lấy lại các tab đã đóng trước đó. Tổ hợp phím này có thể thực hiện trên nhiều trình duyệt khác nhau như  Firefox, Chrome, IE,….

Mở lại trình duyệt vừa bị đóng

Phím tắt để mở trình duyệt bị đóng trước đó 

2. Mở trình duyệt riêng tư

Cửa sổ riêng tư sẽ không hề bị lưu lại trên History hay Cookie nên người dùng có thể yên tâm khi không ai có thể truy tìm dấu vết của chúng khi các tab này bị tắt đi. Đối với trình duyệt Firefox và Internet Exp, người dùng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + P. Còn khi mở trên Chorme, người dùng chỉ cần nhấn  Ctrl + Shift + N  là mọi thông tin bạn xem đều được giữ bí mật tuyệt đối.

Mở trình duyệt riêng tư

Trình duyệt riêng tư sẽ không hề lưu lại bất kỳ dấu vết  nào trên internet 

3. Xoay giao diện tìm kiếm của Google

Tính năng này rất thú vị, nó có thể giúp bạn giảm bớt stress trong công việc. Để mở tính năng này, người dùng có thể gõ từ khóa “do a barrel roll” trên google  thì ngay lập tức, giao diện của google sẽ xoay 1 vòng. Hay gõ từ khóa  “tilt”, giao diện sẽ nghiêng về một bên. Lưu ý là trò chơi giải trí này chỉ có thể thực hiện trên trình duyệt Firefox và Chrome.

Xoay giao diện tìm kiếm của Google

Trò tiêu khiển thú vị trên google.com

4. Xả stress với trò chơi dễ gây nghiện trên Google

Những khi làm việc căng thẳng bạn có thể xả stress bằng trò chơi này. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “Atari Breakout” vào thanh tìm kiếm Google rồi click vào Images sẽ xuất hiện trò chơi “dễ gây nghiện”. Khi đó, bạn chỉ việc kéo thanh di chuyển và đỡ bóng sao cho bóng không trượt ra ngoài. Cứ như vậy cho đến khi hết các ô hình ảnh và bạn sẽ là người thắng cuộc.

Xả stress với trò chơi dễ gây nghiện trên Google

5. Tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh

Hầu hết mọi người sử dụng Google để tìm kiếm từ khóa. Tuy nhiên, tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh cũng rất thú vị. Người dùng chỉ cần giữ phím S và ấn chuột phải, Google sẽ tìm kiếm ra từ khóa bằng hình ảnh đó.

Tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh

Hy vọng, 5 mẹo nhỏ đơn giản trên sẽ hữu ích cho các bạn khi sử dụng máy tính để phục vụ học tập, vui chơi và giải trí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.